BBT

Nơi lưu trữ những bài viết của các Ban Biên Tập, các bài viết được chọn lựa kỹ càng được lấy từ các nguồn tin đáng tin cậy

Lãnh đạo cấp cao ghi gì trong sổ tang vĩnh biệt Chủ tịch nước?

Thứ Tư, 26.09.2018, 10:47

Lãnh đạo Đảng, Nhà nước sau khi viếng đã ghi sổ tang tiễn biệt Chủ tịch nước Trần Đại Quang.

tong-bi-thu

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng ghi sổ tang tiễn biệt Chủ tịch nước Trần Đại Quang

Sáng nay, sau khi dẫn đầu các đoàn vào viếng, các lãnh đạo cấp cao của Đảng, Nhà nước đã dành thời gian ghi sổ tang, bày tỏ sự tiếc thương trước sự ra đi của Chủ tịch nước Trần Đại Quang.

Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng viết: “Vô cùng thương tiếc đồng chí Trần Đại Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, nhà lãnh đạo đã có nhiều cống hiến cho sự nghiệp cách mạng vẻ vang của Đảng, Nhà nước và nhân dân ta, nhất là với lực lượng Công an nhân dân, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa.

Đồng chí mất đi là một tổn thất lớn đối với Đảng, Nhà nước và nhân dân ta, để lại niềm tiếc thương sâu sắc đối với tất cả chúng ta.

Xin kính cẩn nghiêng mình trước anh linh Đồng chí!

Xin gửi đến gia quyến lời chia buồn sâu sắc nhất trước nỗi đau thương mất mát vô cùng lớn lao này”.

Thu-tuong

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc ghi sổ tang

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc ghi trong sổ tang rằng: “Trong hơn 40 năm công tác, Chủ tịch nước Trần Đại Quang luôn tận tuỵ, trách nhiệm, nỗ lực phấn đấu, vượt qua khó khăn giản khổ để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được Đảng, Nhà nước và Nhân dân giao phó.

Đồng chí Trần Đại Quang đã có nhiều cống hiến, đóng góp đối với sự nghiệp đổi mới, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Đồng chí mất đi là một tổn thất to lớn đối với Đảng, Nhà nước và Nhân dân ta, để lại niềm tiếc thương vô hạn, không gì có thể bù đắp được đối với gia đình, bạn bè, đồng chí, đồng nghiệp và người thân.”

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân chia sẻ trong sổ tang: Chủ tịch nước Trần Đại Quang ra đi đã để lại bao niềm tiếc nuối trong lòng nhân dân Việt Nam và bạn bè quốc tế. Sự đóng góp trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, bảo vệ Đảng, Nhà nước, hết lòng vì nhân dân của đồng chí sẽ mãi mãi được ghi nhớ.

“Xin vĩnh biệt đồng chí. Ngàn thu yên giấc nơi cõi vĩnh hằng” – Chủ tịch Quốc hội viết.

chu-tich-quoc-hoi

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân chia sẻ , Chủ tịch nước Trần Đại Quang ra đi đã để lại bao niềm tiếc nuối trong lòng nhân dân Việt Nam và bạn bè quốc tế.

Quyền Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh khi viết sổ tang gọi Chủ tịch nước bằng cái tên thân thương là “Anh”.

Mấy ngày qua, cơ quan luôn trong không khí buồn rười rượi vì sẽ vĩnh viễn thiếu vắng Anh, và không thể tin anh đã ra đi mãi mãi, ra đi thật sự rồi. Phòng ăn trưa hàng ngày Anh vẫn ngồi ăn, anh chị em vẫn chuẩn bị tươm tất bữa ăn nhưng vẫn còn nguyên vẹn, cùng với những nén nhang thơm nhưng thấy xé lòng Anh ạ.

Kính chúc anh một giấc ngủ bình an cõi vĩnh hằng!” – quyền Chủ tịch nước viết trong sổ tang.

Ghi sổ tang, Bí thư Thành ủy TP HCM Nguyễn Thiện Nhân viết: “Thành ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố và Nhân dân TP Hồ Chí Minh vô cùng thương tiếc vĩnh biệt đồng chí Đại tướng Trần Đại Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam.

Trên cương vị Chủ tịch nước, đồng chí đã có nhiều quan tâm, ủng hộ việc xây dựng các chủ trương, chính sách để Thành phố Hồ Chí Minh phát triển nhanh, bền vững vì cả nước. Trong thời gian là đại biểu Quốc hội Khóa XIV thuộc đoàn Đại biểu Quốc hội TP HCM, đồng chí đã dành nhiều thời gian tiếp xúc, lắng nghe ý kiến, nguyện vọng chính đáng của người dân thành phố để có hướng giải quyết kịp thời…”

Cuối cùng, ông Nguyễn Thiện Nhân viết: “Xin vĩnh biệt đồng chí Trần Đại Quang. Xin gửi đến gia quyến lời chia buồn sâu sắc nhất”.

Bí thư Thành ủy TP HCM Nguyễn Thiện Nhân ghi vào sổ tang

Ghi sổ tang, Nguyên Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng chia sẻ ngắn gọn: “Vô cùng thương tiếc Đồng chí Trần Đại Quang”

Nguyên Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng ghi vào sổ tang