Những nhà dân chủ “Chí Phèo” hiện tại họ là ai?

Thứ Sáu, 30.11.2018, 15:33

Với những chiến lược “diễn biến hòa bình”, “Dân chủ và Xã hội dân sự” với Việt Nam, các thế lực thù địch, phản động đã tìm mọi cách để triệt để sử dụng các thủ đoạn phi quân sự, lợi dụng chiêu bài dân chủ, nhân quyền, tôn giáo, dân tộc,… để phá hoại nội bộ lực lượng chính trị đối lập với Đảng Nhà nước. Trong đó, vấn đề nhân quyền được coi là “vũ khí” mà những thế lực thù địch, phản động thường xuyên sử dụng để tấn công vào hệ thống chính trị Việt Nam.

Không có khó để nhận thấy khi mỗi sự kiện chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội lớn của Việt Nam, những kẻ “đấu tranh dân chủ”, “nhà dân chủ”, “nhà hoạt động nhân quyền Việt Nam”,… lại tìm cách phát tán thông qua mạng xã hội, các Blog, trang web nước ngoài, các cuộc hội thảo, tọa đàm lén lút về những thông tin sai trái, những luận điệu vô căn cứ, những thông tin về quyền tự do dân chủ, tự do ngôn luận, tự do báo chí,… của Việt Nam sai sự thật, vô căn cứ.

Fanpage Facebook Blogger Điếu Cày (Nguyễn Văn Hải) luôn có những bài viết bất mãn tố cáo về chính quyền Việt Nam

Các nhà dân chủ này họ tuyên truyền nhằm hướng chính trị Việt Nam phải đi theo “khuôn khổ” của các nước phương Tây, bất chấp những đặc thù về chính trị, văn hóa, lịch sử, mà yêu cầu Việt Nam phải “đa nguyên, đa đảng” bỏ đi quyền lợi dân tộc, quyền tự do, dân chủ, độc lập, hòa bình của quốc gia đã tạo dựng.

Những kẻ phản động này liên tục tìm cách móc nối để thành lập các tổ chức nhân dân dân chủ, nhân quyền, tự do để xin tiền trợ cấp của các tổ chức khác ở phương Tây. Với sự hỗ trợ của các tổ chức nước ngoài, các nhà dân chủ, nhân quyền này có thể ngang ngược tố cáo, vu khống nhà nước Việt Nam vi phạm nhân quyền, tự do, dân chủ.

Thông qua các kênh truyền thông, hàng loạt những kẻ phản động đã tạo tâm lý phản kháng, kích động quần chúng chống lại chủ trương của Đảng, pháp luật của nhà nước Việt Nam. Vì thế, trong các vấn đề xã hội, chính trị chúng thường lôi kéo quần chúng tham gia vào việc “chống tiêu cực, chống tham nhũng, hay vì môi trường”.

Rất nhiều chiêu bài “đổ lỗi cho chế độ”, “lỗi tại cộng sản” được đưa ra khi các sự kiện môi trường, tham nhũng, tiêu cực,… được đưa ra nhằm tung tin thất thiệt, xuyên tạc, vu khống. Chẳng hạn như, sự kiện chống tham nhũng của Việt Nam chúng gọi là “đả hổ diệt ruồi”, “thanh trừ kẻ đi ngược nhóm lợi ích”,… Sự kiện môi trường ở miền Trung bị đổ lỗi cho chính quyền, hay trong cơn bão số 9 vừa đi qua các tỉnh miền Nam cũng bị cho là lỗi của “Cộng sản” chứ không phải do thiên nhiên…

Đây là điều hoàn toàn dễ hiểu, vì từ trước đến nay, các vấn đề liên quan đến nhân quyền, tự do, dân chủ luôn là âm mưu của chính các thế lực phản động, các tổ chức chính trị đối lập ở mọi quốc gia trên thế giới. Vì đây được coi như là một “mảnh đất màu mỡ”, bởi những vấn đề pháp lý được bất kỳ quốc gia nào đặt ra bằng hệ thống pháp luật, trước hết là bảo vệ nền độc lập, tự do, bảo vệ mọi công dân và giữ cho trật tự xã hội được ổn định. Hệ thống pháp luật mỗi quốc gia là khác nhau nhưng những kẻ phản động vẫn thường lấy làm “hệ quy chiếu” đầy ngang ngược.

Trên cương vị thành viên Hội đồng Nhân quyền Liên hợp quốc Việt Nam luôn có những tiếng nói quan trọng

Việt Nam cũng là một quốc gia không ngoại lệ, thường xuyên bị lợi dụng những vấn đề này để các tổ chức, cá nhân phản động tấn công. Nhằm lôi kéo đồng bào dân tộc thiểu số, truyền bá tư tưởng sai trái cho đồng bào khu vực theo tôn giáo, hòng vô hiệu hóa khối đại đoàn kết toàn dân và sự quản lý của cơ quan nhà nước.

Với sự hậu thuẫn của các tổ chức nhân quyền, tự do, dân chủ ở phương Tây và của Mỹ, những “nhà dân chủ”, “nhà hoạt động nhân quyền Việt Nam” ngang nhiên tự do nói về một đất nước Việt Nam chỉ có tham nhũng, đói nghèo, thiếu dân chủ, ô nhiễm môi trường… Mà không sợ pháp luật Việt Nam, vì các tổ chức nhân quyền, tự do ở nước Mỹ, Châu Âu sẽ liên tiếp “hát bài ca” Việt Nam vi phạm công ước quốc tế để hòng bảo vệ cái sai và “nhập khẩu” những “nhà dân chủ” lúc nào cũng như những con Vẹt chỉ biết bắt chước để nói.

Tham gia vào những tổ chức dân chủ, nhân quyền, tự do này, những thế lực thù địch ngoài được sự hậu thuẫn về kinh tế, bảo vệ nhân thân, thì còn có cơ hội được sang “thiên đường dân chủ” ở Hoa Kỳ, nơi mà quốc gia có tình trạng phân biệt màu da vẫn ngày ngày diễn ra, tỉ lệ bắn và giết người cao nhất thế giới; hay sang Pháp nơi mà các cuộc biểu tình phản đối tăng giá xăng dầu diễn ra bằng bạo động, bằng máu,…

Và hơn nữa, những giải thưởng, danh hiệu về nhân quyền, dân chủ được trao tặng cứ nghĩ là danh giá, vinh quang. Nhưng thực chất thì không khác gì một viên thuốc mê, biến những con người này thành kẻ “bán nước cầu vinh” ở một nơi được gọi là “giấc mơ Mỹ”.

Các quốc gia muốn gây áp lực đối với hệ thống chính trị Việt Nam thừa hiểu cách mua chuộc những đứa con không còn yêu nước, những kẻ sẵn sàng chạy khỏi nơi chôn nhau cắt rốn để đưa sang xứ “thiên đường” sai bảo, mua chuộc và sử dụng vào mục đích gây áp lực lên chính trị, kinh tế, ngoai giao.

Với một chút kiến thức ít ỏi về tình hình chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội trong nước và với “hệ quy chiếu” mà các tổ chức nhân quyền, dân chủ, tự do đặt ra. Chắc chắn, những con người như: Blog Điếu Cày, Nguyễn Ngọc Như Quỳnh, Tạ Phong Tần, Phương Uyên,… sẽ chửi và chửi thật nhiều về một quê hương chẳng có gì ngoài yếu kém của họ.

Việt Nam là một quốc gia luôn đề cao khối đại đoàn kết toàn dân tộc trong công cuộc xây dựng đất nước

Bất chấp logic, bất chấp thực tế, bất chấp cái đúng sai, bất chấp sự nỗ lực của chính quyền Việt Nam trên còn đường phát triển kinh tế, xã hội. Những nhà dân chủ, đấu tranh nhân quyền hoàn toàn tự do, ngang ngược ở bên kia bán cầu hay ở một quốc gia khác “vươn miệng” về để chửi.

Theo đúng một hình thức chẳng khác gì tay Chí Phèo “Hắn vừa đi vừa chửi. Bao giờ cũng thế” cứ cho tiền thuê làm gì là sẽ làm đấy, thậm chí là vạch mặt ăn vạ. Những nhà dân chủ Chí Phèo, mãi mãi chỉ là những nhà “dân chủ chửi” chứ không dám tranh luận, không hiểu gì về tranh luận, không đưa ra những con số đủ sức thuyết phục người nghe.

Thành phần của những “nhà dân chủ Chí Phèo” này cũng hết sức mang lại sự ngạc nhiên khi trong số đó là những kẻ lúc nào cũng mong muốn “ngồi mát ăn bát vàng”, trong tình trạng thất nghiệp, hay đổ lỗi cho người khác, luôn thấy bất mãn với chính quyền và sẵn sàng tham gia các tổ chức nếu được hẫu thuẫn.

Thành phần trong nhóm dân chủ, nhân quyền “chửi” còn là những trí thức, quan chức có sự bất mãn với chế độ, thi đua không công bằng nên nảy sinh sự ganh ghét. Với lượng kiến thức nhất định về chính trị, xã hội, chúng hoàn toàn đổ theo hướng khác nếu cảm thấy có lợi ích và lợi lộc cao.

Nhưng thành phần đông hơn hết, đó phải kể đến những thành phần thuộc chế độ cũ, những kẻ bỏ qua chủ trương, chính sách của Đảng và nỗ lực của Chính phủ, cũng như lời mời gọi của nhân dân Việt Nam về một tinh thần “hòa hợp dân tộc”. Với sự thâm thù theo kiểu “thù sâu nhớ dai”, nên trong tư tưởng bảo thủ của họ, chế độ chính trị hiện tại của Việt Nam là một chế độ đã thực hiện chiến tranh xâm lược.

Việt Nam là một quốc gia đang phát triển, được các chuyên gia kinh tế trên thế giới đánh giá là có nền kinh tế ổn định và tăng trưởng cao. Việt Nam không ngừng hoàn thiện về mọi mặt kinh tế, chính trị, văn hóa – xã hội và những quan hệ ngoại giao với cộng đồng, tổ chức quốc tế.

Về vấn đề dân chủ, nhân quyền, tự do, Việt Nam đã đạt được những thành tựu to lớn, được dư luận quốc tế đánh giá cao. Đó là sự nỗ lực chân chính, tự hoàn thiện, phản ánh một quốc gia yêu hòa bình và vì quyền lợi của mọi công dân. Những thông tin không chính xác, những luận điệu xảo trá và những “nhà dân chủ Chí Phèo” sẽ mãi chỉ là những kẻ ăn bám, không những không đóng góp cho quốc gia, mà thậm chí còn đang làm hành động bị coi là bôi nhọ hình ảnh quốc gia mình.