BBT

Nơi lưu trữ những bài viết của các Ban Biên Tập, các bài viết được chọn lựa kỹ càng được lấy từ các nguồn tin đáng tin cậy

Một chỉ đạo ‘vớ vẩn’

Thứ Ba, 21.08.2018, 09:50

Hôm qua VTV liên tục đưa tin bộ giao thông chỉ thị các hãng hàng không từ nay đến cuối năm không được tăng giá cước và lệnh cho cục hàng không giám sát, kiểm tra xứ lý nếu hãng nào bất tuân.

Tôi cũng phải đi máy bay nên không thích tăng giá vé nhưng với một cơ quan quản lý nhà nước thì hành vi trên là vớ vẩn có khi phá hoại ngành HKVN.

Ngành HK cũng như các ngành kinh tế khác cần phải chi phí để ra sản phẩm. Với ngành HK chi phí đầu vào là máy bay, xăng dầu, phụ tùng, dịch vụ thương mại…70% chi phí trên bằng ngoại tệ đô la, Euro (máy bay, phụ tùng, xăng dầu…) nhưng tiền bán vé, tiền cước thu được lại chủ yếu là tiền VNĐ. Hiện nay giá đô la tăng vèo vèo đến xấp xỉ 24.000 đ/1 USD nên các hãng HKVN sẽ thiệt hại nặng về tỷ giá. Ngoài ra giá xăng dầu (chiếm 30% chi phí) tăng cũng làm chi phí vận chuyển tăng lên. Vì vậy nếu những chi phí kia tăng mãi đến lúc hãng HK lỗ nặng. Ở ngành HK khi nhiều khách đi chuyến bay nào cũng đầy, giá vé hợp lý thì hãng lãi rất nhanh nhưng khi ít khách đi hoặc tiền vé không đủ chi phí thì phá sản cũng rất nhanh. Mấy năm trước hãng Indo china, Mekong Air phá sản theo các kiểu đó rồi.

Nay thị trường HK đã là thị trường cạnh tranh, hãng nào chi phí , giá vé không hợp lý sẽ bị mất khách chóng chết thì việc gì bộ GTVT phải can thiệp bằng mệnh lệnh như vậy? Nếu các hãng HK lỗ do giá không hợp lý thì ai chịu? Những ngành độc quyền như EVN thì mới phải quy định giá chứ.

Năm 2014 giàn khoan HD 981 của Trung Quốc vào biển đông, dân ta biểu tình chống Tàu, nhiều khách sạn không tiếp khách Tàu…dẫn đến du lịch Tàu khuyến cáo khách Tàu không đi VN nữa làm các chuyến bay bán vé và xếp lịch bay từ nhiều tháng trước có quá ít khách, có chuyến chỉ chục khách trên một chuyến Boeing 777 hơn 300 ghế. Để đỡ lãng phí các hãng HK dồn khách dẫn đến chậm, hủy chuyến nhiều, dân kêu ca.

Đáng lẽ bộ GT phải thông báo cho khách biết tình hình yêu cầu ủng hộ các hãng HK để đỡ lãng phí, ô nhiễm và bồi thường cho khách theo chế độ chậm, hủy chuyến…Đằng này ông Đinh La Thăng – cựu bộ trưởng – lại yêu cầu cục HK đến các sân bay “giám sát” việc chậm, hủy chuyến như để mị dân hoặc không biết rằng không có hãng HK nào muốn chậm, hủy chuyến cả. Bởi vì mỗi một chậm, hủy chuyến là hãng thiệt hại rất lớn về uy tín, tiền bạc. Hơn nữa cục HK là cơ quan quản lý nhà nước không có trách nhiệm trong lĩnh vực thương mai. Hiện nay thị trường HK cạnh tranh rất quyết liệt việc quy định giá vé là thừa, chói buộc các hãng HKVN. Quy định giá bất hợp lý tưởng có lợi cho dân nhưng các hãng HK yếu phá sản thì dân sẽ phải đi bằng giá cước độc quyền, lợi bất cập hại.

Theo FB Nguyễn Đình Ấm

  • Bài viết thể hiện văn phong và góc nhìn của tác giả, butdanh chuyển tải đến bạn đọc để có góc nhìn đa chiều