Khuyết danh

Nơi lưu trữ những bài viết giá trị của các tác giả Khuyết Danh, chưa tham gia cộng tác cùng Bút Danh tại congtacvien.info

Vụ làm chứng minh ‘siêu tốc’ với giá 500.000 đồng: Kỉ luật 3 cán bộ công an

Thứ Ba, 27.11.2018, 10:03

Qua xác minh, cơ quan công an đã tiến hành kỉ luật đối với 3 cán bộ công an liên quan đến việc làm chứng minh nhân dân “siêu tốc” với giá 500.000 đồng của bà giữ xe.

lam chung minh sieu toc voi gia 500000 dong ki luat 3 can bo

Người dân làm chứng minh nhân dân. (Ảnh minh họa).

Liên quan đến vụ việc làm chứng minh nhân dân “siêu tốc” với giá 500.000 đồng, chiều 26/11, theo nguồn tin của chúng tôi cho biết đã có quyết định kỉ luật hình thức cảnh cáo đối với thiếu tá Chu Ngọc Điến (đội trưởng); đại úy Đinh Thành Nam (cán bộ) và trung úy Đinh Trọng Quyền (cán bộ) cùng thuộc Đội giải quyết các thủ tục hành chính về CMND, Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội – Công an tỉnh Gia Lai bị kỉ luật hình thức khiển trách.

Trước đó, trên báo chí đã đăng tải thông tin một số trường hợp khi đến trụ sở của Đội Chứng minh (số 64 Hùng Vương, TP.Pleiku) để làm CMND, nếu muốn làm và lấy nhanh chỉ cần mất 500.000 đồng để đưa cho “người phụ nữ giữ xe” tên Ngọc.

Về vấn đề này, thượng tá Trần Ngọc Anh, Trưởng phòng tham mưu, người phát ngôn của Công an tỉnh Gia Lai cho biết, qua kiểm tra từ ngày 1/8 đến 13/8, Đội chứng minh tiếp nhận giải quyết tổng cộng 1044 hồ sơ.

Tuy nhiên trong đó có 27 hồ sơ có bút tích của bà Ngọc. Qua kiểm tra, cơ quan công an phát hiện có 2 hồ sơ làm sai quy trình nhưng không đến mức nghiêm trọng.

Cũng theo vị này, qua làm việc, bà Ngọc thừa nhận viết giúp cho người dân đến nhờ. Những người bà Ngọc giúp đưa bao nhiêu tiền thì lấy bấy nhiêu chứ không đòi hỏi.

Theo Đời sống & Pháp lý

Từ khóa: ,