Khuyết danh

Nơi lưu trữ những bài viết giá trị của các tác giả Khuyết Danh, chưa tham gia cộng tác cùng Bút Danh tại congtacvien.info

Khách hàng phàn nàn, huỷ thẻ của Vietcombank vì ‘tận thu’

Thứ Sáu, 15.03.2019, 14:15

Việc điều chỉnh phí dịch vụ từ 1/3 của Vietcombank đã gặp phải nhiều ý kiến trái chiều từ phía khách hàng. Trong khi đó ngân hàng nói mức phí đã rẻ nhất thị trường và có khoản giảm.
Khách muốn chuyển ngân hàng khác.

Từ 1/3, nhiều khách hàng của Vietcombank bức xúc vì biểu phí vừa điều chỉnh dành cho khách hàng cá nhân của ngân hàng này.

Đặc biệt, trong khi nhiều ngân hàng miễn phí dịch vụ chuyển tiền cùng hệ thống qua mobile banking thì Vietcombank áp dụng mức 2.200 đồng/giao dịch.

“Tôi không hiểu sao ngân hàng này lại áp dụng phí với dịch vụ này. Có lẽ thời gian tới mình sẽ chuyển qua sử dụng dịch vụ của ngân hàng khác với mức phí dễ chịu hơn”, anh Phạm Duy Mạnh (29 tuổi, quận Hoàng Mai) chia sẻ. .

Các khách hàng cá nhân của Vietcombank sẽ chịu biểu phí mới từ ngày 1/3. 

Nhiều khách hàng khác của ngân hàng cũng cho rằng việc điều chỉnh phí dịch vụ lần này như một hình thức “tận thu” khách hàng.

“Hình như ngân hàng không cần khách hàng khi áp dụng chính sách ngược đời như vậy. Ngân hàng khác thậm chí còn không mất phí chuyển tiền liên ngân hàng”, chị Thanh Hà, ngụ tại Cầu Giấy, chia sẻ.

Anh Phạm Văn Phúc (26 tuổi, Nam Định) cho biết anh làm nghề kinh doanh nên thường xuyên phải chuyển khoản ngân hàng. Trước đây, anh thường cố gắng thực hiện giao dịch cùng ngân hàng để rút ngắn thời gian chuyển đồng thời được miễn phí chuyển khoản, nhưng với biểu phí mới, mỗi giao dịch của anh dù cùng ngân hàng vẫn phải trả thêm 2.200 đồng.
“Mỗi ngày mình thực hiện cả chục giao dịch chuyển, nhận tiền qua lại với khách hàng, giao dịch cùng ngân hàng chỉ vài trăm cho tới vài triệu đồng mà cũng bị tính phí thì quả thật không vui lắm”, anh Phúc cho hay.

Bạn Nguyễn Tuấn rất bức xúc vì mức phí này của VCB nên đã bày tỏ cảm xúc của mình và đi đóng thẻ luôn: “Phí ngân hàng Vietcombank 1 tháng

-11.000 sms thông báo tiền

-11.000 mobile banking

-11.000 vcbpay

-11.000 internet banking

-Phí duy trì visa 5.000/1 tháng

Chuyển khoản cùng bank 2.200

Khác bank 7.700

App mobile hạn mức chuyển khoản 20 triệu

1 năm nếu không chuyển khoản không rút tiền thì tốn 588.000 (hiện Tech chỉ 150.000 phí chuyển khoản cùng và khác bank)

1 năm gấp 4 – 5 lần phí của Tech nếu thường chuyển mua hàng, sợ quá sáng ra huỷ vcb lun”.

Từ khóa: