BBT

Nơi lưu trữ những bài viết của các Ban Biên Tập, các bài viết được chọn lựa kỹ càng được lấy từ các nguồn tin đáng tin cậy

Trung Quốc đưa phi cơ, tàu đến Việt Nam đón 3000 dân về nước

Thứ Ba, 12.06.2018, 13:19

Theo SBS News, chính phủ Trung Quốc đã lên tiếng cảnh cáo công dân của họ cố gắng tránh đối đầu với người Việt Nam, sau khi hàng chục ngàn người biểu tình, đụng độ với công an để phản đối dự luật đặc khu của VN trong cuối tuần qua.

Thông báo của Bắc Kinh cho rằng những cuộc biểu tình đã kích động tâm lý bài Trung tại Việt Nam. Tòa đại sứ Trung Quốc tại Hà Nội đã ra thông báo trên trang web, gọi các cuộc biểu tình là hành động tụ tập bất hợp pháp, mang nội dung bài Trung. Thông báo này nhắc nhở công dân của họ nên thận trọng tự bảo vệ mình khi đi lại tại Việt Nam.

Tàu cộng bỏ chạy vì phong trào bài Trung?

Theo báo mạng Telegraph, chính phủ Trung Quốc đưa phi cơ và tàu đến để đón 3,000 công dân của họ từ Việt Nam trở về nước, tránh khỏi làn sóng biểu tình bài Trung. Người ta thấy hàng dài những công nhân và nhà đầu tư Trung Quốc xếp hàng ở các phi trường lớn để mua vé về nước hoặc đến các quốc gia Đông Nam Á khác.

Quốc hội VN đã đồng ý hoãn việc thông qua dự thảo luật nhượng đất làm 3 đặc khu trong thời hạn 99 năm. Người đứng đầu quốc hội nói rằng người biểu tình đã “hiểu lầm” ý nghĩa của dự luật. Người đứng đầu cũng tuyên bố dự luật này do bộ chính trị chủ trương, cho nên nhiêm vụ quốc hội là phải làm cho ra luật!

(Song Châu / SBTN)

Từ khóa: