Lại BOT: Giọt nước đã tràn ly!

Thứ Ba, 19.06.2018, 15:24

Năm lần bảy lượt hứa sẽ giải quyết được tình trạng BOT, nhưng đến ngày hôm nay, những bất ổn cứ thế xảy ra mà ngành Giao thông không thể kiểm soát nổi. Để đến bây giờ, cứ mỗi trạm BOT xảy ra bức xúc, giận dữ và phản ứng thái quá của người dân nổ ra thì Bộ Giao thông chỉ biết kiến nghị “xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân có hành vi gây rối, chống phá, phản động”.

Câu chuyện xảy ra ở trạm BOT Tân Đệ (tỉnh Thái Bình). Nhiều ngày qua, người dân một mực khẳng định trạm BOT này đã hết hạn thu phí nên nhiều tài xế trực tiếp phóng xe tông đổ rào chắn mà không trả tiền phí. Theo thống kê, số lượng xe vượt trạm và số doanh thu thất thoát trong tháng 5 là 14.986 lượt xe/tháng, trung bình 483 lượt xe/ngày, tổng số thu thất thoát khoảng 1,71 tỷ đồng; nửa đầu tháng 6 là 45.691 lượt xe, trung bình 4.153 lượt xe/ngày, tổng số thu thất thoát khoảng 3,74 tỷ đồng.

Sau khi vụ việc xảy ra thì Bộ Giao thông đã lên tiếng bác bỏ thông tin trạm BOT Tân Đệ hết thời gian thu phí. Đồng thời, Bộ Giao thông cũng đưa ra hàng loạt các văn bản pháp lý mà họ nghĩ là “bằng chứng pháp lý” để khẳng định vấn đề, đồng thời muốn xử lý mạnh tay người vi phạm.

An ninh trật tự tại BOT Tân Đệ đang diễn ra phức tạp

Nói thế nào đây? Hàng nghìn người một mức khẳng định trạm BOT đã hết hạn thu phí chứ không phải một hai người. Hoàn toàn chúng ta có thể đặt ra nghi vấn. Và sự thật là trạm BOT Tân Đệ chưa hết hạn thu phí là do nó đang có thêm thời hạn thu tiền cho một tuyến tránh khác (tuyến tránh Đông Hưng).

Vâng, nếu mà trường hợp như thế thì nó lại quá quen thuộc. Đây phải chăng là một “BOT Cai Lậy” phiên bản thứ hai?

Đúng rồi. Họ vẫn “cải tạo” đường để rồi làm dự án BOT. Họ vẫn xây thêm tuyến tránh rồi thu tiền ở một tuyến đường khác. Xin thưa là pháp luật không cho phép dùng hình thức đầu tư BOT nếu chỉ để cải tạo đường. Đã đầu tư BOT thì phải làm dự án đường mới chứ không phải cải tạo đường. Dù rằng các văn bản pháp lý mà Bộ Giao thông đưa ra đều “giấy trắng, mực đen, dấu đỏ”, nhưng rồi sao? Chúng ta vẫn dùng những thứ gọi là “trường hợp đặc biệt” để rồi tạo mâu thuẫn với người dân như thế này.

Mặt khác, có ai thấy người dân được biết điều gì ở đây hay không. Người dân không biết chính quyền địa phương đã ký các văn bản pháp lý với “trường hợp đặc biệt” để xây dựng BOT Tân Đệ. Người dân không biết BOT Tân Đệ chính xác theo pháp luật là được thu phí đến ngày nào! Vì sao họ không biết. Đơn giản vì không có bất cứ một sự công khai, minh bạch trong các dự án BOT ở đây. Phải chăng, nếu đầu mỗi trạm BOT in một cái biển thật to, ở đó dán những giấy tờ pháp lý, thông báo công khai thời gian thu phí, lý do thu phí thì có phải người dân đều biết rồi không. Khi người dân được công khai những thông tin ấy mà họ vẫn cố tình phá rào, trốn nộp tiền thì mới trách họ, mới xử lý được họ chứ. Còn bây giờ, khi người dân còn chưa biết, chưa hiểu thì sao họ lại là người có lỗi. Cứ quy chụp mãi cho “người kích động, kẻ phản động” thì tận cùng của vấn đề có được giải quyết không?

Giọt nước tràn ly!

Nên nhớ rằng, đến ngày hôm nay thì BOT Cai Lậy vẫn chưa thu phí trở lại. Xin đừng để BOT Tân Đệ trở thành một giọt nước tràn ly. Nó sẽ tạo hiệu ứng “Domino” ngay lập tức lên tất cả các dự án sau này muốn dùng hình thức đầu tư BOT.

Thử lên các trang diễn đàn báo điện tử, mạng xã hội, dưới những bài viết về câu chuyện BOT Tân Đệ thì người dân không hề quan tâm xem các văn bản pháp lý mà Bộ Giao thông vận tải đưa ra là gì, có bao nhiêu loại. Hầu hết mọi người đều nói lên tâm tư, nguyện vọng của mình rằng “bất công quá”. Tôi đọc được nhiều dòng chia sẻ thế này: “15 trạm BOT đặt sai vị trí thì không ai nhận sai, lỗi sai cuối cùng đều đổ cho người dân”.

Thật vậy, trong việc mâu thuẫn liên quan đến BOT, rõ ràng mâu thuẫn nổ ra giữa chủ đầu tư dự án BOT và người dân. Nhưng cuối cùng, chúng ta lại đang làm sự mâu thuẫn ấy dịch chuyển về phía người dân và chính quyền. Điều ấy có xứng đáng, điều ấy có hợp lý hay không? Có đúng không khi người dân luôn là kẻ “yếu thế” và bị quy là sai phạm, là phản động, là đập phá dù họ biết hay không biết?

Hàng loạt câu hỏi phía trên chỉ là riêng ý kiến của bản thân tôi mà thôi. Ngoài xã hội kia còn bao nhiêu người dân khác đang bày tỏ hàng nghìn, hàng vạn, hàng triệu câu hỏi khác đến các cán bộ. Nhà nước của chúng ta là nhà nước “của dân, do dân, vì dân” mà sao người dân lại yếu thế đến như vậy.

Công bằng, công khai minh bạch, sự nghiêm minh, tính pháp lý,… Những thứ ấy đừng để ai đó có thể bẻ cong, lấp liếm hết đi. Tôi nói, xử lý BOT Tân Đệ thế này là giọt nước đã tràn ly rồi. Xử lý “sự tràn ly” này như thế nào thì còn chờ xem ngành Giao thông có tự soi, tự sửa lại mình hay không nữa thôi!