Khuyết danh

Nơi lưu trữ những bài viết giá trị của các tác giả Khuyết Danh, chưa tham gia cộng tác cùng Bút Danh tại congtacvien.info

Nguyên cán bộ công an nhận tiền ‘chạy’ vào ngành hầu tòa

Thứ Ba, 13.11.2018, 10:04

Người đưa tiền cho Dương ít nhất là 300 triệu đồng, người nhiều nhất là 620 triệu đồng để “cán bộ Dương” lo cho con vào ngành công an.

'Chạy' vào ngành công an mất hơn 600 triệu đồng

Ngày 12-11, TAND tỉnh Nghệ An xử sơ thẩm, tuyên phạt Lê Xuân Dương (35 tuổi, nguyên cán bộ công an, TP Ninh Bình, tỉnh Ninh Bình) 14 năm tù về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Đồng thời, tòa tuyên buộc Dương phải trả lại cho các bị hại số tiền hơn 2,5 tỉ đồng mà Dương đã chiếm đoạt được.

'Chạy' hơn 2,5 tỉ đồng vào ngành cảnh sát

Bị cáo Lê Xuân Dương.

Theo hồ sơ, Dương làm cán bộ công tác trong ngành công an. Biết nhu cầu người dân ở Nghệ An, Hà Tĩnh, Thanh Hóa cần xin việc làm cho con, muốn đi học vào ngành công an, Dương đã tiếp cận, nói dối mình là cháu của bộ trưởng Bộ Công an. Dương cũng “nổ” là bản thân quen biết nhiều lãnh đạo Bộ Công an nên có thể xin đi học, vào ngành, chuyển công tác…

Nhiều người tin tưởng nhờ Dương chạy giúp cho con vào ngành cảnh sát. Dương đòi 300-500 triệu đồng/vụ.

Từ tháng 8-2014 đến 7-2017, Dương đã nhận của bảy người dân ở Nghệ An, Hà Tĩnh, Thanh Hóa tổng cộng gần 3,2 tỉ đồng. Người đưa tiền cho Dương ít nhất là 300 triệu đồng, người nhiều nhất là 620 triệu đồng để “cán bộ Dương” lo cho con vào ngành.

Chờ đợi nhiều năm, các nạn nhân mới biết bị Dương lừa nên đã làm đơn tố cáo lên công an. Ngày 5-6, Dương bị khởi tố, bắt giữ. Gia đình Dương đã thay mặt Dương bồi thường cho các nạn nhân được 480 triệu đồng.

Tại phiên tòa, Dương thành khẩn khai báo, thể hiện ăn năn hối cải, thừa nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình và xin được giảm nhẹ hình phạt.

Theo PLO

Từ khóa: