Xuyên tạc trước Hội nghị Trung ương 7 sao có thể che mắt… nhân dân

Thứ Năm, 10.05.2018, 17:16

Nhìn lại những sự kiện chính trị lớn của Đảng và Nhà nước ta trong nhiều năm gần đây, đều có thể thấy trên các trang Internet, mạng xã hội như: facebook, blog, youtobe… luôn xuất hiện những “chiến dịch” bôi nhọ, xuyên tạc, tung tin thất thiệt về hoạt động chính trị. Và hiện trước thềm Hội nghị Trung ương 7, nhiều ngày qua trên mạng xã hội lại xuất hiện những tin đồn của “anh hùng bàn phím”, về vấn đề liên quan đến nhân sự và công tác cán bộ của Đảng.

Ngày 7/5/ vừa qua, Hội nghị Trung ương 7 Khóa XII đã được khai mạc để thảo luận 3 đề án quan trọng đó là: “Tập trung xây dựng đội ngũ cán bộ các cấp, nhất là cấp chiến lược đủ năng lực, phẩm chất và uy tín ngang tầm nhiệm vụ”; “Cải cách chính sách bảo hiểm xã hội” và “Cải cách chính sách tiền lương đối với cán bộ, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang và người lao động trong các doanh nghiệp”.

Ba vấn đề mà Hội nghị đưa ra là nội dung quan trọng để tiến tới ban hành các Nghị quyết mới thay thế Nghị quyết Trung ương 3, khóa VIII về Chiến lược cán bộ thời kỳ đẩy mạng công nghiệp hóa – hiện đại hóa đất nước; cụ thể hóa Nghị quyết Đại hội XII của Đảng vè cán bộ và công tác cán bộ; các nghị quyết về xây dựng chỉnh đốn Đảng, đổi mới doanh nghiệp nhà nước, đổi mới đơn vị sự nghiệp công lập, đổi mới tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị…

Hội nghị Trung ương 7 hướng tới thảo luận 3 Đề án quan trọng liên quan đến công tác cán bộ, cải cách chính sách tiền lương và bảo hiểm xã hội.

Nhưng đã có nhiều những kẻ lợi dụng mác tri thức, học giả, có tư tưởng thù địch, sinh sống ở nước ngoài… đã lợi dụng mạng xã hội để nói xấu về công cuộc đổi mới của Đảng. Nhằm thực hiện âm mưu chống phá, xuyên tạc đường lối và niềm tin của Đảng trước nhân dân.

Vì Hội nghị Trung ướng 7 của Đảng là một hội nghị có nội dung quan trọng về công tác cán bộ chiến lược của Đảng, Nhà nước trong thời kỳ mới. Cho nên, không ít kẻ đã cho rằng đây là một cuộc “đấu đá”, “thanh trừ”… nhân sự trong Đảng để lập nên những “lợi ích nhóm”.

Những kẻ “anh hùng bàn phím” đang tự cho mình cái khả năng “tiên tri”, đoán được chuyện “hậu trường” của Hội nghị. Nên đã cố tình truyền đi những thông tin liên quan đến nhân sự cấp cao sẽ bị thay đổi, dù cho thông tin đó hoàn toàn không rõ nguồn gốc, chưa được kiểm chứng.

Hàng loạt các thông tin về việc “chuyển ghế” trong nội bộ Đảng, được các kẻ “tiên tri” này đưa ra. Những vị trí a, b, c trong Đảng, dường như chưa có sự biểu quyết, Hội nghị chưa diễn ra, nhưng đã có những nhân vật được ngồi vào “ghế”, do chính những kẻ phản động “sắp xếp”.

Những thông tin không chính xác đã được những đối tượng này “nhào nặn” bằng thứ ngôn ngữ vô cùng cuốn hút người nghe, tạo nên sự tò mò và tạo ra sự thu hút người nghe cho rằng đây là sự thật. Đã không ít người đã bị “tung hỏa mù” và tin theo những thông tin không được kiểm chứng này.

Với thành công của Đảng trong cuộc chiến chống tham nhũng, chống suy thoái thời gian vừa qua, những cái tên nổi bật bị khởi tố, bắt giam, điều tra, xử lý trong thời gian vừa qua như: Trịnh Xuân Thanh, Đinh La Thăng; Phan Văn Anh Vũ (Vũ “nhôm”); Nguyễn Xuân Anh; Nguyễn Thanh Hóa; Phan Vĩnh…

Thì đây lại là một trong những thông tin mà “đội ngũ” phản động có thể lợi dụng để “xoay chiều, đổi hướng” và quy chụp cho những thông tin này đó là hành động chia sẽ nội bộ, thanh trừ nội bộ, lập “phe cánh”, “đả hổ diệt ruồi”…

Thậm chí, một số cán bộ bị xử lý bằng hình thức kỷ luật, thì trên một số trang mạng lại đưa ra lời chế giễu rằng việc xử lý này là quá nhẹ, là “làm vui lòng nhân dân”, còn thực chất thì Đảng vẫn đang “bao che”, “dung túng” cho những cá nhân này.

Trong khi việc để kiểm tra, kết luận 1 cá nhân vi phạm các quy định của Đảng, pháp luật của Nhà nước theo đúng nguyên tắc, pháp luật đề ra. Thì phải được thực hiện bằng nhiều quy trình, từ việc phát hiện, điều tra, xử lý và kết luận các sai phạm, để đảm bảo một cách “đúng người – đúng tội”.

Hay với sự quyết tâm của Tổng Bí thư – Nguyễn Phú Trọng trong hành động chống lại tiêu cực, tham nhũng trong Đảng, Nhà nước, nhận được rất nhiều sự ủng hộ và niềm tin từ phía nhân dân. Nhưng những kẻ phản động lại không ngừng đưa ra thông tin sai trái, cho rằng đây là hành động nhằm diệt những người thuộc “phe đối lập”.

Nhìn lại những sự kiện chính trị lớn của Đảng, Nhà nước ta trong nhiều năm gần đây, thì có thể thấy được Hội nghị Trung ương 7 không phải là mục tiêu duy nhất để các thế lực phản động “tấn công” bằng những “chiến dịch” chống phá trên Internet và mạng xã hội.

VOA đăng tải bài viết xuyên tạc về Hội nghị Trung ương 7, khóa XII

Đơn cử gần đây nhất, trước thềm Đại hội Đảng lần thứ 12, diễn ra vào tháng 1/2016, thì trên các website, diễn đàn như: danluan, viettan, boxitblog, rfa, rfi, voa… Đã có không ít những câu chuyện tương đồng về việc “phe cánh”, bịa đặt, đánh lận con đen, giả danh cơ quan nhà nước, mạo danh các lão thành cách mạng… để đưa ra thông tin nhào nặn theo dã tâm của chúng.

Nhưng sau 8 ngày làm việc nghiêm túc, trách nhiệm, Đại hội XII đã diễn ra thành công tốt đẹp. Đập tan mọi âm mưu, luận điệu xuyên tạc, vu khống trắng trợn của những kẻ phản động, “dân chủ lởm”, “nhà hoạt động xã hội”, “trí thức yêu nước” theo ngoại bang.

Hay với tinh thần đấu tranh chống tham nhũng, lợi ích nhóm… theo tinh thần Nghị quyết Trung ương 4 – khóa XII, thì trên mạng xã hội cũng đã không ít kẻ tự cho rằng đó là một cuộc đấu đá “kịch tính”. Đơn cử đó là Nguyễn Danh Dũng (sinh năm 1987, thường trú ở Thanh Hóa) đã lập và quản trị tài khoản Youtobe có tên “ThienAn TV”, tài khoản facebook “ThienAn”, “Quachthienan” và blog tên “tinhhinhdatnuocvietnam.blogspot.com” để đăng video, thông tin có các nội dung phản động.

Dũng đã biên tập các video với lời bình và thu thập các bài viết từ trang mạng phản động, để xuyên tạc, bôi nhọ, hạ uy tín lãnh đạo Đảng, Nhà nước hòng gây sự chú ý, thu hút người xem và nhận được tài trợ từ nước ngoài. Hành động này của Dũng đã bị cơ quan chức năng Bộ công an phối hợp cùng Công an tỉnh Thanh Hóa bắt quả tang và tiến hành khởi tố vụ án.

Quay trở lại nội dung mà Nghị quyết Trung ương 7 đang bàn luận, đó là xây dựng đội ngũ cán bộ cấp chiến lược một cách đồng bộ, toàn diện nhất trong Hội nghị trung ương. Đảng đang đưa ra những quy định cụ thể về tiêu chuẩn chức danh, tiêu chí cán bộ lãnh đạo, quản lý, trong đó có cán bộ cấp chiến lược.

Đề án cán bộ cấp chiến lược được đưa ra để xác định một đội ngũ cán bộ chiến lược, quan trọng cho đất nước, có đủ năng lực, phẩm chất, uy tín, đáp ứng với yêu cầu của thời kỳ đổi mới của đất nước trong tình hình hiện nay. Cán bộ cấp chiến lược là đội ngũ giữ vai trò dẫn dắt sự nghiệp phát triển của đất nước.

Trong đó, đội ngũ cán bộ cấp chiến lược là những chức danh cán bộ, lãnh đạo là Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương, Ủy viên Bộ Chính trị, Ban Bí thư và các chức danh lãnh đạo chủ chốt của Đảng và Nhà nước; các trưởng, phó cơ quan tham mưu, giúp việc, đơn vị sự nghiệp của Đảng; là các Bộ trưởng, thứ trưởng và tương đương; các bí thư, phó bí thư tỉnh, thành ủy, đảng ủy trực thuộc Trung ương;…

Có thể nói, đề án của Hội nghị Trung ương 7 khóa XII được xây dựng đảm bảo một cách đồng bộ, hiệu quả với Nghị quyết Trung ương 4 của Đảng về xây dựng, chỉnh đốn Đảng và Nghị quyết trung ương 6 về sắp xếp, tổ chức bộ máy tinh gọn.

Cho nên, việc các diễn đàn Internet trong và ngoài nước đang tuyên truyền thông tin sai lệch về Hội nghị Trung ương 7 khóa XII của Đảng là hành động vô cùng lố bịch, đi ngược lợi ích chung của Đảng và toàn thể nhân dân Việt Nam.

Hành động này sẽ sớm bị phá tan, bởi chính thực tế là niềm tin của Nhân dân ngày càng tin tưởng vào sự dẫn dắt của Đảng. Việc một người cán bộ bị rơi vào bẫy của “chiến dịch bôi nhọ” trong suốt thời gian qua, thì kết quả tín nhiệm của chính nhân dân sẽ là thước đo chân lý, là “cú đấm” vào mặt những kẻ phản động đang ngày đêm tìm mọi cách chống phá.

Những kẻ phản động, là những kẻ mà ở bất kỳ một quốc gia nào cũng có, đó là những kẻ “sống nhờ” vào những đồng tiền từ các khoản tài trợ của tổ chức thù địch. Họ là những kẻ đi ngược lại sự tốt đẹp, tính nhân văn của xã hội, và cần sớm được loại bỏ.