Luật Biểu tình cần có để định hướng tới sự tiến bộ và loại bỏ phần tử quá khích

Thứ Tư, 13.06.2018, 15:24

Thực tế những vụ bạo động liên quan tới làn sóng biểu tình phản đối Trung Quốc ở Bình Dương, Hà Tĩnh, Nghệ An, và mới đây là Bình Thuận đã cho thấy tính cấp thiết của Luật Biểu tình đối với cả nhà nước lẫn người dân. Bởi những hành động quá khích, đi ngược với quyền biểu tình đã xảy ra, trong cuộc biểu tình đã có những phần tử lợi dụng và vi phạm quy định pháp luật Việt Nam.

Vì thiếu cơ chế pháp luật, nên việc biểu tình ở Việt Nam còn mang tính tự phát bởi “cái đầu nóng” và chủ yếu là gây ảnh hưởng tiêu cực chứ không mang tính chất tiến bộ

Sau khi sự việc người dân Bình Thuận bị các phần tử phản động lôi kéo, dụ dỗ phản ứng với dự thảo Luật Đặc khu để tấn công vào các cơ quan nhà nước, Đại biểu Dương Trung Quốc đã có trao đổi bên ngoài hành lang đối với phòng viên báo Zing.vn về việc cơ quan lập pháp cần xây dựng luật cụ thể để bảo vệ người dân.

Theo ông Dương Trung Quốc, việc tạm dừng thời gian thông qua Luật Đặc khu kinh tế đã đáp ứng mong muốn của người dân. Đã giúp cho cơ quan lập pháp có thời gian lắng nghe ý kiến toàn thể nhân dân của nước, để sớm hoàn chỉnh văn bản pháp luật hoàn thiện, nghiêm chỉnh và tiến bộ

“Nếu chúng ta có ý thức muốn bảo vệ chủ quyền quốc gia thì mục tiêu cuối cùng đạt được là phải tìm được sự đồng thuận, tìm được sự nhất trí, sự đoàn kết. Chúng ta đoàn kết lại thì mới mạnh được. Đây là bài học lớn của cả cơ quan lập pháp trong đó có Quốc hội”. – ông Quốc nói.

Trao đổi về việc hành động quá khích của người dân Bình Thuận trong vụ việc vừa qua, đại biểu Dương Trung Quốc đã bày tỏ sự móng muốn về sự cần thiết của Luật Biểu tình. Để người dân được bày tỏ ý kiến ở đúng nơi, đúng chỗ, đúng mức độ và quan trọng nhất là nhà nước có thể điều chỉnh được các phần tử quá khích. Theo ông, khong ít người dân thành tâm tham gia biểu tình, chứ không phải là có mâu thuẫn muốn được giải quyết bằng bạo lực.

“Chúng ta ghi trong Hiến pháp 70 năm nay rồi, sao chúng ta không triển khai? Chính Luật Biểu tình giúp ta điều chỉnh việc đó, phân tách được đâu là người bức xúc, là quyền người dân, đâu là người lợi dụng để kích động”, Đại biểu Quốc nói.

Quyền biểu tình là một trong những quyền dân sự, chính trị quan trọng của con người, được ghi nhận ở trong nhiều Hiến pháp của nhiều quốc gia tiên tiếng trên thế giới. Ở Việt Nam, tuy Hiến pháp năm 1946 chưa ghi nhận trực tiếp quyền này, nhưng cũng thể hiện quyền biểu tình bằng nội hàm là quyền tự do ngôn luận, tự do hội họp (tại điều 10 Hiến pháp 1946). Còn từ Hiến pháp năm 1959 đến Hiến pháp 2013, quyền biểu tình đã được Việt Nam ghi nhận cụ thể.

Về Luật biểu tình được quy định tại một số quốc gia tiến bộ trên thế giới, thì Luật biểu tình được quy định theo cách đảm bảo cho người dân được thực hiện quyền một cách tối đa. Nhưng cũng có phần mục riêng biệt để quy định ngăn chặn các hành vi phá rối, lợi dụng quyền biểu tình để gây rối trật tự công cộng.

Quyền biểu tình tại nhiều nước, được quy định trong Luật có các quy định liên quan chủ yếu đến 5 vấn đề chính. Đó là, những quy định chung, giải quyết định nghĩa và khái niệm; Quyền và nghĩa vụ của tổ chức, cá nhân tham gia biểu tình; quyền và nghĩa vụ của cơ quan nhà nước; cuối cùng là các trường hợp hạn chế biểu tình và xử lý các vi phạm.

Trong những lần biểu tình phản đối Trung Quốc mới đây của người Việt Nam cho thấy, việc giải quyết tranh chấp chủ quyền và bảo vệ chủ quyền thuộc về trách nhiệm chính của nhà nước, dù ở các quốc gia tiến bộ có xảy ra tranh chấp chủ quyền, lãnh thổ thì một cá nhân và tổ chức cũng không thể thay thế bằng việc biểu tình, hội đoàn.

Tuy nhiên, phạm trù Tổ quốc, quốc gia, dân tộc, quê hương… là một phạm trù rộng lớn mang ý nghĩa vô giá và thiêng liêng, nên hành động của Trung Quốc đặt giàn khoan HD-981 ở vùng lãnh hải Việt Nam; việc nhà máy Trung Quốc xả thải ra môi trường gây bức xúc ở nhân dân miền Trung; việc lo lắng Trung Quốc sẽ thuê đặc khu của Việt Nam lâu dài (99 năm)…. Thì điều đó lại đánh vào lòng yêu nước, lòng tự tôn dân tộc, tình yêu quê hương đất nước của mọi người dân Việt Nam.

Vì thế, quyền biểu tình cần được Việt Nam nhanh chóng có văn bản pháp luật quy định cụ thể, cần được thừa nhận và đảm đảm để mang hiệu quả tích cực, đúng là “quyền tạo hóa của mỗi con người”.

Nếu quyền này bị phủ nhận, cấm đoán thì sẽ gây nên hậu quả vô cùng đáng tiếc, bài học về việc người dân bị lôi kéo, bị xúi giục và tấn công các doanh nghiệp nước ngoài, ẩu đả với công nhân Trung Quốc, phá hủy cơ quan công quyền của Việt Nam… đó là điều không nên có.

Một trong những đối tượng lợi dụng chiêu trò phản đối đặc khu để kích động người dân Việt Nam trong ngày 10/6 vừa qua

Vì quyền biểu tình chưa có ở Việt Nam, nên quyền cơ bản thiêng liêng của người Việt chưa được thể hiện, đây mới chỉ là hành động theo kiểu kêu gọi, tập hợp người, lôi kéo, hội chứng đám đông… Vì thế, việc xảy ra bạo lực, xảy ra việc người dân bị đồng tiền xúi giục đã nằm ngoài tầm kiểm soát.

Quyền biểu tình được cụ thể hóa bằng pháp luật, các phần tử khủng bố ở nước ngoài có tư tưởng thù địch, phản động chắc chắn sẽ bị “chặn đầu” không chỉ bởi quy định của nhà nước. Mà còn bị người dân “vạch mặt” vì có hành vi lợi dụng lòng yêu nước của họ.

Lấy ví dụ về Luật biểu tình của Hàn Quốc, một quốc gia mà người dân rất quan tâm tới vấn đề kinh tế – chính trị và được thể hiện quyền đó qua các tuần lễ biểu tình.

Để thực hiện được quyền biểu tình theo nhóm, có khả năng sẽ gây cản trở giao thông, gây mất trật tự công cộng. Thì người đại diện của nhóm phải làm thủ tục đăng ký để chính quyền nơi diễn ra biểu tình sắp xếp lực lượng cảnh sát bảo vệ và thiết bị lưu động giúp cho lợi ích cho cá nhân người biểu tình được thực hiện.

Các hành vi biểu tình bạo động, không ôn hòa và có âm mưu tấn công gây bất ổn xã hội, thì cảnh sát nước này có quyền sử dụng các thiết bị lưu động để giải tán và bắt các cá nhân có liên quan.

Như vậy, không những bảo vệ lợi ích hợp pháp của người dân, mà người dân Hàn Quốc khi tham gia biểu tình cũng phải tuân thủ các quy định của pháp luật.

Vậy nên, bên cạnh sự kiện đầu năm 2017 khi hàng triệu người Hàn Quốc xuống đường yêu cầu Tổng thống Park Geun-hye phải từ chức và chịu trách nhiệm về các vụ bê bối chính trị. Thì cũng có một nhóm khác có hơn 1.000 người xuống đường yêu cầu đòi thả bà Park Geun-hye, mà không hề gây mâu thuẫn.

Người dân Việt Nam ở Hàn Quốc biểu tình ôn hòa theo quy định pháp luật nước này để phản đối Trung Quốc

Nói một cách khách quan, thì Luật biểu tình của nhà nước không bó hẹp quyền con người, mà thậm chí còn bảo vệ người dân được nói lên tâm tư, quan điểm của cá nhân, của nhóm và ngăn cản những hành vi vi phạm pháp luật.

Thay vì những lời kêu gọi người dân xuống đường biểu tình ôn hòa của các phần tử phản động, xong cài cắm những cá nhân bạo động vào nhóm biểu tình như hiện nay. Thì pháp luật Việt Nam cần xây dựng văn bản pháp luật để có thể lấy đó làm chính “gậy ông đập lưng ông” đối với các phần tử phản động.