Khuyết danh

Nơi lưu trữ những bài viết giá trị của các tác giả Khuyết Danh, chưa tham gia cộng tác cùng Bút Danh tại congtacvien.info

Nhìn Sài Gòn ‘bơi’ trong nước, ai đó đòi xây nhà hát 1.500 tỷ đồng cảm thấy thế nào?

Thứ Ba, 09.10.2018, 15:35

Đẩy xe chết máy, dùng mọi thứ cảnh báo ổ gà, ổ voi… là những cách người dân Sài Gòn giúp nhau trong ngày triều cường dâng cao.

Chiều 8/10, triều cường dâng cao khiến nhiều tuyến đường tại các quận 7, Bình Tân và huyện Nhà Bè ngập nặng, xe chết máy, giao thông rối loạn trong nhiều giờ.

Tại đường Huỳnh Tấn Phát (quận 7), nhiều người đi xe máy ngã nhào khi vấp ổ voi, ổ gà. “Suốt hai hôm nay triều cường dâng, nước ngập lênh láng, nhiều người té trên đường lắm rồi. Chúng tôi phụ giúp không xuể”, ông Phúc, người dân sống ven đường, ngao ngán nói.

Thấy xe hơi bị chết máy, nam nhân viên từ xe bồn chở xăng dầu nhảy xuống phụ đẩy ôtô qua đoạn đường ngập. “Ớn quá, mỗi lần đường ngập qua đây là xe nào cũng chết máy, giao thông tắc nghẽn”, anh này nói.

Ông Trần Văn Thương dùng chiếc giỏ nhựa kèm đá tảng để cảnh báo ổ voi trên đoạn đường ngập. “Thấy người ta té hoài, tôi sốt ruột quá nên cố giúp được bao nhiêu thì giúp, chứ giờ biết kêu ai?”, ông thở dài.

Ngoài các vật dụng, người dân còn dùng cây xanh để cảnh báo các phương tiện tránh ổ gà trên đường.

Ông Thương phụ giúp người phụ nữ đẩy xe bị chết máy lên vỉa hè.

Chiếc xe ba gác chở hàng của ông Hoàng Văn Dũng ngã chỏng chơ trên đường. “Tôi đi ngang qua vũng nước, không biết nó sâu quá nên ngã. Bao nhiêu kính của khách đều bị vỡ hết rồi”, ông buồn rầu, nói.

Triều cường dâng cao đúng giờ tan tầm khiến giao thông ùn tắc kéo dài trên đường Huỳnh Tấn Phát.

Để tránh nước ngập, nhiều người dân chọn cách đi sát vào dải phân cách, nhích từng chút một.

Phụ huynh chở con loay hoay khi xe bị chết máy trên đường Nguyễn Bình (huyện Nhà Bè).

Theo dự báo của Đài Khí tượng thủy văn khu vực Nam Bộ, nước cao nhất tại trạm Phú An và Nhà Bè hôm nay là 1,60 m và sẽ lên cao hơn trong những ngày tới.

Theo VnExpress