Khuyết danh

Nơi lưu trữ những bài viết giá trị của các tác giả Khuyết Danh, chưa tham gia cộng tác cùng Bút Danh tại congtacvien.info

Rất nhiều Đảng viên Cần Thơ bị kỷ luật vì tham nhũng

Thứ Tư, 08.08.2018, 14:21

Trong đó, có 8 đảng viên khiển trách, 10 cảnh cáo, 4 cách chức và 27 người bị khai trừ khỏi Đảng.

hơn 3 người đi làm để đóng thuế nuôi 1 người hưởng lương

Tranh biếm họa về tham nhũng.

Ngày 7/8, Thành ủy TP. Cần Thơ tổ chức hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện nhiệm vụ kiểm tra, giám sát về thanh tra vụ việc, khởi tố, điều tra, truy tố, xét xử các vụ án tham nhũng, kinh tế nghiêm trọng, phức tạp, dư luận xã hội quan tâm.

Tại buổi sơ kết, ông Nguyễn Xuân Hải – Trưởng ban Nội chính Thành ủy cho biết qua công tác kiểm tra giám sát đã phát hiện và thi hành kỷ luật 6 tổ chức đảng, 537 đảng viên. Có 49 đảng viên liên quan đến tham nhũng, trong đó: 8 khiển trách, 10 cảnh cáo, 4 cách chức và 27 bị khai trừ khỏi Đảng.

Về công tác điều tra, truy tố, xét xử các vụ án tham nhũng, cơ quan điều tra thụ lý 27 vụ với 57 bị can, đã giải quyết 24 vụ với 54 bị can, còn tồn đang điều tra 3 vụ với 3 bị can.

Ba vụ đang điều tra gồm:

Trong đó, vụ án nhận hối lộ và đưa hối lộ xảy ra tại Thanh tra giao thông thuộc Sở GTVT TP. Cần Thơ được đánh giá là tương đối nghiêm trọng, liên quan đến nhiều người.

Về tài sản bị chiếm đoạt, thiệt hại trong các vụ án tham nhũng, ông Hải thông tin khoảng 17 tỷ đồng, số tài sản thu hồi được 3,4 tỷ đồng (đạt tỷ lệ 20%).

Bên cạnh đó, có nhiều vụ không thể thu hồi tài sản do không phát hiện, truy tìm được tài sản vì đã bị người phạm tội tẩu tán.

Cũng tại buổi sơ kết, ông Huỳnh Văn Ri – Viện trưởng VKSND TP. Cần Thơ cho biết tội phạm về tham nhũng tại thành phố thời gian vẫn diễn biến nghiêm trọng và phức tạp với nhiều hình thức, thủ đoạn ngày càng tinh vi, khó phát hiện. Một số vụ án phức tạp do tội phạm thực hiện trong thời gian qua kéo dài mới phát hiện, với tính chất mức độ đặc biệt nghiêm trọng, thiệt hại tài sản đặc biệt lớn.

Các đối tượng phạm tội thường là người có chức vụ quyền hạn, lợi dụng sơ hở trong quản lý, câu kết với các phần tử thoái hóa biến chất trong cơ quan nhà nước và ngoài xã hội để thực hiện hành vi tham nhũng. Khi phát hiện thì luôn tìm mọi cách che giấu, chạy tội làm ảnh hưởng đến hoạt động của cơ quan nhà nước.

Theo Trí thức VN