BBT

Nơi lưu trữ những bài viết của các Ban Biên Tập, các bài viết được chọn lựa kỹ càng được lấy từ các nguồn tin đáng tin cậy

Ô tô đại gia cản đường xe cứu hỏa ở TP.HCM, cảnh sát PCCC nói ‘Ép chết mẹ nó’

Thứ Tư, 11.07.2018, 09:41

Chiều 10/07, trao đổi với PV, đại diện lãnh đạo Phòng Cảnh sát PCCC quận 12, TP.HCM đã lên tiếng về clip dài gần 1 phút đăng tải trên mạng xã hội về việc xe chữa cháy bị ô tô 7 chỗ cản đường khi đi dập lửa.

Theo Phòng Cảnh sát PCCC quận 12, clip trên do một chiến sĩ của đơn vị ghi lại khi trên đường đến nơi chữa cháy. Vì quá bức xúc với tài xế ô tô 7 chỗ chạy phía trước “giả điếc”, không nhường đường cho xe cứu hỏa nên chiến sĩ này đã đăng tải clip lên mạng xã hội.

Theo đó, sáng 9/7, Phòng Cảnh sát PCCC quận 12 nhận tin báo cháy một căn nhà ở huyện Hóc Môn nên huy động 6 xe cùng hàng chục cán bộ chiến sĩ đi dập lửa.

Đến đường Nguyễn Ảnh Thủ, đoàn xe chữa cháy gặp chiếc ô tô 7 chỗ biển số TP.HCM lưu thông phía trước. Mặc cho tài xế xe cứu hỏa bật đèn, hú còi ưu tiên nhưng tài xế ô tô 7 chỗ vẫn “giả điếc” không chịu nhường đường.

Chủ xe ô tô nhất định không nhường đường cho xe cứu hỏa (Ảnh cắt từ clip)

Sau khoảng 4km bám đuôi ô tô 7 chỗ, xe cứu hỏa mới lách qua được và chạy đến Hóc Môn dập lửa.

“Chúng tôi may mắn chạy kịp đến hiện trường nên đám cháy được khống chế nhanh và thiệt hại ít”, lãnh đạo Phòng Cảnh sát PCCC quận 12 nói.

Trước đó, trên mạng xã hội xuất hiện clip dài gần 1 phút ghi lại cảnh xe cứu hỏa liên tục hú còi ưu tiên xin đường, còn phía trước là một ôtô 7 chỗ vẫn cố tình phớt lờ. Sau khi clip được đăng tải, nhiều cư dân mạng nổi nóng với ý thức giao thông của tài xế xe 7 chỗ.

“Cứ có vụ cháy xảy ra thì ai cũng bảo sao PCCC đến muộn. Sau khi xem đoạn clip thì chắc nhiều người đã có câu trả lời. Anh tài xế 7 chỗ lái xe đẹp mà ý thức tham gia giao thông bằng con số 0”, F.B Nguyễn Minh nhận xét.