BBT

Nơi lưu trữ những bài viết của các Ban Biên Tập, các bài viết được chọn lựa kỹ càng được lấy từ các nguồn tin đáng tin cậy

Tổ chức ‘Triều Đại Việt’ nhận trách nhiệm và yêu cầu thả những kẻ đánh bom tại Sài Gòn

Thứ Hai, 09.07.2018, 10:31

Theo thông tin của Công an TP.HCM, đối tượng Nguyễn Khanh khai nhận có liên hệ với 1 đối tượng khác có tên Ngô Hùng qua mạng xã hội. Ngô Hùng hiện ở Mỹ và tự xưng là Tổng tư lệnh của nhóm phản động triều đại Việt. Theo lời khai của Nguyễn Khanh, ông Ngô Hùng đã chuyển cho bị can 120 triệu đồng để chế tạo bom nổ tấn công các trụ sở công an.

Từ Mỹ, ông Ngô Hùng, xác nhận ông là Tổng Tư lệnh của tổ chức Triều Đại Việt và đã ông Nguyễn Khanh là một “chiến sĩ của Triều Đại Việt”. Ông nói:

“Lời của ông Khanh đã nói, tôi nhận điều đó là đúng.

Đó là những chiến sĩ của Triều Đại Việt, tôi yêu cầu phải tức khắc trả ngay những người đó. Nếu không trả thì các ông phải gánh hậu quả trong những ngày tới. Cuộc chiến ngày hôm nay không phải chỉ 1 nhóm người công an đó đâu.”

Ông Ngô Hùng có trình bày thêm về trường hợp con của ông Nguyễn Khanh là ông Nguyễn Tuấn Thành, 28 tuổi, bị bắt oan:
“Con của Nguyễn Khanh bị oan. Đi bắt người cha, người cha có làm việc đó nhưng họ không có quyền bắt con của người ta. Tôi cho đó là oan.

Bởi vì việc làm này chính ông Khanh đồng ý làm nên bắt con của ông ấy tôi cho là oan.

Còn những người khác tôi đã nói rồi, khi chiến sĩ của Triều Đại Việt đứng lên thì không sợ chết đâu, cũng không sợ bất cứ thế lực nào.”

Thiếu tướng Phan Anh Minh cho biết trong buổi họp báo của Công an TP.HCM hôm 5/7 rằng đặc trưng của khủng bố ở Việt Nam là dính đến đối tượng hình sự và cực đoan là do bên ngoài xúi giục, kích động.

“Đặc biệt là lợi dụng sự kém hiểu biết của đối tượng hình sự như cha con Nguyễn Khanh.”

Thiếu tướng Phan Anh Minh đề nghị phải đấu tranh ngoại giao với các nước về việc dung dưỡng chứa chấp đối tượng khủng bố để gây án ở Việt Nam.

Tại cuộc họp báo thường kỳ, ông Ngô Toàn Thắng, Phó Phát ngôn nhân Bộ Ngoại giao VN, cho biết Tân ngoại trưởng Mỹ ông Mike Pompeo sẽ thăm Việt Nam từ ngày 8 đến ngày 10/07 theo lời mời của Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Ngoại giao, ông Phạm Bình Minh. Trong những mục đích của chuyến đi được nêu ra, có lĩnh vực mà tướng Phan Anh Minh đã nhắc đến, là “đấu tranh ở mặt ngoại giao với các quốc gia đã dung dưỡng cho đối tượng khủng bố”.