Khuyết danh

Nơi lưu trữ những bài viết giá trị của các tác giả Khuyết Danh, chưa tham gia cộng tác cùng Bút Danh tại congtacvien.info

Trẻ mầm non nghi bị dán băng dính vào miệng, trói tay chân: Cô giáo nói gì?

Thứ Tư, 25.04.2018, 14:31

Cô Nguyễn Thị Quyên, giáo viên bị tố có hành vi bạo hành với trẻ mầm non phủ nhận những cáo buộc của phụ huynh với mình, tuy nhiên lời nói trước sau lại không nhất quán.

Vụ việc cô giáo trường Mầm non Tam Hợp (Bình Xuyên, Vĩnh Phúc) bị phụ huynh học sinh tố có hành vi bạo hành bằng cách dán băng dính vào miệng, trói tay chân, dốc ngược bé gái 4 tuổi khiến dư luận xôn xao.

Ngày 24/4, trả lời PV, cô Nguyễn Thị Quyên, giáo viên trường Mầm non Tam Hợp phủ nhận mọi cáo buộc của gia đình phụ huynh học sinh đối với mình. Tuy nhiên, lời nói của cô Quyên về vụ việc “trước sau bất nhất”.

Tre mam non nghi bi dan bang dinh vao mieng, choi tay chan: Co giao noi gi? hinh anh 1 Khu Ngoại Trạch – trường Mầm non Tam Hợp, nơi phu huynh tố cáo con mình bị bạo hành

.“Không có chuyện cô giáo để băng dính ở lớp và đe dọa các cháu, cháu Ngọc cũng chưa bao giờ bị dán băng dính vào miệng”, cô giáo Quyên khẳng định.

Tuy nhiên, sau khi PV cho cô Quyên nghe lại đoạn ghi âm cô giáo thừa nhận với gia đình cháu Ngọc, nữ giáo viên này cho rằng đã bị bà ngoại của cháu ép buộc, dọa dẫm nên mới phải nói như vậy.

“Bà ngoại cháu Ngọc dọa nếu tôi không nhận thì sẽ đưa ra công an, cho tôi thôi việc và cho đi tù”, cô Quyên nói.

Tuy nhiên, khi được hỏi “nếu cô giáo không làm gì sai thì sợ gì những lời đe dọa đó”, cô Quyên lại cho rằng vì để bảo vệ nhân phẩm của mình và danh dự, uy tín của nhà trường nên cô bắt buộc phải nhận lỗi.

Phóng viên sau đó nhắc lại việc cô Quyên cùng ban giám hiệu nhà trường đã đến nhà phụ huynh học sinh để xin lỗi gia đình sau khi sự việc xảy ra.

Trả lời việc này, lúc đầu cô Quyên thừa nhận đã đến nhận lỗi và xin lỗi gia đình, tuy nhiên ngay sau đó lại bác bỏ và khẳng định chỉ đến nhà Trúc Ngọc để “nói chuyện”.

Liên quan đến vụ việc, ông Nguyễn Huy Sơn, Trưởng Phòng GD-ĐT huyện Bình Xuyên cho biết, hiện tại Phòng GD-ĐT huyện đã nhận được báo cáo của trường về vụ việc của cô Quyên. Tuy nhiên, Phòng GD-ĐT không nhận được đơn từ phía gia đình.

“Vụ việc phải chờ cơ quan công an xác mình, làm rõ rồi phòng mới đưa ra hướng xử lý”, ông Sơn cho biết.

Trước đó, anh N.T.K (Vĩnh Phúc) gửi đơn thư đến báo chí tố cáo cô giáo Nguyễn Thị Quyên (giáo viên trường Mầm non Tam Hợp, Bình Xuyên, Vĩnh Phúc) bạo hành con gái mình là bé Trúc Ngọc (4 tuổi).

Theo đó, gia đình bé Trúc Ngọc tố cô giáo có hành vi bạo hành trẻ như dán băng dính vào miệng, trói tay chân, dốc ngược trẻ.

Anh N.T.K kể lại: “Vào ngày thứ hai (9/4), cháu Ngọc đi học về và nói với bà nội là bị cô Quyên lấy băng dính dán vào miệng vì không ngủ trưa. Khi cháu khóc, cô giáo lấy tay bịt miệng và lấy nước đổ vào để bóc băng dính ra.

Sau đó vài hôm, cháu Ngọc tiếp tục về nói cô giáo trói tay, chân và dốc ngược lên rồi thả xuống mạnh. Cô giáo còn bắt cháu đứng vào xó rồi lấy gậy thể dục đánh vào đầu. Hiện cháu Ngọc đang trong tình trạng hoảng sợ, không dám tới lớp vì sợ cô giáo đánh”.

“Gần một tháng qua, cháu Ngọc đi học không được nhận phiếu bé ngoan nào. Tuy gia đình đóng tiền ăn đầy đủ, vậy mà cháu về nói cô chỉ đơm cho cơm và rau, không có thịt. Tôi không hiểu cô giáo ghét gì cháu mà đối xử tệ hại như vậy. Đêm ngủ, cháu Ngọc thường giật mình tỉnh giấc rồi khóc thét. Có lúc bà nội tưởng cháu bị ma nhập”, anh K bức xúc.

Nghe con kể chuyện, quá bức xúc, vợ chồng anh K đã gọi cho cô Quyên và cô hiệu trưởng của trường Mầm non Ngoại Trạch. Sau đó mấy ngày, cô Quyên đã nhắn tin xin lỗi gia đình, đồng thời, lãnh đạo nhà trường và cô giáo đến nhà xin lỗi và mong gia đình bỏ qua.

Tuy nhiên, sau đó, cô Quyên không những không dừng lại mà vẫn tiếp tục hành hạ cháu Ngọc, thậm chí còn hung bạo hơn. Cô Quyên còn dọa cháu không được nói với ông bà, bố mẹ”.

Đồng thời, cháu Ngọc nói: “Cô Quyên nói con chết đi, không cho sống nữa. Cô dán băng dính vào mồm vì con không ngủ trưa và nói chuyện. Cô dốc ngược con, còn lấy gậy tập thể dục gõ vào đầu con. Ngoài con, cô còn trói chân 2 bạn khác nữa”.

“Con sợ, con không muốn đi học nữa. Con sợ cô Quyên đánh”, cháu Ngọc nói.

Trả lời PV về vấn đề này, bà Đặng Thị Mai – Hiệu trưởng và bà Nguyễn Thị Liên – Phó Hiệu trưởng trường Mầm non Tam Hợp phủ nhận sự việc và cho biết, không có chuyện cháu bé bị bạo hành như gia đình phản ánh.

Theo kết quả xác minh của ban giám hiệu nhà trường, sự việc xảy ra trưa ngày 9/4 (thứ 2) ở lớp 4 tuổi thuộc khu Ngoại Trạch, trường Mầm non Tam Hợp do cô Nguyễn Thi Quyên phụ trách.

Khi cô cho trẻ ngủ trưa, một cháu bị nôn ra đệm, khi đó cháu Trúc Ngọc nằm cạnh nên cô giáo đã dùng tay kéo chân bạn Ngọc ra để thu dọn bãi nôn.

Cô Nguyễn Thị Quyên (sinh năm 1996) là giáo viên hợp đồng một năm. Sau khi sự việc xảy ra, trong lúc chờ cơ quan điều tra làm rõ, cô Quyên được chuyển từ trường lẻ Ngoại Trạch về trường Mầm non trung tâm Tam Hợp công tác. Nhưng cô Quyên chỉ làm nhiệm vụ phụ lớp, cho trẻ ăn…

Vụ việc đang được Công an huyện Bình Xuyên điều tra, làm rõ.

Theo VTV News