Khi cán bộ ‘nặn tròn bóp méo’ quyền lực Nhà nước

Thứ Ba, 03.07.2018, 16:43

Vừa qua, hàng loạt sai phạm liên quan đến cán bộ được xử lý theo kiểu cho có, cho xong. Đây là nguyên nhân khiến cho bức xúc trong dân ngày càng tăng cao, sự “ngang bướng” trong bộ máy chính quyền ngày càng thể hiện rõ ràng. Không còn cách nào khác, chúng ta phải mạnh mẽ hơn trong việc kiểm soát quyền lực nhà nước, không thể để có cứ tiếp tục bị những kẻ mang danh cán bộ “nặn tròn bóp méo”, muốn thế nào cũng được.

Quyền lực nhà nước trong việc xử lý sai phạm không được kiểm soát khiến cho sai phạm có cơ hội nảy nở

Có lẽ, mọi người vẫn chưa quên vụ việc ông Lê Như Tuấn, nguyên Giám đốc Sở NN-PTNT tỉnh Thanh Hóa kí bừa, kí ẩu trong bổ nhiệm cán bộ trước khi nghỉ hưu. Trong một diễn biến mới nhất, Sở NN-PTNT Thanh Hóa đã tiến hành xem xét và đưa ra hình thức giải quyết đối với các cá nhân, tập thể có liên quan. Theo đó, ông Nguyễn Huy Thành, Trưởng Phòng Tổ chức cán bộ – Sở NN-PTNT Thanh Hóa, bị kỉ luật cảnh cáo do việc tham mưu, đề xuất bổ nhiệm nhân sự giữ các chức vụ lãnh đạo thuộc sở chưa đúng đối tượng, điều kiện như quy định. Tập thể lãnh đạo Chi cục Thú y, Chi cục Bảo vệ thực vật và các cá nhân giữ vị trí lãnh đạo của những đơn vị này bị phê bình nghiêm khắc. Đồng thời, ông Nguyễn Đức Trọng, lãnh đạo Phòng Trồng trọt và Phó Phòng Tổ chức cán bộ, cũng bị phê bình nghiêm khắc. Hay rất nhiều vụ việc khác, các quan chức phạm phải sai lầm hầu như cũng chỉ bị kiểm điểm, rút kinh nghiệm rồi “ai về nhà nấy”, huề cả làng.

Việc xử lý sai phạm như trên khiến cho cán bộ ngày càng “nhờn”, không còn lo sợ bị xử lý. Và rồi mạnh ai lấy làm, cùng lắm thì bị kiểm điểm, rút kinh nghiệm là xong. Đây là nguyên nhân chính khiến cho quyền lực bị tha hóa ngày càng lớn, sai phạm trong bộ máy nhà nước ngày càng nhiều. Chúng ta không thể mãi ngồi nhìn những sai phạm nối tiếp sai phạm như trên. Đã đến lúc chúng ta cần mạnh tay hơn nữa trong việc kiểm soát quyền lực nhà nước (mà trước tiên là trong việc xử lý sai phạm).

Kiểm soát quyền lực nhà nước: bắt đầu từ xử lý những sai phạm

Kiểm soát quyền lực nhà nước không phải là vấn đề mới được đặt ra. Vậy nhưng cho đến tận bây giờ, quyền lực nhà nước ta vẫn bị tha hóa. Thậm chí, sự tha hóa này còn có xu hướng gia tăng nhanh chóng với những diễn biến vô cùng phức tạp. Người ta đưa ra đề xuất không bổ nhiệm “quan phụ mẫu” là người địa phương, không bổ nhiệm người thân trong một gia đình làm lãnh đạo chung cơ quan,… để kiểm soát quyền lực, hạn chế việc tha hóa quyền lực. Tuy nhiên, tất cả những giải pháp trên vẫn chưa mang lại kết quả rõ rệt. Suy cho cùng, nguyên do của những sự tha hóa trên nói tóm lại cũng là bởi tính minh bạch chưa được thực thi.

Đặc biệt, có thể thấy việc xử lý sai phạm của cán bộ diễn ra hời hợt, thiếu minh bạch, thiếu rõ ràng đã khiến cho sự tha hóa có cơ hội tiếp tục tồn tại và trở nên nguy hiểm hơn rất nhiều. Thiết nghĩ, để quyền lực nhà nước không bị tha hóa, chúng ta phải bắt đầu từ chính việc giải quyết các “tha hóa” đang tồn tại, kiểm soát chặt chẽ việc sử dụng quyền lực khi xử lý cán bộ.

Kiểm soát quyền lực trong công tác xử lý cán bộ là việc chúng ta kiểm soát để quá trình xử lý diễn ra một cách khách quan, đúng đắn, chế tài được đưa ra đủ sức răn đe, đảm bảo xử lý đúng người đúng tội. Hiện nay, việc xử lý đang diễn ra theo kiểu “nội bộ” nên nói thẳng, tính minh bạch của quá trình này là không cao, những hình thức xử lý được đưa ra không đảm bảo sự nghiêm khắc. Không khó để thấy rằng các cán bộ trong cùng cơ quan thường có xu hướng bao che cho nhau. Với tâm lý không ai “vạch áo cho người xem lưng”, dù sai phạm có to như cột đình cũng được phù phép thành nhỏ như cây kim để giữ lại “bộ mặt” cho cơ quan. Đó là chưa kể, trong quá trình giải quyết, rất nhiều sự nhập nhèm diễn ra ở phía sau. Cuối cùng, thoái hóa lại kéo theo thoái hóa, quyền lực lại tiếp tục bị sử dụng sai mục đích. Và như vậy, người nhúng chàm tiếp tục kéo theo những người có thẩm quyền “xử lý” mình nhúng chàm theo, trở thành những kẻ ‘cùng hội cùng thuyền với nhau’. Ấy vậy là sự thực bị bóp nghẹt, sai phạm vẫn nhởn nhơ.

Công khai, minh bạch mới mong quyền lực được kiểm soát

Kiểm soát quyền lực nhà nước là một quá trình. Và để quá trình này đạt hiệu quả, cơ quan nhà nước phải công khai, minh bạch tất cả các hoạt động. Đối với việc xử lý sai phạm, muốn quyền lực được kiểm soát, cơ quan chức năng phải cho người dân tham gia vào việc xử lý.

Nhìn vào Tòa án hiện nay, có thể thấy trong Hội đồng xét xử, cùng với Thẩm phán thì một nhân vật vô quan trọng là Hội thẩm nhân dân. Họ là người dân có uy tín, có trình độ, hiểu biết, được bầu hoặc cử theo quy định của pháp luật để làm nhiệm vụ xét xử những vụ án thuộc thẩm quyền của Tòa án. Sự tham gia của họ giúp cho việc giải quyết vụ án khách quan hơn. Từ đây liên hệ với việc xử lý cán bộ sai phạm, thiết nghĩ thành phần xem xét, giải quyết sai phạm và quyết định chế tài cũng cần có một nhân vật bên ngoài như Hội thẩm nhân dân tham gia. Như vậy, mọi hoạt động sẽ được kiểm soát chặt chẽ hơn, quyền lực nhà nước sẽ không bị bóp méo một cách dễ dàng.

Kiểm soát quyền lực nhà nước là vấn đề tối quan trọng. Nếu chúng ta không kiểm soát thì sự tha hóa là không thể tránh khỏi. Đặc biệt, trong việc xử lý sai phạm, việc kiểm soát cần chú trọng hơn rất nhiều, Nếu không, sai phạm sẽ kéo theo sai phạm, sai phạm sẽ được dung túng và nảy nở hơn gấp nhiều lần.