BBT

Nơi lưu trữ những bài viết của các Ban Biên Tập, các bài viết được chọn lựa kỹ càng được lấy từ các nguồn tin đáng tin cậy

“Quốc gia” Thanh Hóa

Thứ Tư, 23.05.2018, 17:07

Nếu nói “Thanh hoá là một Việt Nam thu nhỏ”, tôi lại thấy, Thanh Hóa hiện tại, có thể xem là một quốc gia độc lập. Quan chức Thanh Hóa như thể xưng vương, có luật riêng. Đến bò ăn cỏ còn phải đóng phí.

Thuế phí ở Thanh Hóa, vô cùng khủng khiếp. Thôn có phí thôn, xã có phí xã, huyện có phí huyện. Thực trạng trầm kha mà báo chí viết hàng chục năm, không chút xi nhê.

Thanh Hóa quan chức không cần tài năng nhân đức, hot girl thăng chức không cần lộ trình. Quan chức bao bọc nhau coi trời bằng vung, coi Trung ương như không có.

Bằng chứng là tháng 1, có chỉ đạo cách chức ông Ngô Văn Tuấn, PCT tỉnh vì “nâng đỡ không trong sáng” hot girl Quỳnh Anh, thì tháng 4, tỉnh lập cái gọi là Ban Chỉ đạo về quy hoạch xây dựng, phát triển đô thị và nhà ở để bổ nhiệm ông Tuấn làm Uỷ viên thường trực-tổ trưởng.

Văn phòng Chính phủ yêu cầu báo cáo, tỉnh nói luôn là phù hợp với chính sách của Đảng và nhà nước.

Với một người vừa bị cách chức vì sai phạm như vậy mà bố trí giữ cương vị lãnh đạo, thì không còn từ ngữ để diễn tả sự chây lì, trơ trẽn của địa phương. Nói như đại biểu Lưu Bình Nhưỡng là chống chế.
Việc xử lý của lãnh đạo Thanh Hóa là dối trời lừa dân, vô pháp vô thiên. Trên coi thường phép nước, dưới bức hại dân lành.

Thanh Hóa, toàn những chuyện trái khoáy động trời. Từ quan chức mà ra cả. Dân xứ Thanh nổi tiếng đoàn kết mà phải cam chịu, đủ hiểu uy lực quan quyền ra sao.

Trong bối cảnh đó, phó bí thư Đỗ Trọng Hưng kêu gọi báo chí ủng hộ tỉnh, khác nào là một lời hiệu triệu.

Một tiểu bang trong liên bang còn có khuôn phép chung phải tuân thủ. Một nước nằm trong một nước, còn có ràng buộc chung phải chấp hành. Còn xứ Thanh, “thượng thiên địa hạ duy ngã độc tôn”.

Trong não trạng của một số người, Thanh Hóa là quốc gia độc lập lâu rồi đấy.

Theo FB Nguyễn Tiến Tường

  • Bài viết thể hiện văn phong và góc nhìn của tác giả, butdanh chuyển tải đến bạn đọc để có góc nhìn khác