Bởi thế, phản biện xã hội vẫn thật yếu kém!

Thứ Ba, 04.12.2018, 15:04

Ủy ban MTTQVN là tổ chức xây dựng khối đại đoàn kết dân tộc; có chức năng giám sát, phản biện xã hội… Thế nhưng, trong nhiều năm qua, Mặt trận Tổ quốc lại là nơi tiếp nhận những cán bộ yếu, kém khiến chức năng giám sát và phản biện xã hội trở nên cực kỳ yếu kém.

Mặt trận Tổ quốc lại “được thêm” một nhân vật bị kỷ luật nặng

Ngày 3/12, ông Phạm Văn Ru, Trưởng ban tổ chức Tỉnh ủy Đồng Nai, cho biết tỉnh Đồng Nai vừa điều động bà Phan Thị Mỹ Thanh về làm việc tại Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh Đồng Nai. Ông Phạm Văn Ru giải thích thêm về sự việc như sau: “Những vi phạm của bà Thanh đã được Trung ương xử lý theo quy định, cách hết chức vụ trong Đảng. Hiện, bà Thanh vẫn là cán bộ công chức và có nguyện vọng tiếp tục công tác. Thường trực đã xem xét và bố trí công việc phù hợp”.

Quyết định này của Tỉnh ủy Đồng Nai ngay lập tức gây “dậy sóng” dư luận. Sau tất cả, hiện trạng “tống khứ” cán bộ yếu, kém vào làm trong cơ quan Mặt trận Tổ quốc tại các địa phương vẫn chưa hề dừng lại!

Nhắc lại một chút, bà Phan Thị Mỹ Thanh từng bị Ban Bí thư xem xét, thi hành kỷ luật cách tất cả các chức vụ trong Đảng hồi đầu tháng 5/2019 vì năm sai phạm rất nghiêm trọng, gây bức xúc trong cán bộ, đảng viên và nhân dân. Cụ thể, các sai phạm được chỉ ra bao gồm: thiếu trách nhiệm trong thực thi nhiệm vụ, công vụ; vi phạm nguyên tắc tập trung dân chủ; vi phạm pháp luật, vi phạm quy chế làm việc của UBND tỉnh về trình tự, thủ tục đầu tư dự án; lợi dụng chức vụ, quyền hạn ưu ái “doanh nghiệp người nhà”; thiếu ý thức tổ chức kỷ luật, vi phạm nghiêm trọng quy chế về công tác đối ngoại.

 

Những sai phạm trên được xem là “tày trời”, và ai cũng nghĩ bà Thanh sẽ “hết đường” công tác tại bất kì một vị trí nào. Thế mà, sự thực là bà Phan Thị Mỹ Thanh sắp được làm ở Mặt trận Tổ quốc tỉnh Đồng Nai. Như thế có xứng đáng hay không?

Còn nhớ, trong rất nhiều các cuộc họp, hội thảo về nâng cao chất lượng hoạt động của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, nhiều đại biểu sẵn sàng chỉ ra những tiêu cực trong công tác cán bộ của Mặt trận Tổ quốc. Tháng 12/2017, Bà Huỳnh Ái Lan – Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Tân Hiệp, tỉnh Kiên Giang từng gây sốt với phát biểu thẳng thừng về tình trạng bất cập trong nhân sự của Mặt trận: “Có thể điều tôi đề nghị sẽ có nhiều người không hài lòng nhưng theo tôi tổ chức Mặt trận Tổ quốc Việt Nam là nơi thực hiện các hoạt động xây dựng khối đại đoàn kết dân tộc; giám sát phản biện xã hội… nhưng nhiều Mặt trận Tổ quốc cơ sở là nơi tiếp nhận những cán bộ có khuyết điểm bị kỷ luật. Tôi đề nghị thời gian tới Mặt trận Tổ quốc tỉnh có ý kiến về việc này và hỗ trợ Mặt trận Tổ quốc cơ sở khi tổ chức phải tiếp nhận những cán bộ thiếu chuẩn, bị kỷ luật về công tác”.

Phát biểu trên như đánh vào đúng “chỗ ngứa”, không chỉ ở Kiên Giang, mà ở hầu hết các tỉnh, thành trên cả nước. Bởi lẽ, đúng là một thời gian dài, Mặt trận Tổ quốc trở thành nơi trú ngụ của hàng loạt cán bộ yếu, kém, bị kỷ luật. Ai làm cũng có thể xong việc, đơn giản chỉ là đến văn phòng rồi về…

Minh chứng rõ ràng nhất cho thực trạng trên là việc sơ kết, tổng kết hoạt động của Mặt trận Tổ quốc các địa phương đều ghi nhận sự yếu kém trong giám sát và phản biện xã hội. Thậm chí, tại nhiều nơi, Mặt trận Tổ quốc còn không thể hiện được bất cứ vai trò nào. Việc họ tồn tại cũng “như không”, quá lãng phí so với những chức năng, nhiệm vụ mà đáng lý tổ chức Mặt trận phải gánh vác.

Sau những điều này cộng thêm với vụ việc tỉnh Đồng Nai điều chuyển bà Phan Thị Mỹ Thanh về làm ở Ủy ban Mặt trận Tổ quốc, có thể khẳng định, mọi kết quả tổng kết, sơ kết, đánh giá của Mặt trận Tổ quốc trong những năm qua đã “đổ bể”. Công tác cán bộ trong tổ chức Mặt trận Tổ quốc vốn đã kém, nhưng chưa hề có bất kỳ một sự nhìn nhận để thay đổi nào.

Nguyện vọng – của ai mới đáng ghi nhận!

Xét lại vấn đề, chuyển bà Thanh về làm ở Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh vì bà Thanhvẫn là công chức, có nguyện vọng tiếp tục công tác. Như vậy, nguyện vọng của bà Thanh đã thật dễ dàng được hiện thực hóa. Nhưng rồi sao, nguyện vọng của bao nhiêu người dân khác có còn là hiện thực.

Xin thưa, người dân lúc nào cũng mong mỏi các cơ quan nhà nước hoạt động hiệu lực, hiệu quả, đội ngũ cán bộ không chỉ phải giỏi về chuyên môn mà cần có đạo đức, cái tâm tốt. Việc chúng ta giữ lại cán bộ bị kỷ luật do sai phạm lớn liệu rằng có đang đi ngược lại lợi ích của người dân hay không?

Cần phải nói thêm, các cơ quan nhà nước hiện nay đang luôn trong tình trạng thừa biên chế. Nói thiếu người mà phải tận dụng lại những người bị kỷ luật thì cũng thật lạ lùng.

Vấn đề còn phức tạp hơn khi những cán bộ bị kỷ luật còn được tựu chung quy về một mối ở những bộ phận công tác được cho là “ít màu mè” như Mặt trận Tổ quốc, Hội phụ nữ,… Những tổ chức chính trị – xã hội lâu nay bị xem nhẹ tầm quan trọng, chất lượng đầu vào cán bộ ngày càng yếu, nên kết quả hoạt động cũng giảm sút mạnh.

Nói thẳng, cán bộ yếu, kém thì chuyển đi đâu cũng làm yếu kém tổ chức, hoạt động của các cơ quan mà thôi. Trên đời này làm gì tồn tại vị trí công tác nào phù hợp với những người yếu kém đâu, đặc biệt là các vị trí thuộc cơ quan Nhà nước thì lại càng không.

Hô hào mãi về phát huy vai trò Mặt trận Tổ quốc Việt Nam; tự hào mãi về chức năng giám sát, phản biện của Mặt trận Tổ quốc;… nhưng đã khi nào các cơ quan chức năng thử nhìn lại tổ chức Mặt trận nơi mình đã, đang có tồn tại những nguồn nhân sự như thế nào, có ảnh hưởng gì đến thực tế hoạt động của Mặt trận?

Lời đáp tồn tại ngay ở đó thôi. Yếu, kém của giám sát, phản biện xã hội do từ chính sự yếu kém trong sắp xếp nguồn nhân lực mà ra. Đừng cứ mãi vì nguyện vọng của những người yếu kém, sai lệch đạo đức,… Hãy vì nguyện vọng của phần đông người dân mới là điều cần thiết, phải làm.