Vĩnh biệt Chủ tịch nước: tạm gạt nỗi đau, lấy sức mạnh tiêu diệt kẻ thù

Thứ Hai, 24.09.2018, 15:04

Chủ tịch nước Trần Đại Quang từ trần là một mất mát lớn của Đảng, Nhà nước và Nhân dân Việt Nam. Dù đau buồn, tiếc thương nhưng chúng ta cũng phải cố gắng vượt qua sự mất mát này để đủ sức đấu tranh với kẻ thù.

Ngày 21/9, Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam Trần Đại Quang đã từ trần tại Bệnh viện Trung ương quân đội 108, hưởng thọ 62 tuổi. Sự ra đi của Chủ tịch nước được đánh giá là đột ngột và gây sốc cho mọi người vì trước đó một ngày, Chủ tịch nước còn gửi thư chúc mừng Trung thu đến các cháu thiếu nhi (hôm 20/9) và tiếp Chánh án Tòa án nhân dân tối cao Trung Quốc Chu Cường vào chiều 19/9.

Cũng chính vì việc từ trần một cách đột ngột này của Chủ tịch nước nên không ít các thế lực chống đối và những kẻ cơ hội chính trị đã thêu dệt nên rất nhiều câu chuyện hậu cung vô cùng ly kì. Và hiển nhiên, mục đích cuối cùng của chúng là khiến dư luận hoang mang, gây chia rẽ nội bộ đất nước ta cũng như phô trương, khuếch tán thanh thế của chúng. Hành động “tát nước theo mưa”, lấy lỗi đau của một dân tộc ra để xuyên tạc như này không những vô văn hóa mà còn thể hiện sự thiếu đạo đức, vô liêm sỉ.

“Thác mà trả nước non rồi nợ, danh thơm đồn sáu tỉnh chúng đều khen;

Thác mà ưng đền miếu để thờ, tiếng ngay trải muôn đời ai cũng mộ”

(Văn tế nghĩa sĩ Cần Giuộc – Nguyễn Đình Chiểu).

Hình ảnh Chủ tịch nước sánh vai với nguyên thủ các nước

Cũng như tất cả những con người Việt Nam chân chính, tôi vô cùng đau buồn trước sự ra đi của của Chủ tịch nước. Dù mới đi hết nửa chặng đường trên cương vị Chủ tịch nhưng những đóng góp của ông cho đất nước, cho nhân dân là không thể chối cãi. Với tư cách là nguyên thủ quốc gia, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã thể hiện cái tâm, cái tầm của mình. Đặc biệt, trong thời gian đương nhiệm, qua các hoạt động của mình, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã có những đóng góp lớn góp phần nâng cao vị thế của Việt Nam trên trường quốc tế. Có thể nói, dù ra đi khi tuổi đời còn trẻ, khi sự nghiệp còn dang dở nhưng những đóng góp của Chủ tịch nước chắc chắn sẽ được nhiều thế hệ ghi nhận.

Những kẻ táng tận lương tâm: Cần phải được nhận diện và diệt trừ tận gốc

Vậy nhưng ở một khía cạnh khác, đằng sau nỗi đau của cả một dân tộc là hành động vô văn hóa, vô đạo đức của một nhóm người chống phá Việt Nam. Trên nhiều diễn đang, trên nhiều trang mạng xã hội, không ít kẻ đã lợi dụng sự ra đi của Chủ tịch nước để lan truyền những quan điểm tiêu cực nhằm chống phá Việt Nam. Các mũi nhọn được những kẻ chống đối, những đối tượng cơ hội chính trị lợi dụng chính hiện nay là:

Thứ nhất, xuyên tạc về nguyên nhân cái chết của Chủ tịch nước

Theo thông tin từ ông Nguyễn Quốc Triệu, Trưởng ban bảo vệ, chăm sóc sức khỏe cán bộ Trung ương, nguyên nhân cái chết của Chủ tịch nước Trần Đại Quang là ông mắc loại bệnh virus hiếm và độc hại. Tuy nhiên, qua lời của một số “đối tượng” thì nguyên nhân về sự ra đi của Chủ tịch nước lại trở nên vô cùng ly kì.

Đánh vào tâm lý hiếu kì của người dân, các đối tượng đã thêu dệt lên câu chuyện Chủ tịch nước Trần Đại Quang bị đầu độc (một số đối tượng còn chỉ đích danh Chủ tịch nước bị đầu độc bằng chất phóng xạ). Nguy hiểm hơn, không chỉ dừng lại ở những dự đoán chung chung, các đối tượng còn tung tin kẻ đầu độc Chủ tịch nước lại chính là “quân ta”. Và tất nhiên, nguyên nhân của được chúng chỉ ra là “thanh trừng nội bộ”.

Đặc biệt, qua những sự “đánh võng” tinh vi của mình, các đối tượng đã hướng lái thông tin theo một hướng vô cùng tiêu cực. Từ việc Chủ tịch Trần Đại Quang từ trần đến việc chúng ta ban hành Thông tư 19/2018/TT-NHNN Hướng dẫn về việc quản lý ngoại hối đối với hoạt động thương mại biên giới Việt Nam – Trung Quốc ( trong đó có nội dung cho phép sử dụng tiền Trung Quốc để thanh toán) và việc phía Trung Quốc “ngỏ ý” cùng khai thác trên biển đông, tất cả đều chỉ là “cuộc dọn đường” cho “chuyển giao đất nước”. Nếu ai không có hiểu biết thực sự rộng rãi thì sẽ rất dễ để mắc vào ma trận thông tin của chúng và có nhận thức lệch lạc về sự ra đi của Chủ tịch cũng như tình hình đất nước.

Thứ hai, thông qua việc “xét lại” để hạ thấp uy tín của Chủ tịch nước

Tôi đã vô cùng phẫn nộ khi đọc bài viết Thấy gì qua cái chết của Chủ tịch Trần Đại Quang? Được đăng tải trên trang rfavietnam. Không hiểu đối tượng viết bài đã vứt bỏ đạo đức, nhân tính ở đâu mà có thể viết ra những lời lẽ sặc mùi thù hằn như “Tin ông Trần Đại Quang qua đời lúc 10h05 ngày 21 tháng 9 năm 2018 dường như không làm người nghe ngạc nhiên, thậm chí còn tạo ra nhiều luồng dư luận trái chiều và gây ngạc nhiên cho giới quan sát. Điều đáng ngạc nhiên nhất là thái độ của đại bộ phận nhân dân trước cái chết của một nguyên thủ quốc gia. Thay vì thương tiếc một vị Chủ Tịch, không ít người tỏ ra vui mừng, thậm chí reo mừng”.

Thậm chí, có đối tượng còn tiến hành việc “xét lại” để hạ bệ uy tín của Chủ tịch nước. Đáng chú ý, đối tượng cơ hộ chính trị Osin Huy Đức, Bùi Thanh Hiếu (Người buôn gió) đã có một bài viết dài vu khống cuộc đời cũng như sự nghiệp của Chủ tịch Trần Đại Quang. Từ chuyện dẹp bạo loạn Tây Nguyên những năm 2000 đến việc xử lý những lẻ đội lốt nhà nhân quyền (như Nguyễn Văn Đài, Trần Nhật Quang, Hoàng Thị Nhât Lệ, Đỗ Anh Minh…) hay việc loại bỏ các trang Web, Blog phản động đều được hắn đào xới. Và hiển nhiên, hắn không ngần ngại vu khống Chủ tịch vi phạm dân chủ, nhân quyền.

Như đã nói ban đầu, sự ra đi của Chủ tịch nước Trần Đại Quang là mất mát lớn của cả đất nước Việt Nam. Vậy nhưng tôi tin, những di sản mà Chủ tịch đã để lại sẽ còn tiếp tục phát huy ý nghĩa lớn vào sự phát triển của đất nước. Đây là thời kì vô cùng nhạy cảm. Chính vì vậy, chúng ta phải mạnh mẽ hơn, quyết liệt hơn trong việc đấu tranh với những kẻ phản động, cơ hội chính trị, không để chúng lợi dụng sự ra đi của Chủ tịch Trần Đại Quang để thực hiện những mưu đồ đen tối.