BBT

Nơi lưu trữ những bài viết của các Ban Biên Tập, các bài viết được chọn lựa kỹ càng được lấy từ các nguồn tin đáng tin cậy

Khi Chí Phèo đeo cà vạt, ngửa tay xin tiền!

Thứ Tư, 27.06.2018, 09:52

Tổng Bí thư vừa cương quyết rằng: một xu, một hào cũng không được chi dùng bừa bãi. Thanh Hóa hưởng ứng ngay, xin hơn trăm tỉ để kỷ niệm 990 năm “danh xưng Thanh Hóa”.

Quả nhiên danh bất hư truyền luồng lang lạc lá điếc bẩm sinh linh tinh thành tính.

Hiếm có xứ nào có cả vua, cả chúa, cả tổng như Thanh Hóa. Địa linh nhân kiệt – như cách nói thông minh và hóm hỉnh của Thủ tướng – ví như là “một VN thu nhỏ”.

Nhưng tại sao xứ Thanh mãi phận cái bang? quanh năm ngửa tay đi xin?

Thống kê đây: Năm 2017, Thanh Hóa thu ngân sách được khoảng 13.000 tỉ đồng, nhưng chi hơn 23.000 tỉ đồng. Có nghĩa 10.000 tỉ ngửa tay xin TW.

Là vì làm một ăn hai, là vì phá thì không đâu bằng.

Trong lịch sử, xứ Thanh danh xưng Cửu Chân quận với một Triệu Thị Trinh chân dện guốc mộc ngồi đầu voi đánh giặc ngoại xâm- Một Bà Triệu 19 tuổi tuyên ngôn “muốn cưỡi cơn gió mạnh, đạp luồng sóng dữ, chém cá kình ở bể Đông”, 20 tuổi xưng Hệ Hải bà vương, 24 tuổi tuẫn tiết oanh oanh liệt liệt trên núi Tùng. Khí phách ấy không phải tầm thường đâu.

Và giờ đây, xứ Thanh cần những Bà Triệu khác, chứ không phải những hotgirl nâng đỡ không trong sáng để trước hết thoát cảnh ngửa tay, để biết xấu hổ.

Chứ cứ xin để phá như thế này thì danh xưng Thanh Hóa là danh xưng gì?!

Ngoài đồng thì đánh nhau bảo kê gặt lúa. Bò ăn cỏ đóng phí. Trong nhà thì rút ruột từa lưa. Đưa hot girl lên làm lãnh đạo thiên hạ.

Lên trên trung ương thì ngửa tay xin. Xin cả chục nghìn tỷ ngân sách xài, xin cả gạo để mà ăn.

Vậy mà các ông chi 104 tỷ kỷ niệm danh xưng Thanh Hoá.

Nói tới thì bảo sao không ủng hộ địa phương. Nhưng muốn cảm tình cũng không cảm tình nổi.

Rõ Chí Phèo đeo cà vạt!

(Tổng hợp)