Những kẻ chủ nghĩa cơ hội và mưu đồ chính trị đang tìm cách chia rẽ Việt Nam

Thứ Sáu, 22.06.2018, 14:52

Trong thời đại hiện nay, chủ nghĩa cơ hội xuất hiện ở Việt Nam không chỉ còn là biểu hiện đơn thuần giữa mâu thuẫn trong 2 luông tư tưởng. Mà đã “biến hóa’ thành “muôn hình vạn trạng” trở thành một căn bệnh tồn tại trong xã hội và tạo nên những hậu quả tiêu cực.

Biểu hiện của chủ nghĩa cơ hội hiện nay

Theo V.I.Lê-nin, thì chủ nghĩa cơ hội có bản chất là những luận điệu xuyên tạc phản động, phản khoa học, nhằm xóa đi sự trong sáng và tiến bộ của Chủ nghĩa Mác. Trong đó, có 3 biểu hiện chính của chủ nghĩa cơ hội, luôn có thể nhìn thấy, đó là:

Thứ nhất, là đòi xét lại lịch sử, xây dựng một hình thức Đảng kiểu mới, biến Đảng Cộng sản thành tổ chức ô hợp, đất nước chuyển sang sự đa nguyên chính trị – đa đảng đối lập. Để người dân tự lựa chọn người lãnh đạo của mình, dẫn tới sự lựa chọn vô tổ chức, không gắn với kỷ cương, kỷ luật.

Các đối tượng phản động đang lợi dụng các kênh thông tin để truyền bá tư tưởng xấu ở Việt Nam

Thứ hai, đó là hành động liên tục phủ nhận lịch sử tiến bộ, thành quả cách mạng của Đảng và nhân dân các nước xã hội chủ nghĩa. Bằng những việc như nói xấu tổ chức Đảng, hạ thấp danh dự uy tín của các lãnh đạo, cán bộ trong Đảng, hạ bệ lãnh tụ… Từ đó kêu gọi nhân dân hướng tới một xã hội theo những cá nhân đó là dân chủ, nhân quyền “gấp bội”.

Thứ ba, đó là những hành động lợi dụng vấn đề quan trọng của tình hình đất nước như kinh tế, văn hóa, chính trị, xã hội,… để truyền thông những tư tưởng lệch lạc, sai trái, tung hô xóa bỏ đi một xã hội còn tồn tại nhiều điều tiêu cực.

Chẳng hạn như ở Việt Nam đó là những kẻ chủ nghĩa cơ hội đã lợi dụng tệ nạn tham nhũng, quan liêu, tình trạng pháp luật quốc gia còn nhiều sơ hở, yếu kém trong công tác quản lý nhà nước,… Hay thời gian vừa qua là 2 dự thảo luật, để tuyên truyền lên một xã hội dân túy, hiện đại, nhân quyền và dân chủ.

Với mưu đồ chính trị đó, những cá nhân theo chủ nghĩa có hội sẽ hướng tới một hành động xa hơn đó là kêu gọi quốc tế can thiệp và giúp đỡ Việt Nam. Chưa thấy một quốc gia tiến bộ hơn ở đâu, nhưng nếu có sự can thiệp quốc tế, thì từ một quốc gia có nền độc lập, chủ quyền, có tiếng nói và vị thế trên trường quốc tế. Việt Nam sẽ có thể dẫn tới một sự “ảo tưởng” và nhận lại những trái đắng vô cùng lớn, đó là chiến tranh, nghèo đói, chia rẽ, khủng bố…

Những hành động mang tính mưu đồ chính trị và chủ nghĩa cơ hội ở Việt Nam

Ở Việt Nam, có thể thấy biểu hiện của chủ nghĩa cơ hội ngày càng rõ rệt. Đó là, những hành động lợi dụng vấn đề quan trọng, sự kiện của đất nước, như trong những ngày vừa qua là Luật An ninh mạng và dự thảo Luật Đặc khu kinh tế.

Cụ thể là những vụ biểu tình được các tổ chức phản động kêu gọi mang tính chất ôn hòa, nhưng thực chất chúng lại trà trộn vào đó để tổ chức bạo động, sặc mùi chống phá, đập phá một số trụ sở cơ quan công quyền ở Bình Thuận trong ngày 10 – 11/6.

Là hành động của Will Nguyen, một Việt kiều ở Houston, (bang Texas, Hoa Kỳ) đến trà trộn vào đám đông và kêu gọi biểu tình bằng việc phát tờ rơi và phát tiền cho đoàn biểu tình tại TP Hồ Chí Minh, vào ngày 10/6.

Rồi kế đến việc Nguyễn Hồng Thái và một số cá nhân khác đã đóng giả lực lượng chức năng, bằng việc mặc sắc phục cảnh sát để trả trộn vào những nhóm tụ tập đông người ở công viên Tao Đàn, TP. Hồ Chí Minh, ngày 16/6.

Nguyễn Hồng Thái đối tượng mặc sắc phục công an nhằm gây nên sự hỗn loạn

Với mục đích là đóng giả công an, lực lượng thi hành công vụ để đánh đập, tấn công một số người trong nhóm biểu tình. Một số đối tượng khác sau đó sẽ hô hào công an đánh người, để tạo nên sự bức xúc, lôi kéo người dân tham gia biểu bình chuyển từ bạo biểu tình ôn hòa sang biểu tình bạo động.

Hay những vụ tuần hành của giáo dân khu vực Hà Tĩnh sau Thánh lễ vào buổi sáng, với hành động cầm băng rôn, khẩu hiệu để tụ tập cùng nhau rao giảng về lòng yêu nước, nhưng thực chất là reo rắc nên sự hận thù với Đảng, Nhà nước Việt Nam.

Các vị giáo chủ đứng đầu tổ chức tôn giáo đã truyền bá một hệ tư tưởng đầy mâu thuẫn, khi cho rằng Đảng cộng sản theo con đường chủ nghĩa vô thần, nên tôn giáo sẽ không được tôn trọng và thậm chí là bị tiêu diệt.

Để từ đó kêu gọi các giáo dân cần những khẩu hiệu kêu gọi các tổ chức nước ngoài giúp đỡ Việt Nam, kêu gọi sự can thiệp chính trị từ các nước bên ngoài,… Nhưng có thể nói, những lời kêu gọi này không có ý đồ gì khác ngoài việc gây nên sự hận thù và nội chiến trong nước.

Sau khi có mặt của cơ quan chức năng, thì tình hình an ninh trật tự ở nhiều địa phương đã dần trở lại sự ổn định. Những đối tượng cầm đầu, tham gia, quá khích, có liên quan,… đã bị cơ quan chức năng xử lý.

Những hành động như vậy, đã phần nào lộ diện những kẻ “cơ hội chính trị”, chủ nghĩa cơ hội ở Việt Nam, khi lợi dụng tình hình chính trị – xã hội đất nước, hòng thực hiện một mưu đồ chính trị rõ ràng.

Bằng các cách khác nhau, nhiều kẻ có mưu đồ chính trị đang cố tình bẻ cong lịch sử dân tộc

Với quan điểm nhất quán của người đứng đầu Đảng: “Không ai dại dột trao đất nước cho người nước ngoài để người ta vào làm rối mình. Không ai ngây thơ thế!”. Mà Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã nói trong buổi tiếp xúc cử tri tại Hà Nội vừa qua.

Để đúng là một người yêu nước chính đáng, không rơi vào chủ nghĩa cơ hội, trở thành kẻ “dốt nát về mặt lý luận nhưng lại giàu có về các thủ đoạn” (câu nói của C. Mác).

Thì nhân dân cả nước cũng cần phải cảnh tỉnh, sáng suốt về một tình trạng những kẻ có mưu đồ chính trị đang cố lợi dụng tự do, dân chủ, tiếng nói của nhân dân không có cơ hội thực hiện. Để đất nước không bị xuyên tạc lịch sử, sự thật, nhân dân không bị lợi dụng lòng yêu nước, không bị kích động biểu tình, phá rối thành quả mà chính nhân dân ta đã xây dựng.

Tỉnh táo yêu nước bằng một “cái đầu lạnh và một trái tim nóng” và có thể “dĩ bất biến, ứng vạn biến” trong mọi tình hình của đất nước. Để đất nước không bị rơi vào bẫy của mưu đồ chính trị và chủ nghĩa cơ hội, đi ngược lại với tinh thần chuộng hòa bình, yêu quê hương đất nước của dân tộc Việt Nam.