Khuyết danh

Nơi lưu trữ những bài viết giá trị của các tác giả Khuyết Danh, chưa tham gia cộng tác cùng Bút Danh tại congtacvien.info

Lý do vẫn quyết định xây dựng Nhà hát Giao hưởng dù dư luận phản đối gay gắt

Thứ Năm, 18.10.2018, 10:06

Hôm nay (16/10), Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong khẳng định: TP vẫn xây dựng Nhà hát Giao hưởng vì đã quy hoạch thì phải làm, không thay đổi.

Mô hình ban đầu của nhà hát opera tại Thủ Thiêm

Ông Nguyễn Thành Phong cho biết: Việc xây dựng Nhà hát Giao hưởng sẽ làm đồng bộ với các hạ tầng khác. Theo lãnh đạo TP.HCM, việc xây dựng nhà hát là làm theo quy hoạch, kế hoạch và đến bây giờ là hơi muộn, vì dự án đã có từ 25 năm trước và đã bị “treo” quá lâu.

Trước luồng ý kiến phản đối, thậm chí rất gay gắt và cực đoan, lãnh đạo TP.HCM cho rằng: Nguyên nhân là do việc cung cấp thông tin chưa đầy đủ từ phía chính quyền. Hiện nay, kinh phí xây dựng nhà hát chỉ bằng 4% tiền xây dựng các bệnh viện và trường học của TP.HCM trong 5 năm vừa qua.

Nêu quan điểm về việc xây dựng Nhà hát Giao hưởng Vũ kịch tại Thủ Thiêm, người phát ngôn Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch – ông Nguyễn Thái Bình, chiều hôm nay (16/10) cho rằng: Có thêm thiết chế văn hóa đây là điều đáng mừng cho ngành, tuy nhiên việc xây dựng nhà hát thuộc thẩm quyền của UBND TP.HCM, Bộ giao Cục Nghệ thuật biểu diễn trao đổi nghiệp vụ với Sở Văn hóa và Thể thao TP.HCM.

Theo VTV