Khuyết danh

Nơi lưu trữ những bài viết giá trị của các tác giả Khuyết Danh, chưa tham gia cộng tác cùng Bút Danh tại congtacvien.info

Tài xế nói con người không quan trọng: Lời ngược

Thứ Hai, 07.05.2018, 10:02

Theo bà Trang, bà có những phát ngôn đó là do sau khi công an xuất hiện thì có biểu hiện giải quyết thiếu khách quan.

Theo thông tin mới nhất liên quan đến vụ nữ tài xế nói con người không quan trọng, tối ngày 6/5, trao đổi với Pv, nam sinh Hoàng Quang Minh (20 tuổi, sinh viên Đại học Hàng Hải, TP Hải Phòng) cho biết, bà Dương Thị Thu Trang (37 tuổi), Chánh văn phòng Đảng ủy Khu kinh tế TP Hải Phòng vẫn chưa liên lạc với gia đình em.

“Không chỉ không đến hỏi thăm em mà liên lạc qua điện thoại hay cách này cách khác cũng chưa thấy. Giờ em cũng không mong muốn gì nhiều, chỉ muốn được sớm ra viện để đi học được bình thường, không phải bỏ giữa chừng.

Việc đề bù như nào cứ để người lớn nói chuyện với nhau, còn em nằm đây không phải để đợi nhà nữ tài xế đến xin lỗi hay đưa tiền thuốc thang đâu. Không chỉ em mà mẹ em cũng nói vậy. Giờ quan trọng chữa chân cho khỏi thôi”, Minh nói.

Theo Minh, nếu gia đình nhà bà Trang đến viện thăm em, em chỉ mong giữa 2 gia đình nói chuyện lại về sự việc, tránh hiểu nhầm.

Tai xe noi con nguoi khong quan trong: Loi nguoc

Nữ tài xế nói “con người không quan trọng” sau va chạm giao thông (ảnh cắt từ clip)

“Khi sự việc xảy ra, em không hề biết nữ tài xế là người có chức, có quyền, chỉ biết lúc đó em không giải thích được câu gì. Em nói ra câu nào cũng bị nữ tài xế mắng chửi. Chú công an bảo cho em đi khám xét trước rồi sự việc giải quyết sau nhưng nữ bảo “con người không quan trọng” và muốn em về phường làm việc luôn.

Điều đáng nói, lúc va chạm xảy ra, nữ tài xế này còn bảo em là “mày gọi cho ai cứ gọi đi, tao cho mày gọi trước rồi tao gọi”. Khi em đang loay hoay tìm số người nhà thì người phụ nữ lớn tuổi đi cùng nữ tài xế này cũng ra mắng em”, Minh kể thêm.

Cũng theo Minh, ban đầu Minh cũng rất sợ nữ tài xế này do ở hiện trường em không có gia đình hay người thân. Tuy nhiên, khi người dân đứng ra bảo vệ em, em mới thấy yên tâm hơn.

Minh nói bản thân không sai mà do nữ tài xế lách xe khác, lấn sang làn đường ngược chiều.

Ban đầu, Minh cũng chỉ muốn hai bên tự phân xử, thông cảm cho nhau nhưng do phía bà Trang gay gắt nên Minh buộc phải nhờ đến sự can thiệp của công an.

“Chị Trang bắt em đền xe cho chị ấy. Xe em cũng hỏng be bét, em không sai sao lại bắt em đền? Em gọi công an để làm rõ theo quy định của pháp luật”, Minh khẳng định.

Trong một diễn biến mới liên quan đến sự việc, cùng ngày, lãnh  đạo Ban Quản lý khu kinh tế Hải Phòng cho biết đang xem xét bản tường trình của bà Trang.

Ông Nguyễn Công Thành – Bí thư Đảng uỷ Ban Quản lý khu kinh tế Hải Phòng cho biết: Trong nội dung tường trình bước đầu, bà Trang cho rằng thời điểm đó chỉ đang “tranh luận” với công an về việc lập biên bản và các thủ tục xử lý vụ việc va chạm giao thông.

Bà Trang cho biết nhiều lý do dẫn tới những phát ngôn và cách ứng xử gây bức xúc trong dư luận như: bản thân nam sinh viên đi sai làn đường trước nên dẫn đến va chạm, sau đó khi công an xuất hiện thì có biểu hiện giải quyết thiếu khách quan.

Sau cùng, bà Trang thừa nhận trong lúc tinh thần bị kích động, bức xúc, chịu nhiều tác động của những người xung quanh nên đã không kiểm soát được lời nói và cảm thấy cần rút kinh nghiệm sâu sắc về sự việc này.

Trước ý kiến của bà Trang cho rằng công an xử lý vụ việc thiếu khách quan dẫn tới việc bà có “lỡ lời”, đại diện Công an phường Đổng Quốc Bình khẳng định: Sau khi xảy ra vụ việc, phía Công an phường đã làm việc đúng trách nhiệm, đúng quy trình và rất khách quan.

Trong khi đó, một lãnh đạo Đội CSGT (Công an quận Ngô Quyền) cho biết: “Chính thái độ của bà Trang đã đẩy sự việc từ một vụ va chạm giao thông bình thường trở thành phức tạp.

Khi xảy ra va chạm, công an hướng dẫn sinh viên Minh đi khám kiểm tra vết thương trước, đồng thời nhận thấy vụ việc không quá nghiêm trọng nên đề nghị tạm thời đưa các phương tiện vào bên trong để tránh nguy cơ ùn tắc giao thông.

Đây là cách xử lý rất đúng luật, hợp tình, tuy nhiên bà Trang lại cho rằng “con người không quan trọng””.

Điều đáng nói, theo lãnh đạo Đội CSGT Ngô Quyền, khi được đưa về trụ sở Công an phường, bà Trang nói không đảm bảo sức khỏe để làm việc, bỏ xe lại rồi đi taxi về. Sau đó, đơn vị CSGT đã nhiều lần mời bà Trang tới làm việc nhưng bà đều từ chối.

Trước đó, trên mạng xã hội Facebook xuất hiện một số hình ảnh và clip ghi lại hình ảnh vụ va chạm giao thông giữa ô tô màu xanh do bà Trang điều khiển và chiếc xe máy điện của một nam sinh, làm hai xe bị hư hỏng nhẹ, nam sinh cũng bị thương nhẹ. Theo đó, chiếc ô tô màu xanh đỗ ở giữa đường, xe máy điện màu đỏ đổ ra đường, bà Trang liên tục to tiếng đôi co.

Công an phường yêu cầu đưa gọn xe vào giải quyết, bà Trang vẫn tiếp tục to tiếng và buông những lời khiếm nhã với nam sinh.

Hiện sự việc đang tiếp tục được điều tra, làm rõ.

 

Từ khóa: