Khuyết danh

Nơi lưu trữ những bài viết giá trị của các tác giả Khuyết Danh, chưa tham gia cộng tác cùng Bút Danh tại congtacvien.info

TP. Ninh Bình: Nhiều công trình ‘khủng’ có dấu hiệu vi phạm

Thứ Năm, 20.09.2018, 15:53

Nhiều công trình biệt thự cao đồ sộ bên trong khu đô thị Xuân Thành ở TP. Ninh Bình (Ninh Bình) có dấu hiệu phá vỡ quy hoạch khu đô thị. Tuy nhiên, khi phóng viên đặt lịch làm việc để làm rõ thì các cơ quan chức năng tỉnh Ninh Bình lại né tránh.

Bên trong Khu đô thị Xuân Thành, dễ dàng bắt gặp những công trình “khủng”, xây dựng không theo một mẫu nhất định.

Gần đây, bạn đọc phản ánh về việc bên trong Khu đô thị Xuân Thành (phường Ninh Khánh, TP. Ninh Bình) có nhiều công trình biệt thự cao đồ sộ, có dấu hiệu phá vỡ quy hoạch khu đô thị.

Không dừng lại ở đó, bạn đọc cho rằng, các công trình khủng nói trên là của một số cán bộ tỉnh Ninh Bình, đây là lý do các công trình trên không bị xử lý theo quy định của pháp luật.

Những công trình đồ sộ đang trong quá trình hoàn thiện đưa vào sử dụng

Được biết, chủ đầu tư Khu đô thị Xuân Thành là Tập đoàn Xuân Thành. Theo giới thiệu, dự án có hơn 1.000 lô đất nền liền kề và biệt thự có diện tích từ 75m2 đến 300m2.

Hiện, trong Khu đô thị có tòa tháp cao 27 tầng đã cất nóc và đang hoàn thiện. Ngoài ra còn có 5 công trình biệt thự khủng, hình thù giống cung điện, đang trong quá trình hoàn thiện.

Bên ngoài công trình “khủng” có ghi trụ sở làm việc của Công ty cổ phần Đầu tư và Phát triển Xuân Thủy.

Trước thông tin phản ánh về nhiều công trình biệt thự khủng tại Khu đô thị Xuân Thành có dấu hiệu phá vỡ quy hoạch, phóng viên đã đặt lịch làm việc với Sở Xây dựng tỉnh Ninh Bình, UBND TP. Ninh Bình để làm rõ. Tuy nhiên, hai cơ quan này có dấu hiệu né tránh, không hợp tác làm việc báo chí.

Phía trên công trình có ghi trụ sở làm việc của Công ty TNHH Xuân Thiện Ninh Bình.

Được biết, đây không phải là lần đầu tiên Sở Xây dựng tỉnh Ninh Bình, UBND TP. Ninh Bình né tránh làm việc với PV mà trước đây 2 cơ quan này cũng đã không hợp tác cung cấp thông tin cho cơ quan báo theo quy định.

Công trình biệt thự cao nhiều tầng án ngữ ngay gần cổng vào Khu đô thị Xuân Thành.

Việc phối hợp cung cấp thông tin không chỉ giúp cho báo chí có thông tin hai chiều, kịp thời phản biện lại những thông tin chưa đúng, mà còn là trách nhiệm của cơ quan quản lý nhà nước. Việc, Sở Xây dựng tỉnh Ninh Bình, UBND TP. Ninh Bình có dấu hiệu né tránh làm việc với cơ quan báo là một sự tụt lùi trong cải cách hành chính tại Ninh Bình.

Nhiều công trình không theo khuôn mẫu nhất định, có dấu hiệu phá vỡ quy hoạch khu đô thị

Đề nghị UBND tỉnh Ninh Bình chỉ đạo cơ quan chức năng vào cuộc làm rõ thông tin 5 công trình biệt thự khủng trong Khu đô thị Xuân Thành có dấu hiệu phá phá vỡ quy hoạch khu đô thị; trách nhiệm của tập thể, cá nhân liên quan đến vi phạm (nếu có). Đồng thời, làm rõ trách nhiệm đối với Giám đốc Sở Xây dựng Ninh Bình, Chủ tịch UBND TP. Ninh Bình trong việc chậm cung cấp thông tin cho báo chí, vi phạm Nghị định 09/2017/NĐ-CP của Chính phủ quy định chi tiết việc phát ngôn và cung cấp thông tin cho báo chí của các cơ quan hành chính nhà nước.

Theo Kinh tế và nông thôn