Lòng yêu nước của người Việt đang “nằm trong tay” ai?

Thứ Ba, 12.06.2018, 14:18

Hơn ai hết, người Trung Quốc rất hiểu người Việt, bài học của họ trong 1.000 năm Bắc thuộc là phải đi làm thay đổi ở chính phía sau “lũy tre làng” chứ không thể đồng hóa một cách đại trà. Người Trung Quốc dần hiểu rõ vì sao họ thua người Việt ở các cuộc chiến trong suốt 2.000 năm qua, vì họ thua sự đoàn kết của dân tộc Á Đông này.

Việt Tân – tổ chức khủng bố, có mâu thuẫn với Đảng và Nhà nước Việt Nam

Việt Tân là tổ chức khủng bố luôn cố sống bằng đồng tiền, mồi hôi và nước mắt của người dân hải ngoại, để gia tăng thêm sự hận thù với quê hương hoặc làm mơ hồ thông tin ở Việt Nam để nghe theo sự lãnh đạo của chúng.

Kể từ năm 2004, Việt Tân chính thức công khai hoạt động ở hải ngoại, để kêu gọi nguồn tài chính bằng cách làm “giả chiến khu” cho tổ chức khủng bố này. Chỉ trong vòng chưa đầy 2 năm ra sức kêu gọi, Việt Tân đã “vét túi” của người dân hải ngoại được con số lên tới vài chục triệu USD.

“Tổ quốc ơi khi cần người hãy gọi.Máu xương đây xin dâng hết cho người.Con nợ người một lần nằm xuống.Giống tiên rồng há phải sợ xâm lăng…”

Với số tiền này, Việt Tân ra sức tô vẽ, thổi phòng tổ chức khủng bố của mình thành một đảng phái chính trị ở Mỹ, để ru ngủ Việt kiều bằng những trò lừa đảo trắng trợn.

Ở Việt Nam, Việt Tân đã bỏ không ít tiền ra mua chuộc, khống chế truyền thông, lập tra các trang website, facebook, youtobe, blog… để lắt léo thông tin trong nước. Kêu gọi các nhà trí thức, sinh viên phản đối chính sách của Đảng, Nhà nước và trở thành “con dối” cho chúng điều khiển.

Trong nhiều năm qua, Việt Tân bên cạnh việc lên các kế hoạch khủng bố trước đó không thành, thì chúng chuyển hướng sang kêu gọi người dân xuống đường biểu tình ôn hòa, nhưng thực chất là lợi dụng lòng yêu nước, lợi dụng tình hình chính trị – xã hội của đất nước để gây bạo động, lợi dụng để nổi loạn.

Ngày 1/6/2011, Việt Tân đã ra thông cáo báo chí để kêu gọi người dân xuống đường phản đối hành động xâm lược ngày một trầm trọng của Trung Quốc. Thông cáo báo chí kêu gọi nhân dân biểu tình vào ngày chủ nhật của tuần (tức là ngày 5/6/2011)

Trong thông báo báo chí của Việt Tân có đoạn: “Đảng Việt Tân xin kêu gọi mọi người Việt yêu nước… hãy bày tỏ công khai lòng yêu nước của mình vào ngày 5/6 sắp tới… Hành động của chúng ta vừa để phản đối Trung Quốc xâm lược, vừa để đoàn kết dân tộc trước hiểm họa xâm lăng…”.

Năm 2014, lợi dụng việc Trung Quốc hạ đặt giàn khoan Hải Dương – 981 trên vùng biển Việt Nam, Việt Tân đã kích động một số phần tử quá khích gây rối ở nhiều địa phương, nhất là khu vực các tỉnh miền Trung. Nhằm tạo ra một sự bất ổn và phức tạp về an ninh quốc phòng của đất nước, để gây nên sự bất ổn về chính trị, thực hiện bạo loạn lật đổ chế độ.

Hãy yêu nước theo cách của bạn, nhưng phải bằng một cái đầu lạnh và một trái tim nóng

Chỉ sau một ngày sự kiện biểu tình Bình Dương diễn ra, trả lời phỏng vấn đài BBC từ Hoa Kỳ ngày 14/5/2014, Hoàng Tứ Duy, người phát ngôn của tổ chức khủng bố Việt Tân đã có những công nhận về việc kêu gọi biểu tình: “Còn quan điểm của Việt Tân là chúng tôi là một thành phần của dân tộc, và chúng tôi có trách nhiệm để lên tiếng, và anh em Việt Tân chủ trương làm sao góp phần trong việc bảo vệ môi sinh Việt Nam và cùng với đồng bào để làm sao làm minh bạch vấn đề”.

Từ ngày 1 đến ngày 8/5/2016, lợi dụng tình hình cá chết hàng loạt ở miền Trung, Tổ chức Việt Tân đã kích động dư luận, để lôi kéo đám đông tụ tập, gây rối và tạo “âm mưu tạo bạo loạn chính trị”. Tổ chức này được lập ở TP. HCM thành các nhóm hỗ trợ, chuẩn bị nước, bánh mì và phát tiền cho người dân tham gia.

Thậm chí, để lôi kéo được các phẩn tử kích động , chúng còn dùng mạng xã hội để đe doạn lực lượng cơ quan chức năng bằng cách tuyên bố trao giải ai truy lùng được cán bộ chiến sĩ, công an hay thanh niên xung phong làm “cản đường” thì sẽ được thưởng 5 triệu đồng, nếu đánh, hành hung được sẽ được thưởng 20 triệu đồng…

Dưới vỏ bọc là một “thành phần dân tộc” Việt Tân luôn lấy tôn chỉ nhằm “canh tân đất nước”, “góp phần bảo vệ môi trường Việt Nam”, “kêu gọi dân chủ”,… để làm vỏ bọc cho chúng. Trong nhiều năm qua, cơ quan chức năng Việt Nam đã phát hiện những đợt vận chuyển trái phép vũ khí, phương tiện khủng bố ở nước ngoài về Việt Nam của tổ chức này. Với mục đích khủng bố, kích hoạt biểu tình và âm mưu lật đổ chính quyền, nhà nước Việt Nam.

Tình báo Hoa Nam

“Tình báo Hoa Nam” hay “Hoa Nam tình báo” là những cụm từ thường dần xuất hiện ở các diễn đàn mạng xã hội Việt Nam, để chỉ những nhân viên Hoa Nam là người Hoa đang định cư tại Việt Nam thực hiện hoạt động tình báo ở các nước khu vực phía Nam Trung Quốc, như Đông Nam Á.

Những người Hoa đang định cư và trà trộn vào Việt Nam với mục đích nhằm núp bóng các nhà dân chủ để “đánh úp” trong các sơ hở kinh tế, chính trị và xã hội của Việt Nam. Những nhân viên của Hoa Nam tình báo trong nhiều năm qua đã liên tục lợi dụng lòng yêu nước của người Việt và những mâu thuẫn trong quan hệ với Trung Quốc để “mượn gió bẻ măng”, gây hấn với chính Trung Quốc. Từ đó, chúng có cơ hội tạo nên sự căng thẳng và hạ thấp uy tín của Việt Nam trên trường Quốc tế.

Trương Huy San (osin Huy Đức) cứ ngỡ là một nhà báo “lão luyện” trong làng báo, một nhà văn và nhà phản biện trung lập tài năng, luôn sử dụng ngòi bút để phản ánh sự thật và lợi ích của nhân dân. Nhưng sự thật thì đâu phải thế, sau nhiều năm đúng là “cái kim bọc ghẻ lâu ngày cũng lòi ra” Trương Huy San chỉ là một kẻ cơ hội, chuyên dùng ngòi bút ma quỷ để theo đuổi lợi ích cá nhân và thực hiện hoạt động tình báo của mình.

Trong các bài viết của mình, Trương Huy San đã cho thấy mình là một thành viên tích cực của tình báo Hoa Nam, khi tung ra những bài viết mang màu sắc tấn công vào hệ thống chính trị Việt Nam. Tổng hợp các bài viết của Trương Huy San thì có thể thấy được kịch bản của tên tình báo này, nhằm động cơ tạo nên chuyển biến sâu sắc trong nội bộ Đảng, Nhà nước Việt Nam.

Năm 2014, Trương Huy San bày tỏ tư tưởng “thân Trung” của mình khi dư luận đang bàn việc miếu thờ tại cảng Vũng Áng, nơi có nhà máy Formosa của Trung Quốc.

Ta cho họ xây một nơi thờ tự một cách minh bạch là đàng hoàng xác lập chủ quyền của ta ngay trên chính phần đất mà họ đang sử dụng. Lẽ ra chính quyền Hà Tĩnh nên cấp phép xây dựng miếu thờ trong khu công nghiệp Vũng Áng’’ – Trương Huy San viết trên Facebook cá nhân.

Trong quá suốt quá trình Đảng, Quốc hội, Chính phủ và Nhà nước thay đổi cơ cấu nhân sự hay thực hiện kỳ họp quan trọng, thì Trương Huy San luôn tung ra các tài liệu mang tính chất hạ thấp uy tín, danh dự của những nhà lãnh đạo của đất nước.

Vì thế, không có gì là lạ khi Chủ tịch nước Trần Đại Quang bị Trương Huy San cho rằng đã bị “triệt tiêu” phải đi Nhật chữa bệnh trong thời gian APEC 2017, ở Việt Nam. Nhưng sự thật khi Chủ tịch nước xuất hiện và tiếp đón các nguyên thủ của các nước, thì Trương Huy San không những xấu mặt mà lại cho rằng Việt Nam đã “làm giả Chủ tịch nước”.

Trong mâu thuẫn giữa các quốc gia, nhiều người co rằng phải đánh nhau, dùng vũ trang mới là xung đột. Nhưng nào ngờ đâu, nhiều quốc gia như Trung Quốc đang lợi dụng tình báo Hoa Nam để tấn công Việt Nam mà không tốn một viên đạn.

Người Việt đang bị lợi dụng lòng yêu nước của chính mình, để đánh mất chính đất nước của mình. Chỉ bằng vài ba những bài viết đầy kích động, lôi kéo, thì những kẻ đứng phía sau bàn phím kia có thể kêu gọi được người dân xuống đường, biểu tình, phản đối Đảng và Chính phủ của họ.

Để khi người Việt càng “nôn nóng”, càng tỏ ra sự bất ổn trong nước, thì Trung Quốc càng có thể lợi dụng điều đó để làm suy yếu đất nước, đưa Việt Nam vào vòng vây của chúng.

Hơn ai hết, người Trung Quốc rất hiểu người Việt, bài học của họ trong 1.000 năm Bắc thuộc là phải đi làm thay đổi ở chính phía sau “lũy tre làng” chứ không thể đồng hóa một cách đại trà. Người Trung Quốc dần hiểu rõ vì sao họ thua người Việt ở các cuộc chiến trong suốt 2.000 năm qua, vì họ thua sự đoàn kết của dân tộc Á Đông này.

Vậy nên, trong giai đoạn hiện nay, thay vì dùng vũ lực, vũ trang tấn công, họ sẽ đứng phía sau để có thể “ném đá giấu tay” để gây nên một sự bất ổn nặng nề về xã hội, đưa đất nước “leo thang” lên những cuộc biểu tình, bạo loạn, mất niềm tin vào Đảng và Nhà nước.

Sau đó, khi người Việt “tan đàn xẻ nghé”, trong cuộc hỗn loạn tính dân tộc bị đánh mất, sự đoàn kết bị tan vỡ. Thì lúc đó, những kẻ hả hê sẽ ra mặt và chiếm trọng cả quốc gia lúc nào không hay.

HHãy học cách yêu nước và hãy dạy con chúng ta lòng yêu nước và đoàn kết lòng yêu nước đó thành một khối sức mạnh

Người Việt à! Xin đừng quên mình là “con Rồng, cháu Lạc” đừng đánh mất tính đoàn kết của dân tộc này, đừng đánh đổi vài trăm ngàn đồng trước mắt để mất nước về sau. Đừng cố tỏ vẻ mình là người yêu nước, nhưng hãtỉnh táo

biêu ty thử hỏi trong đám đông đó có bao kẻ đã tìm mọi cách trốn nghĩa vụ quân sự, sợ hãi vì phải cầm súng thời bình?…

Cuối bài viết, người viết xin trích câu thơ của Tỗ Hữu về một bài học cảnh giác về nguy cơ mất nước từ nội gián, tình báo của phương Bắc, đây là câu chuyện cổ tích những đứa trẻ vỡ lòng ở mảnh đất chữ S này đều được học.

“Tôi kể người nghe chuyện Mỵ Châu
Trái tim lầm chỗ đặt trên đầu
Nỏ thần vô ý trao tay giặc
Nên nỗi cơ đồ đắm biển sâu”