“Việt gian”: Những đứa con hư hỏng của dân tộc

Thứ Tư, 30.01.2019, 15:59

Mỗi dịp tết đến xuân về, các kiều bào Việt Nam sinh sống tại nước ngoài lại cùng hướng về Tổ quốc thân yêu. Điều này cho thấy tinh thần đoàn kết dân tộc không thể bị chia cắt bởi khoảng cách địa lý, rào cản không gian. Tuy nhiên, một số đối tượng luôn thích “chọc gậy bánh xe”, cố tình chia rẽ mối đoàn kết dân tộc giữa người Việt sinh sống ở nước ngoài với Đảng, Nhà nước và nhân dân trong nước.

Việt Tân đăng tải nhiều bài Viết xuyên tạc sự thật với mưu đồ chống phá mối đoàn kết dân tộc

Chủ tịch Hồ Chí Minh đã từng nhấn mạnh: “Nước Việt Nam là một, dân tộc Việt Nam là một, sông có thể cạn, núi có thể mòn, song chân lí ấy không bao giờ thay đổi”. Điều đó cho thấy, đã là người dân Việt Nam, đã mang trong mình dòng máu đỏ da vàng thì dù sống ở nơi đâu vẫn luôn luôn là con dân Việt Nam, là một phần máu thịt không thể tách rời của Tổ quốc Việt Nam. Những người dân Việt Nam chân chính dù có đi đâu, dù có làm gì vẫn không thể rời xa quê cha đất đổ.

Những “đứa con” lạc loài

Có lẽ ai cũng biết Việt Nam từng phải trải qua rất nhiều cuộc chiến tranh. Gần đây nhất là cuộc chiến chống lại thực dân Mỹ cùng hệ thống chính quyền tay sai ở thế kỉ trước. Chiến tranh đã qua đi, Việt Nam và Mỹ đã vượt qua rào cản hận thù để bắt tay hợp tác. Vậy nhưng một bộ phận tay sai của chính quyền Mỹ, những người mang gốc gác Việt, những người có lợi ích gắn liền với chế độ nguỵ quân, nguỵ quyền cũ lại chưa từ bỏ thù hận, chưa từ bỏ ý đồ chống phá Việt Nam. Cho đến thời điểm này, các đối tượng vẫn tiến hành các hoạt động chống phá Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam.

Trong bối cảnh tết cổ truyền của dân tộc đang đến gần, trong bối cảnh những con dân đất Việt chân chính đang hướng về Tổ quốc thân yêu thì không ít “đứa con lạc loài” lại đang đẩy mạnh các hoạt động chống phá chính quyền, chia rẽ mối đoàn kết dân tộc. Thậm chí, các đối tượng còn rêu rao lý lẽ: “Ngày đi Đảng gọi Việt gian – Ngày về thì Đảng chuyển sang Việt kiều”. Suy cho cùng, mục đích của các đối tượng cũng chỉ là chia rẽ mối đoàn kết của người Việt trong nước và người Việt ở nước ngoài. Bởi hơn ai hết, các đối tượng biết rõ nếu mối đoàn kết giữa Đảng, Nhà nước và nhân dân ngày càng sâu sắc thì cơ hội để chúng lập lại chế độ cũ, lấy lại những lợi ích cũ sẽ càng khó khăn.

Ngược dòng lịch sử, sau chiến thắng năm 1975, hai miền Nam – Bắc của đất nước Việt Nam đã thống nhất, đoàn tụ. Với tâm lý lo sợ, không ít đối tượng thuộc chế độ nguỵ quân, nguỵ quyền cũ – những kẻ từng có nợ máu với dân tộc đã đi “tha hương cầu thực”, bỏ xứ mà đi. Vậy nhưng ở nơi “đất khách, quê người”, nhiều kẻ không hề ăn năn hối cải mà tiếp tục nuôi nấng mưu đồ chống phá đất nước. Chúng tụ tập, thành lập các tổ chức phản động. Nực cười hơn, các đối tượng còn tự tuyên bố cái gọi là “Chính phủ”, tự tự huyễn hoặc nhau bằng các chức vị tự phong.

Không gì có thể chia rẽ mối đoàn kết dân tộc

Bàn về những người Việt lưu vong tại Mỹ, chính cựu Tổng thống B. Clinton đã vạch mặt: “Họ đã bỏ chạy khỏi quê hương của họ bởi sự hèn nhát. Giờ đây họ lại muốn trả thù kẻ chiến thắng bằng cách hy sinh lợi ích của nước Mỹ. Có vẻ như họ không tự nhận thức được thân phận của họ!”.

Đúng vậy, có vẻ như nhiều người không nhận nhận thức được “thân phận” của mình. Trong khi đang phải “sống nhờ”, “sống bám” ở bên ngoài, các đối tượng trên lại ảo tưởng, không biết mình là ai, không biết vị trí của mình ở đâu, tự nhận mình là “Việt kiều”. Để rồi sau đó, chúng đẩy mạnh luận điệu Đảng, Nhà nước Việt Nam đang “ăn xin”, “ăn bám” chúng, đang nịnh nọt chúng để nhận được kiều hối. Xin thưa, “Việt gian” nếu không thay đổi thì sẽ vẫn là “Việt gian”, những kẻ hèn nhát bỏ chạy khỏi quê hương nếu không nhận được sự tha thứ của quê hương thì vẫn là những đứa con hư hỏng. Không phải cứ sống ở nước ngoài thì sẽ trở thành Việt kiều. Việt kiều là danh từ để chỉ những con người Việt Nam chân chính – những người dù sống ở nước ngoài, định cư ở nước ngoài nhưng không bị “mất gốc”, không bị chính dân tộc của mình xua đuổi.

Dân tộc Việt Nam luôn luôn bao dung và chào đón những đứa con của mình. Dân tộc Việt Nam sẵn sàng bỏ qua những mâu thuẫn trong quá khứ, sắn sàng bỏ qua các mối thù hằn để bắt tay với những người đã từng đứng bên kia chiến tuyến trong chiến tranh. Vậy nhưng điều này không đồng nghĩa với việc dân tộc Việt Nam sẵn sàng chứa chấp những đứa con điêu ngoa, lật lọng và hư hỏng. Những kẻ dù mang trong mình dòng máu Việt nhưng không chịu “nhận tổ quy tông”, luôn tìm cách phá hoại bình yên của dân tộc thì cũng đừng mong nhận được tha thứ, đừng hi vọng có ngày trở về.

Những con người Việt Nam chân chính đủ thông minh để có thể nhận thức được ai đúng, ai sai, việc gì có lợi, việc gì có hại. Và người Việt Nam cũng đủ thông minh để biết đoàn kết dân tộc là điều quý giá nhất. Vì vậy, đừng mong phá hoại mối đoàn kết dân tộc chỉ bằng một vài lập luận ngẩn ngơ.