BBT

Nơi lưu trữ những bài viết của các Ban Biên Tập, các bài viết được chọn lựa kỹ càng được lấy từ các nguồn tin đáng tin cậy

Sự thật sổ đỏ vĩnh viễn tại dự án T&T Phố Nối?

Thứ Năm, 04.10.2018, 10:11

Quảng cáo đất nền tại dự án T&T Phố Nối được cấp sổ đỏ vĩnh viễn nhưng thực chất thời gian sử dụng đất chỉ còn 32 năm.

Hơn 1 tháng qua nhiều nhà đầu tư khu vực miền Bắc chú ý trước sự ra mắt của dự án T&T Phối Nối (địa chỉ Thị trấn  Bần Yên Nhân, xã Nghĩa Hiệp, huyện Mỹ Hào, tỉnh Hưng Yên) do T&T Land thuộc Tập đoàn T&T Group làm đơn vị phát triển dự án.

Đây là dự án đầu tay của thương hiệu T&T Group tại Hưng Yên, với kỳ vọng trở thành nơi buôn bán sầm uất, kiến tạo giá trị sống,  góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế và thay đổi diện mạo của tỉnh Hưng Yên. Ngay từ khai tái khởi động dự án, nhiều lời quảng cáo có cánh về dự án được đưa ra.

Su that so do vinh vien tai du an T&T Pho Noi?

Phối cảnh dự án T&T Phố Nối, nhiều nhà đầu tư băn khoăn chưa muốn xuống tiền.

Với diện tích 5,3ha, dự án T&T Phố Nối sẽ bao gồm đa dạng loại hình shophouse, liền kề và biệt thự. Điểm nhấn của dự án là nằm ngay đường Quốc lộ 5.

Để phát triển dự án này, T&T Land đã ký thỏa thuận hợp tác với 5 nhà phân phối dự án là CENLand, Đất xanh miền Bắc, Minh Tiến Home Hà Nội, Tân Long và Starlandlink.

Tại buổi ký kết, bà Nguyễn Quỳnh Mai – Tổng Giám đốc T&T Land khẳng định, nguyên tắc của T&T Land là đưa ra những thông tin trung thực, khách quan, đầy đủ và có tính hệ thống về sản phẩm.

Từ đó, khách hàng sẽ đưa ra được những quyết định đúng đắn và nhanh chóng nhất khi lựa chọn nơi an cư lạc nghiệp hay kênh đầu tư sinh lời.

Sáng ngày 3/10/2018, trao đổi với Đất Việt, một nhân viên môi giới của sàn CENLand cho biết, những khách hàng ký hợp đồng sở hữu đất nền trong đợt đầu tiên mở bán T&T Phố Nối sẽ nhận được nhiều ưu đãi hấp dẫn của chủ đầu tư.

Su that so do vinh vien tai du an T&T Pho Noi?

Đất nền tại dự án T&T Phố Nối.

Ngoài ra, nhân viên này còn khẳng định tính pháp lý đầy đủ của dự án. Một trong số đó là lô đất nền sẽ được cấp sổ đỏ vĩnh viễn. Tuy nhiên, nhân viên này chưa thể khẳng định trong khoảng thời gian bao lâu sau khi ký hợp đồng khách hàng sẽ nhận được sổ hồng đất nền tại dự án.

Một nữ nhân viên môi giới của sàn Đất xanh miền Bắc cũng khẳng định thông tin dự án T&T Phố Nối có “sổ đỏ vĩnh viễn” là thật.

“Khách hàng có nhu cầu mua đất nền tại T&T Phố Nối sẽ ký thỏa thuận đặt cọc, sau đó là ký hợp đồng mua bán với chủ đầu tư. Ngay sau khi hoàn thành xong nghĩa vụ tài chính, khách hàng sẽ nhận được sổ đỏ vĩnh viễn cho khu đất của mình tại dự án” – nữ nhân viên này nói.

Tuy nhiên, theo tìm hiểu của Đất Việt, khu đất 5,3ha mà dự án T&T Phố Nối đang xây dựng được cơ quan chức năng tỉnh Hưng Yên chấp thuận đầu tư lần đầu vào cuối năm 2000, thời gian hoạt động là 50 năm. Trải qua thời gian 18 năm bất động, dự án T&T Phố Nối mới được triển khai.

Như vậy, khu đất này chỉ còn thời gian hoạt động là 32 năm chứ không phải vĩnh viễn như nhiều đơn vị quảng cáo. Điều này khiến nhiều nhà đầu tư băn khoăn.

“Một khu đất chỉ còn 30 năm hoạt động mà mức giá tương đương với những dự án có thời gian sở hữu 50 năm thì ai cũng thấy sự bất hợp lý. Hơn nữa, trong hoạt động đầu tư, một dự án có tuổi đời 30 năm là thấp, khó có khả năng sinh lời cao.

Chính vì thế tôi tìm hiểu dự án T&T Phố Nối đã lâu nhưng vẫn đang đắn đo chưa quyết định” – anh Nguyễn Thế Hùng, một nhà đầu tư BĐS ở TP. Hà Nội chia sẻ.