Phản động – Khủng bố: Nguy cơ lớn của Việt Nam

Thứ Sáu, 06.07.2018, 15:31

Theo thông tin được Công an Thành phố Hồ Chí Minh cung cấp, sau nhiều ngày điều tra, trinh sát các đối tượng, Công an thành phố đã bắt được các đối tượng tiến hành gây nổ tại trụ sở Công an phường 12, quận Tân Bình.

Đặc biệt, việc gây nổ tại trụ sở Công an phường không chỉ là hành động tự phát của một vài cá nhân mà nó là hành động khủng bố, được chỉ đạo và điều hành bởi các tổ chức phản động phía sau. Qua đây, có thể thấy đất nước ta đang phải đối mắt với rất nhiều mối đe dọa, đặc biệt là chiếc “vòi bạch tuộc” của bọn khủng bố, phản động.

hình ảnh Hiện trường vụ nổ hôm 20/6

Thời gian gần đây, các tổ chức phản động người Việt lưu vong đang ráo riết tiến hành các hoạt động chống phá Đảng và Nhà nước ta. Các tổ chức đang nổi hiện nay có thể kể đến là Việt Tân (Viết tắt của tổ chức Việt Nam canh tân cách mạng Đảng do Lý Thái Hùng cầm đầu), tổ chức Tổ chức Người Thượng – Montagnard Foundation (mưu đồ chia rẽ đoàn kết dân tộc, thành lập “nhà nước Đề Ga”), Ủy ban Cứu trợ Thuyền nhân – Boat People SOS (chống phá chúng ta chủ yếu trên lĩnh vực dân chủ, nhân quyền), Tổ chức Liên minh Việt Nam Tự do (FVA); Tổ chức Bạch Đằng Giang; Tổ chức Việt Nam Tự do v.v… Có lẽ, với nhiều người, những cái tên này còn rất xa lạ. Tuy nhiên, các đối tượng trong đó đang từng ngày, từng giờ chống phá Đảng, Nhà nước ta trên tất cả các lĩnh vực. Nguy hiểm hơn, không ít người đang bị chúng – những kẻ chưa bao giờ gặp mặt, biết tên – dắt mũi chống chính quyền.

Nhìn chung, các tổ chức phản động trên hầu hết đều tiến hành đấu tranh “bất bạo động”. Mong muốn của chúng là kích động người dân xuống đường gây rối, chống phá chính quyền, thực hiện các cuộc “cách mạng màu”. Với khả năng cũng như tiềm lực hiện tại, rất ít tổ chức lựa chọn con đường đầu tranh bạo động.

Vậy nhưng qua vụ việc khủng bố ném bom xăng gây nổ trụ sở Công an phường 12, quận Tân Bình ở trên, rõ ràng sự manh động của các đối tượng chống đối đang ngày càng tăng cao. Nếu xem xét toàn bộ vấn đề, có thể thấy việc các đối tượng chống đối lựa chọn tiến hành khủng bố bạo động như trên là do tình hình trong nước của chúng ta có những diễn biến mới. Với những “kết quả” trên mặt trận bất bạo động, chúng đã kích động người dân tập trung đông người phản đối Luật An ninh mạng và Dự luật Đặc khu. Lúc này, việc tiến hành khủng bố phá hoại trụ sở của cơ quan công quyền một mặt khiến cho tình hình trở nên phức tạp hơn. Mặt khác, các đối tượng cũng có thêm nhiều cơ hội để chốn tránh. Bởi khi đó, người dân của ta đang phẫn nộ xuống đường. Thậm chí ở Bình Thuận, nhiều trụ sở đã bị những người quá khích đập phá, đốt hủy. Do vậy, khoanh vùng đối tượng gây nổ cũng khó khăn hơn.

hình ảnh Nếu người dân cứ mù quáng tin vào lời bọn phản động chống đối chính quyền sẽ là cơ hội cho phản động, khủng bố thâm nhập phá hoại đất nước

Như thông tin được lực lượng công an đưa ra, trong số các đối tượng gây nổ tại trụ sở công an phường 12, một số đối tượng đã được bọn phản động móc nối và huấn luyện trực tuyến qua mạng. Mục tiêu của chúng là tiến hành gây nổ tại trụ sở các cơ quan công quyền và nhà của một số lãnh đạo cao cấp. Việc các tổ chức phản động lưu vong huấn luyện, cho người vào nội địa tiến hành khủng bố, phá hoại cho thấy phương thức hoạt động của chúng đang có những hướng đi mới. Chúng sẵn sàng ném bom, cho nổ những vị trí nhạy cảm, quan trọng để phá hoại cơ sở vật chất của ta, khiến cho tình hình trong nước xáo trộn, tạo ra nàn sóng hoang mang trong xã hội. Đồng thời, thông qua hành động này, các tổ chức chống đối cũng phô trương thanh thế của bản thân. Trong bối cảnh mới này, cơ quan an ninh nói riêng và cơ quan chức năng có nhiệm vụ bảo vệ an ninh quốc gia, giữ gìn trật tự an toàn xã hội nói chung cần nhanh chóng nắm bắt tình hình cũng như xu hướng hoạt động của các tổ chức, cá nhân chống đối nhằm tìm ra giải pháp hữu hiệu trong việc chặn đứng âm mưu, hành động của chúng.

Từ việc Công an TP. Hồ Chí Minh phát hiện, làm rõ và tóm được các đối tượng phản động có hành vi tiến hành khủng bố nghĩ về những vụ việc phức tạp thời gian vừa qua, có thể thấy khả năng hiện diện của các đối tượng phản động ở đây là rất cao. Cùng nhìn lại các vụ việc, chúng ta có thể thấy không phải ngẫu nhiên mà trong các vụ việc phức tạp đã diễn ra, có không ít người lạ mặt ở nơi khác đến tham gia, thậm chí là cả công dân của quốc gia khác. Mặt khác, các đối tượng này còn rất hùng hổ, manh động trong việc chống đối lại chính quyền sở tại. Nếu tinh ý, có thể thấy họ là “hạt nhận” của các hành vi đốt phá, hung hăng. Có lẽ, chúng ta đã bị các đối tượng này “dắt mũi” mà không hay, trở thành người tự đập bỏ đi miếng cơm của chính mình.

Thời gian qua, nước ta không có khủng bố diễn ra. Vậy nhưng điều này không có nghĩa là trong tương lai không có. Nếu người dân cứ nhẹ dạ tin vào những lời xuyên tạc của bọn phản động, nếu người dân cứ hung hăng,càn quấy chống lại chính quyền thì đây sẽ chính là cơ hội cho bọn phản động, khủng bố xâm nhập chống phá đất nước.