Xây dựng đội ngũ cán bộ: “Then chốt của then chốt”

Thứ Hai, 21.05.2018, 14:21

Quan điểm của Chủ tịch Hồ Chí Minh về công tác cán bộ là phải biết lựa chọn sử dụng và không ngừng bồi dưỡng cán bộ để cái vốn quý đó ngày càng to lớn lên theo yêu cầu nhiệm vụ của cách mạng. Nhưng cũng có lúc chúng ta nơi lỏng, đã có lúc chúng ta sai lầm để cái vốn quý đó trở thành nỗi lo lắng của Đảng, sự bức xúc trong nhân dân, là trở ngại của sự phát triển.

Không bỗng dững tại các cuộc tiếp xúc cử tri của lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chính phủ, các đoàn Đại biểu Quốc hội trước kỳ họp thứ 5 (Quốc hội khóa XIV), điều cử tri quan tâm nhất, băn khoăn nhất, day dứt nhất là đấu tranh phòng chống tham nhũng, công tác cán bộ của Đảng. Bởi có thực tế hơn 75% số vụ việc tham nhũng, tiêu cực do báo chí người dân phát hiện phản ánh mà không phải là người cơ quan có trách nhiệm. Bởi có thực trạng nhiều vụ việc liên quan đến cán bộ xảy ra từ lâu nhưng đến nay mới bị phát giác và xử lý. Bởi có câu chuyện những cán bộ mắc khuyết điểm vi phạm pháp luật rất nghiêm trọng đã không bị xử lý kỷ luật lại còn được cất nhắc, được đưa vào vị trí quyền lực. Bởi sân sau của cán bộ, lãnh đạo vẫn mặc sức tung hoành, tác động xấu đến thị trường, đến niềm tin của người dân. Bởi các nhóm lợi ích vẫn móc nối, kết bè, kéo cánh lũng đoạn chính sác, chi phối cả nơi bảo vệ pháp luật làm sai lệch cán cân công lý. Bởi chuyện kính thưa đồng chí bố, kính gửi đồng chí con; chuyện cả nhà làm quan, cả họ làm quan không hiếm. Bởi tình trạng cán bộ có chức có quyền giàu lên bằng tham nhũng đang rất phổ biến.

Nó là gì nếu không phải việc kiểm tra, giám sát cán bộ chưa làm đến nơi đến chốn, nếu như không phải còn thiếu cơ chế xử lý sai phạm của cán bộ; nếu như chưa lựa chọn xử dụng đúng cán bộ. Nó là gì nếu không phải có thế lực ngầm cao hơn chống lưng bảo vệ cho những cái sai, cái tiêu cực.

Thực trạng ấy trong đội ngũ cán bộ không phải bây giờ mới xuất hiện, nó đã được Chủ tịch Hồ Chí Minh chỉ ra trong tác phẩm “Sửa đổi lối làm việc” với căn bệnh chủ quan, xa quần chúng, tham lam và nhiều loại bệnh khác mà người gọi chung đó chủ nghĩa cá nhân. Theo người phương thuốc hay nhất là tự phê bình và phê bình, phải thường xuyên chỉnh đốn Đảng. Có tự phê bình mới phát triển những tính tốt và sửa bỏ những tính xấu, mới khắc phục được những khuyết điểm. Có phê bình chỉnh đốn Đảng mới giúp đồng chí mình tiến bộ, mới tạo nên sức mạnh của tập thể, của tổ chức; mới không còn nỗi day dứt, bức xúc của người dân.

Đảng ta đã thấy rõ những yếu kém, những căn bệnh nguy hiểm, cố hữu trong công tác cán bộ và đã sửa mình, đã nỗ lực chỉnh đốn công tác cán bộ, nêu cao quyết tâm công tác chính trị khi dũng cảm loại bỏ những khối u ác tính, những cán bộ làm vẩn đục sự trong sạch, làm tổn hại uy tín, thanh danh của Đảng. Đã siết chặt hơn kỷ luật, kỷ cương trong đội ngũ cán bộ. Người dân nức lòng trước hiệu quả của hành động ấy và mong muốn Đảng, Chính phủ có những giải pháp hữu hiệu để đổi mới tổ chức bộ máy, đổi mới công tác cán bộ.

Cán bộ là cái gốc của mọi công việc, huấn luyện cán bộ là việc gốc của Đảng. Muốn huấn luyện được cán bộ, theo Chủ tịch Hồ Chí Minh phải sửa đổi lối làm việc của Đảng, phải lựa chọn và sử dụng đúng cán bộ. Những đột phá về công tác cán bộ được thông qua tại Hội nghị Trung ương 7 Khóa XII kỳ vọng sẽ tạo nên bước chuyển quan trọng trong công tác cán bộ giai đoạn mới, sẽ là cái then chốt chặt cánh cửa đã từng bị lỏng lẻo. Khi ấy đội ngũ cán bộ – cái vốn quý của Đảng mới ngày càng to lớn lên theo yêu cầu nhiệm vụ của cách mạng, làm cho Đảng ta ngày càng trong sạch, vững mạnh, gần dân, trọng dân, cán bộ mới thực sự là công bộc của dân để xây dựng Chính phủ kiến tạo, liêm chính, phục vụ. Khi ấy mục tiêu cuối cùng giải phòng nhân dân – một trong những vấn đề rất hệ trọng được Chủ tịch Hồ Chí Minh nói tới trong tác phẩm “Sửa đổi lối làm việc” mới đạt được.