Những tri thức “đểu” yêu nước bằng “mồm và tiền”!

Thứ Tư, 05.12.2018, 14:37

Luận điệu của những kẻ gọi là tri thức “đểu” này chẳng lừa được người có lương tâm, yêu nước.

Thời gian qua, hàng loạt những “thanh củi” to có biểu hiện suy thoái tư tưởng, đạo đức, chính trị… được đưa vào “lò” chống tham nhũng. Quyết tâm đó của người đứng đầu Đảng, Nhà nước đã nhận được sự hưởng ứng, tin tưởng từ nhân dân.

“Lò” của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước không chỉ chống tham nhũng, mà còn “đốt” cả những phần tử “tự diễn biến”

Không còn chuyện “hạ cánh an toàn”!

“Khi lò đã nóng lên thì củi tươi cũng phải cháy và chẳng ai có thể đứng ngoài cuộc” – Câu nói đầy hình ảnh của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã và đang trở thành hiện thực, khi cuộc chiến tham nhũng đến hồi quyết liệt, nhân dân ngày càng tin tưởng vào quyết tâm của Đảng, Nhà nước trong việc đẩy lùi tham nhũng – loại “giặc nội xâm” đang làm “suy yếu quốc gia” và xói mòn niềm tin xã hội.

Năm 2017 đến nay, có nhiều “đại án” được đưa ra xét xử công khai. Các sai phạm tại Ban chỉ đạo Tây Nam bộ, Tập đoàn Hoá chất Việt Nam, hay hàng loạt cán bộ giữ các chức vụ cao trong bộ máy Đảng, Nhà nước như Hồ Thị Kim Thoa, Trịnh Xuân Thanh, Nguyễn Xuân Anh, Đinh La Thăng… cũng đã bị xử lý công khai, đúng người, đúng tội danh, “không có vùng cấm” cho thấy quyết tâm chống tham nhũng, tiêu cực của Đảng, Nhà nước ta.

Bước sang năm 2018, ngày 9/11, Cơ quan Cảnh sát điều tra (Bộ Công an) khởi tố, ra lệnh bắt, khám xét với ông Lê Bạch Hồng – nguyên Thứ trưởng Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội, nguyên Tổng giám đốc Bảo hiểm xã hội Việt Nam, về tội “Cố ý làm trái quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng”.

Ngày 14/11, Cơ quan Cảnh sát điều tra (Bộ Công an) khởi tố bị can, bắt ông Cao Duy Hải (cựu Tổng giám đốc MobiFone) và bà Phạm Thị Phương Anh (Phó tổng giám đốc) cùng về tội “Vi phạm quy định về quản lý và sử dụng vốn đầu tư công gây hậu quả nghiêm trọng”.

Mới đây, là phiên tòa lớn nhất lịch sử xeta xử ông Phan Văn Vĩnh (cựu Trung tướng, cựu Tổng cục trưởng Tổng cục Cảnh sát – Bộ Công an) và 91 bị cáo trong vụ án “Sử dụng mạng internet thực hiện hành vi chiếm đoạt tài sản; Tổ chức đánh bạc; Đánh bạc; Mua bán trái phép hóa đơn; Rửa tiền; Lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ”. Đó là chưa kể nhiều cán bộ lãnh đạo cấp cao khác ở cấp địa phương, mà điển hình là TP Hồ Chí Minh cũng đang bị cơ quan chức năng điều tra, khởi tố”..v..v.

Những vụ việc bị phanh phui, liên tục những người có tiền, có quyền bị “gọi tên”. Có một điểm chung là, khi bị khởi tố, bắt tạm giam, những cá nhân này đều đã rời khỏi chức vụ, dù vì lý do này hay lý do khác, có người đã nghỉ hưu. Qua đó cho thấy: Khi lò đã hừng hực cháy thì không còn chuyện “hạ cánh an toàn”!

“Tự diễn biến” hay bị kích động?

GS Chu Hảo là một trong những “tri thức cấp tiến” mới nhất “tự diễn biến” và đang bị người đời khinh chê

Những năm gần đây nhiều người “nổi lên” như những “trí thức cấp tiến”, núp bóng “dân chủ”, “nhân quyền”, “kiến nghị”, “đối thoại” công kích Đảng, Nhà nước và cổ vũ cho những người “đấu tranh dân chủ”, “bất đồng” ở Việt Nam. Tiêu biểu là GS Chu Hảo, Nguyễn Quang A, Nguyễn Xuân Diện..v..v.. đang đi vào con đường đối lập với dân tộc.

Lướt qua trên Blog Tễu của vị TS Hán nôm Nguyễn Xuân Diện xuất hiện bài viết với tựa đề “Đã đến lúc cần phải đối thoại” đề tên người viết là GS Chu Hảo. Bài viết này sau đó cũng xuất hiện trên Blog Ba Sàm. Theo đó, GS Chu Hảo đòi Đảng, Nhà nước phải tổ chức, đối thoại không ai khác chính là những người đã từng ký cái gọi là “Kiến nghị 72” và “Thư ngỏ 61”.

Khổ một nỗi, những người ký “Kiến nghị 72” và “Thư ngỏ 61” thực chất là một số đảng viên suy thoái về tư tưởng chính trị, phản bội lý tưởng của Đảng và một nhóm người khác núp danh, mạo danh “trí thức, đảng viên lão thành” những về bản chất là các nhà “dân chủ” chuyên chống phá Đảng và Nhà nước. Chẳng thế mà trong “Kiến nghị 72” họ đã từng kêu gọi phải đa nguyên, đa đảng, phải xóa bỏ sở hữu toàn dân về đất đai, phải phi chính trị hóa lực lượng vũ trang. Còn trong “Thư ngỏ 61” họ lại kêu gọi Đảng phải từ bỏ cơ sở tư tưởng, từ bỏ con đường chủ nghĩa xã hội…

Với bản chất như thế, đủ biết dụng ý của GS Chu Hảo khi kêu gọi đối thoại với những người này là gì rồi. Nói thẳng ra, nếu có đối thoại, là sẽ yêu cầu Đảng từ bỏ vai trò lãnh đạo, từ bỏ ý thức hệ, từ bỏ cương lĩnh, chuyển đổi thể chế chính trị tại Việt Nam… Hóa ra đây là một mưu đồ cao tay của GS Chu Hảo, không khác gì luận điệu của mấy đối tượng thù địch thường ấp ủ nuôi dưỡng và ráo riết tiến hành.

Bên cạnh những “tri thức cấp tiến” đó, chúng ta không thể không gọi cái tên quen thuộc Huy Đức – (FB Trương Huy San). Xưa nay vẫn tưởng Huy Đức là một nhà báo “lão luyện”, một nhà văn và nhà phản biện trung lập, dùng ngòi bút để phục vụ cho mục đích tối thượng là phản ánh sự thật và lợi ích của nhân dân, nhưng hóa ra đã lầm!

Đến giờ phút này, có thể khẳng định Huy Đức chỉ là một kẻ cơ hội, chuyên dùng ngòi bút “ma quỷ” của mình để theo đuổi lợi ích cá nhân chứ không hề xứng đáng với những gì mọi người vẫn ưu ái gọi ông – nhà báo. Chỉ tiếc là, lớp mặt nạ ấy rơi quá nhanh và quá lộ liễu. Huy Đức đã lộ rõ mưu đồ chính trị đen tối, trở thành một tên “OSIN” đúng nghĩa cho tình báo Hoa Nam.

Đó đều là những câu chuyện đáng buồn vì dù gì họ cũng đều là những nhân vật được gọi là tri thức, lãnh đạo cấp cao, có trình độ chuyên môn thật sự, họ được “ăn cơm dân, mặc áo Đảng”. Tiếc rằng, vì một lý do gì đó, họ lại trở cờ, quay lưng với dân tộc, đất nước. Phải chăng, họ là những người cậy mình có chút công lao để sinh ra kiêu ngạo, muốn nói gì thì nói, thích làm gì thì làm.

Nếu như vậy, họ chính là những con người không có bản lĩnh, dễ bị kích động, để rồi khiến cho mình “tự diễn biến” lúc nào không hay?

Và yêu nước bằng “mồm và tiền”?

Khi Đảng và Nhà nước Việt Nam luôn coi trọng những giá trị văn minh của nhân loại, như “dân chủ, nhân quyền, tự do ngôn luận..v.v.. Để người dân thực sự được sống trong độc lập, tự do, hưởng ấm no và hạnh phúc theo đúng nghĩa. Thế mà, không ít những kẻ đội lốt dân chủ, khoác áo nhân quyền… để mưu cầu lợi ích cá nhân, cố tình chống phá đất nước.

Với những người yêu nước chân chính, không lạ gì và không mấy khó khăn để tìm ra những kẻ “đơm đặt” điêu toa này. Một số nhân vật nêu trên (có cả cũ lẫn mới)..v..v.. bao gồm những phần tử cơ hội chính trị, thoái hóa biến chất, những kẻ dân chủ giả hiệu đã và đang tập hợp thành “bầy đàn”, thể hiện mình là “Chó” không hơn không kém, bị người đời khinh bỉ. Hễ có cơ hội là “sủa”, dù tiếng “sủa” đó đi ngược lại với lợi ích dân tộc, đất nước.

Vâng! Trong số họ có không ít người gắn cái “mác” trí thức, cố diễn giải dài dòng, đưa ra các lý thuyết mông lung, nhận định vu vơ. Người thì sử dụng ngôn từ kích động thù hằn dân tộc, kích động biểu tình, chiến tranh. Thậm chí, có người còn hăng hái hơn khi được báo chí nước ngoài (VOA Tiếng Việt, RFA…) phỏng vấn và bài viết của họ được những trang này đăng đi, đăng lại. Dường như trong thâm tâm, họ không cần quan tâm tới hàng triệu người Việt Nam đang hằng ngày, hằng giờ vượt qua mọi khó khăn để giữ gìn sự vẹn toàn của đất nước, để xây dựng một nước Việt Nam phồn vinh?

Tựu chung lại, những điều đã nói ở trên với những nhân vật “điển hình” càng minh chứng rõ rằng họ là những con người tự diễn biến, tự suy thoái – đó là suy thoái chính trị. Qủa thật, “suy thoái chính trị còn nguy hiểm hơn suy thoái kinh tế” đúng như lời Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng nói.

Dẫu sao, những luận điệu của những kẻ gọi là tri thức “đểu” này chẳng lừa được người có lương tâm, yêu nước. Vậy mà chúng đang tự sướng, tự vỗ ngực cho mình là người yêu nước, chỉ làm trò cười cho thên hạ. Bởi, chính họ đang yêu nước “bằng mồm” và cả “bằng tiền”, khiến cho người đời mỉa mai, khinh bỉ.