Khuyết danh

Nơi lưu trữ những bài viết giá trị của các tác giả Khuyết Danh, chưa tham gia cộng tác cùng Bút Danh tại congtacvien.info

Phó BQL Đường sắt đô thị bất ngờ trở về sau nhiều tháng đi nước ngoài

Thứ Năm, 21.03.2019, 14:51

Sáng nay (21/3), ông Hoàng Như Cương – Phó Trưởng ban Quản lý đường sắt đô thị TP – đã trở lại cơ quan để xử lý các công việc, sau nhiều tháng đi nước ngoài.

Sáng 21/3, ông Đỗ Hoài Thư – Chánh Văn phòng Ban Quản lý đường sắt đô thị TP – xác nhận với PV rằng ông Hoàng Như Cương – Phó Trưởng BQL đường sắt đô thị TP đã vào ban trong sáng nay để xử lý các công việc.

Ông Hoàng Như Cương trở về BQL Đường sắt đô thị sau nhiều tháng đi nước ngoài - 1

Ông Hoàng Như Cương trở lại BQL đường sắt đô thị sau hơn 3 tháng đi nước ngoài

Liên quan đến việc ông Hoàng Như Cương trở về ban, Giám đốc Sở Nội vụ TP Trương Văn Lắm cho biết chưa nắm được thông tin. “Tới bây giờ vẫn chưa nhận được thông tin này”, ông Lắm nói.

Cũng trong sáng nay, trao đổi với PV, Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong cho biết chờ BQL đường sắt đô thị TP báo cáo về trường hợp của ông Cương.

“Việc này phải chờ sự xem xét của Đảng ủy và ý kiến của Ban đường sắt đô thị TP và xử lý theo kết luận trước đó”, ông Phong nói.

Phó Trưởng Ban quản lý đường sắt đô thị (BQL ĐSĐT) TPHCM Hoàng Như Cương đi nước ngoài từ nửa đầu tháng 12/2018 khi chưa được sự cho phép của cấp thẩm quyền.

Trước khi đi, ông Cương đã có đơn viết tay gửi Trưởng BQL ĐSĐT xin nghỉ việc đột xuất, trong đó ông xin không hưởng lương từ ngày 10/12 đến hết 31/12/2018.

Theo đơn xin nghỉ việc đột xuất, ông Cương cho biết đã nhiều lần làm đơn xin nghỉ việc, trong đó lần cuối là ngày 16/11/2018. Trưởng BQL ĐSĐT cũng đã có văn bản báo cáo UBND TP về việc ông đơn phương xin nghỉ việc.

Ông Cương làm đơn xin nghỉ với lý do gia đình gặp sự cố cần giải quyết; các con ông đang học tập và sinh sống ở nước ngoài gặp nhiều vấn đề khó khăn và không tự giải quyết được.

Hiện, phân công trách nhiệm lãnh đạo tại BQL ĐSĐT gồm có Trưởng Ban là ông Bùi Xuân Cường và Phó Ban là bà Vũ Minh Huyền.

Ngày 4/1, ông Cường được điều động giữ chức Trưởng BQL ĐSĐT thay cho ông Lê Nguyễn Minh Quang có đơn xin nghỉ việc trước đó.

Cũng trong tháng 1/2019,  Đảng ủy khối Dân – chính – đảng TP đã đình chỉ chức vụ Bí thư Đảng ủy Ban Quản lý Đường sắt đô thị (Ban ĐSĐT) TPHCM đối với ông Hoàng Như Cương.

Theo Dân trí