Khuyết danh

Nơi lưu trữ những bài viết giá trị của các tác giả Khuyết Danh, chưa tham gia cộng tác cùng Bút Danh tại congtacvien.info

Phát ngôn sốc ‘chính quyền là của tao’: Đã nhận sai

Thứ Năm, 10.05.2018, 10:38

Theo vị Chủ tịch phường, phía chủ doanh nghiệp đã nhận do quá nóng nên phát ngôn không đúng chuẩn.

Xung quanh thông tin chủ doanh nghiệp tuyên bố ‘chính quyền là của tao’, ngày 9/5, trao đổi với Pv, ông Nguyễn Thanh Tân, Chủ tịch UBND phường 1, TP.Sóc Trăng (tỉnh Sóc Trăng) cho biết, cơ quan chức năng đang làm biên bản xử lý.

“Công an đang mời 2 bên lên trụ sở làm việc và yêu cầu chỗ chủ doanh nghiệp phải xin lỗi ông Quý. Ở đây ai làm sai cũng đều phải xử lý, nếu doanh nghiệp nào không xin phép thì chúng tôi sẽ phối hợp các ngành chức năng vào cuộc làm rõ.

Làm gì có chuyện chính quyền để doanh nghiệp mua chuộc, mình phải làm đúng chức trách, nhiệm vụ được giao”, ông Tân nói.

Theo ông Tân, người dân hay cơ quan chức năng cũng đều phải sống và làm việc theo pháp luật. Việc doanh nghiệp sai đến đâu phải xử lý đến đó.

Nói về tuyên bố của chủ doanh nghiệp, vị Chủ tịch UBND phường 1 cho rằng: “Đây là tuyên bố ngông cuồng của phía chủ doanh nghiệp, chính quyền đâu phải của ông ấy. Vẫn biết việc lập ra chính quyền là để giúp dân, làm việc cho dân nhưng mọi việc đều phải làm và tuân thủ theo pháp luật”.

Cũng theo vị Chủ tịch phường này, bên phía chủ doanh nghiệp đã nhận do quá nóng nên phát ngôn không đúng chuẩn.

Trước đó, theo trình bày của ông Hà Chí Quý (ngụ đường Phạm Ngũ Lão, phường 1) với Công an phường 1, ngày 3/5 vừa qua, khi thấy một nhóm thợ đang tiến hành chặt cây me trên 100 năm tuổi tại đường Phạm Ngũ Lão, ông nói với những người thợ này là cây me tọa lạc ngay khu dân cư, nhà cửa san sát, người đi chợ rất đông, nếu cây đổ sẽ nguy hiểm cho người và tài sản.

Cần thiết thì báo cho cơ quan chức năng hướng dẫn để đảm bảo an toàn.

Phat ngon soc 'chinh quyen la cua tao': Da nhan sai

Cây me đã bị chủ nhà cho thợ moi gốc, không đảm bảo an toàn

Nghe ông Quý nói vậy, nhóm thợ dừng chặt. Một lát sau, có một người đàn ông chạy xe tới kiểm tra. Khi nghe thợ nói ông Quý khuyên họ không nên chặt cây me thì ông ta chỉ tay vào mặt ông Quý, thách thức: “Cây này tao đốn còn được, chính quyền là của tao, xã hội đen cũng là của tao”.

Trước phát ngôn sốc của chủ đất, nhiều người dân trong khu vực rất bất bình. Ông C.H.N (người dân địa phương) bức xúc: “Tôi biết ông này là chủ doanh nghiệp ở TP.Sóc Trăng. Chúng tôi rất bất bình khi nghe ông ấy phát ngôn: “Chính quyền là của tao, xã hội đen cũng là của tao.

Vì thế bà con chúng tôi đề nghị chính quyền cần kiểm tra không cho ông này làm hại “cụ me”. Đồng thời làm rõ xem chủ doanh nghiệp này đã quản lý được bao nhiêu cán bộ trong bộ máy chính quyền và ai là người chống lưng cho ông ta, mà dám nói vậy?”.

Cũng theo ông Quý, khi thi công, nhóm thợ không thực hiện các biện pháp bảo đảm an toàn cho nhà của các hộ kế cận khiến cho nền 1 căn nhà bị sạt lở, rất nguy hiểm cho tính mạng và tài sản của chủ căn nhà.

Được biết, công trình xây dựng nhà của chủ doanh nghiệp phát ngôn sốc trên chưa có giấy phép xây dựng và đã bị chính quyền địa phương tạm đình chỉ chờ giải quyết.