Khuyết danh

Nơi lưu trữ những bài viết giá trị của các tác giả Khuyết Danh, chưa tham gia cộng tác cùng Bút Danh tại congtacvien.info

Yêu cầu cung cấp thông tin nhà hát 1.500 tỉ đồng cho đại biểu Quốc hội

Thứ Sáu, 19.10.2018, 10:10

Chiều 17.10, Đoàn đại biểu (ĐB) Quốc hội (QH) TP.HCM tổ chức hội nghị thông tin về kinh tế – xã hội 9 tháng đầu năm 2018 và tình hình triển khai Nghị quyết 54 về thí điểm cơ chế, chính sách đặc thù.

Ông Phan Nguyễn Như Khuê, Phó trưởng đoàn chuyên trách Đoàn ĐBQH TP.HCM /// Ảnh: Khả Hòa

Ông Phan Nguyễn Như Khuê, Phó trưởng đoàn chuyên trách Đoàn ĐBQH TP.HCM

Ông Phan Nguyễn Như Khuê, Phó trưởng đoàn chuyên trách Đoàn ĐBQH TP, yêu cầu Sở VH-TT và Sở Kế hoạch – Đầu tư sớm cung cấp số liệu liên quan về dự án Nhà hát Giao hưởng, nhạc vũ kịch cho ĐB nắm, tham khảo. Bởi tại kỳ họp QH sắp tới đây là vấn đề được nhiều ĐBQH quan tâm và Đoàn ĐBQH TP cần có thêm thông tin trong trường hợp được yêu cầu giải trình.

Ông Khuê cũng cho hay đã tiếp nhận 7 ý kiến cử tri băn khoăn về dự án. Cử tri lo lắng vì chưa thấy hình thức, hình hài, thiết kế nhà hát ra sao thì việc chi 1.500 tỉ đồng như thế nào? Hiện các bên liên quan mới đưa ra số tiền đầu tư còn chưa đưa ra lộ trình cụ thể. “Chậm nhất 16 giờ ngày mai, hai sở phải cung cấp thật đầy đủ về toàn vẹn dự án để đoàn kịp dự kỳ họp QH sắp tới. Và tôi tin rằng vấn đề nhà hát sẽ được các ĐB nêu ra trong tuần đầu tiên của kỳ họp”, ông Khuê nói.

Theo ông Khuê, dù đã kết luận chính thức về vấn đề nhà hát ở kỳ họp Đảng bộ TP vào chiều 16.10, nhưng Bí thư Thành ủy TP Nguyễn Thiện Nhân vẫn đề nghị ông Khuê gặp Sở VH-TT để có những thông tin đầy đủ, toàn diện về dự án, chuẩn bị cho kỳ họp QH sắp tới.

Ông Khuê cũng nêu việc một số ĐBQH đặt vấn đề là TP đang gặp nhiều vấn đề cấp bách như kẹt xe, ngập nước… cần giải quyết hơn nhưng tại sao lại quyết định xây nhà hát, việc xây nhà hát có cần thiết không…

Tại hội nghị, ĐB Trương Trọng Nghĩa nêu vấn đề: việc xây nhà hát đối với TP không phải là chuyện lớn, nhưng tại sao bị người dân phản đối? Theo ông Nghĩa, do lâu nay người dân bức xúc nhiều chuyện rồi, như ra đường ngập nước, kẹt xe, ô nhiễm môi trường…

“Những bức xúc này kéo theo dây chuyền bức xúc khi TP thông qua việc xây dựng nhà hát ở Thủ Thiêm. Người dân cho rằng những việc trước mắt như ngập nước, kẹt xe, ô nhiễm… không lo lại lo đi xây dựng dự án mà họ cho là xa hoa”, ông Nghĩa nói và nhấn mạnh TP cần lưu ý đến sự tác động dây chuyền bức xúc của người dân TP.

Trước đó, sáng 17.10, Bí thư Thành ủy TP Nguyễn Thiện Nhân cùng đoàn công tác của Thành ủy tới thăm người dân, doanh nghiệp và bệnh viện ở Q.2 và Q.4, chuẩn bị cho dịp tiếp xúc cử tri ở 2 quận này dự kiến diễn ra ngày 18 và 20.10.

Theo Thanh niên