Khuyết danh

Nơi lưu trữ những bài viết giá trị của các tác giả Khuyết Danh, chưa tham gia cộng tác cùng Bút Danh tại congtacvien.info

Thiếu úy cảnh sát chết vì uống nhầm nước.. ma túy?

Thứ Hai, 13.08.2018, 09:59

Liên quan tố cáo của gia đình đề nghị làm rõ về cái chết của Thiếu úy cảnh sát Nguyễn Đức Đạt (Đội CSĐT tội phạm về kinh tế-ma túy công an huyện Long Hồ, Vĩnh Long), công an tỉnh Vĩnh Long đã chỉ đạo các đơn vị nghiệp vụ khẩn trương xác minh, làm rõ các tình tiết vụ việc, trong đó bao gồm cả quá trình cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa (BVĐK) tỉnh Vĩnh Long.

Theo trình bày của ông Nguyễn Văn Dũng (trú 124/3, khóm 5, phường 9, TP Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long, bố Thiếu úy Đạt) thì tối 13/7/2018, Đạt cùng đồng đội thực hiện truy bắt các đối tượng mua bán trái phép chất ma túy tại ấp Phước Trinh, xã Long Phước. Tại nhà bà Thái Thị P., công an đã khống chế được các đối tượng và đưa lên xe ô tô chuyển đi. Lúc này, do khát nước nên Đạt có hỏi gia đình xin nước uống và cầm luôn ca đựng nước ở đó để uống.

Trên đường về trụ sở công an xã Long Phước, Đạt thấy trong người rất khó chịu nên bảo đồng đội cho xe chạy nhanh một chút. Đến trụ sở công an xã, Đạt thấy không kiểm soát được hành vi nên bảo đồng đội: “Mấy anh lấy còng (còng số 8) còng tay em vào cửa sổ đi, em thấy trong người kỳ lắm, không làm chủ được nữa”.

Đến hơn 23h, Đạt được ông Dũng và đồng đội đưa đi cấp cứu tại BVĐK tỉnh Vĩnh Long. Tại phòng cấp cứu, khi mọi người mới cố định được một tay của Đạt thì bác sỹ (BS) Nguyễn Phong Tuấn đi đến và hỏi: “Từ chiều giờ, bệnh nhân có uống rượu không?”, ông Dũng cho biết: “Con tôi là công an, đang thi hành nhiệm vụ bắt ma túy thì có hiện tượng co giật, nhờ BS cấp cứu giùm”.

BS Tuấn liền trả lời: “Ca này phải đưa qua Bệnh viện Tâm thần cấp cứu”. Thấy Đạt bị co giật mạnh, ông Dũng và Trung tá Sang (Đội trưởng Đội CSĐT tội phạm về kinh tế-ma túy) tiếp tục năn nỉ nhờ BS cứu chữa. Tuy nhiên, BS Tuấn vẫn từ chối, “đã nói là không phải trách nhiệm ở đây. Đưa qua Bệnh viện Tâm thần đi” rồi bỏ vào phòng. Sau đó, tất cả điều dưỡng viên cũng đi hết, bỏ mặc bệnh nhân.

Trong tình cảnh hoảng loạn vì sự thờ ơ của BS, gia đình ông Dũng buộc phải đưa Đạt ra xe của cơ quan để đưa đến Bệnh viện Tâm thần Vĩnh Long (cách đó khoảng 5 km) để được cấp cứu.

Theo ông Dũng, lúc được các BS ở Bệnh viên tâm thần cấp cứu, thì ông vẫn thấy Đạt giật tay buộc khi tiêm (bảo vệ phải đè tay Đạt xuống mới tiêm được), tức là vẫn còn cảm giác. Tuy nhiên, sau khi thực hiện truyền dịch, thở oxy, bóp bóng, tiêm thuốc… cho Đạt, các BS ở đây cho biết, sự việc đã quá muộn.

Với quyết tâm “còn nước còn tát” gia đình và đồng đội đưa Đạt trở lại BVĐK tỉnh. Lần này, có lẽ do sự có mặt của đại tá Huỳnh Thanh Mộng, Phó Giám đốc Công an tỉnh Vĩnh Long nên các BS ở đây (không có BS Tuấn) đã tiến hành cấp cứu tích cực. Tuy nhiên, Đạt vẫn không qua khỏi và tử vong lúc 01h47 ngày 14/7/2018.

Thông báo của Phòng Cảnh sát Hình sự, Công an tỉnh Vĩnh Long thì Đạt bị tử vong là do ngộ độc chất Methamphelamine.

Đáng nói, theo ông Dũng thì khi Đạt vào cấp cứu, người nhà đã cung cấp thông tin về việc Đạt đã uống phải nước có chứa chất ma túy bị ngộ độc. Nhưng không hiểu sao, BS Tuấn đã không xử lý theo quy trình chống độc mà cứ khăng khăng đẩy bệnh nhân sang Bệnh viện Tâm thần?

Hiện gia đình ông Dũng đang khiếu nại vụ việc trên vì cho rằng BS Tuấn từ chối cấp cứu bệnh nhân Đ nên đưa đến việc làm tốn thời gian di chuyển và dẫn đến cái chết này.

Theo Trí Việt News 

Từ khóa: ,