BBT

Nơi lưu trữ những bài viết của các Ban Biên Tập, các bài viết được chọn lựa kỹ càng được lấy từ các nguồn tin đáng tin cậy

Hội nghị trung ương 7: Mong ông Nguyễn Phú Trọng tiếp tục làm Tổng Bí thư nhiệm kỳ tới!

Thứ Hai, 07.05.2018, 15:05

Hội nghị lần thứ 7 BCHTW Đảng Cộng Sản Việt Nam khóa XII đã chính thức khai mạc vào sáng nay (7/5/2018) tại Hà Nội. Những nội dung quan trọng đã sẽ được bàn thảo tại hội nghị là thông tin đang được đông đảo dư luận quan tâm theo dõi. Trên trang facebook cá nhân, Luật gia Trần Thúc Hoàng cũng đã có những chia sẻ “gan ruột” về sự kiện nóng này.

Hội nghị Trung ương 7 sẽ thảo luận và ra nghị quyết về những vấn đề quan trọng cấp bách của đất nước. Trong đó có “cải cách hành chính, tinh giản bộ máy, cải cách tiền lương”, và chuẩn bị cho đội ngũ cán bộ cấp chiến lược, cùng nhiều công việc quan trọng khác.

Cách đây mấy ngày, nhà báo Nhị Lê- phó Tổng biên tập Tạp chí Cộng sản đã nói một câu rất hình tượng về công tác chuẩn bị cho cán bộ cấp chiến lược: ”Đó là việc lo cho vạn dặm giang san”!

“Giang san”: đó là Đất nước, là Tổ quốc, là Quốc gia.

“Cán bộ cấp chiến lược” đó là đội ngũ cán bộ lãnh đạo Đảng và Nhà nước cấp tỉnh, thành phố và trung ương. Để có một đội ngũ cán bộ lãnh đạo “cần,kiệm, liêm, chính, chí công, vô tư” đủ trí, đủ tài để thay mặt Nhân dân thay mặt Đảng và Nhà nước quản lý và lãnh đạo thì rõ ràng công tác rà soát và chuẩn bị cực kỳ quan trọng.

Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng là người đã có công “nhóm lửa, đốt lò” để ra tay trị ”giặc nội xâm” lấy lại niềm tin của đảng viên và quần chúng đối với Đảng và Nhà nước.

Chúng ta đã có nhiều bài học về công tác cán bộ rất đau xót trong nhiều năm qua. Do vậy, Trung ương sẽ quyết không để xảy ra tình trạng ”ghế trên ngồi tót sỗ sàng” được.

“Tinh giản bộ máy và biên chế” sẽ là tiền đề cho cải cách chế độ tiền lương. Không thể để tình trạng đồng lương cán bộ công chức,viên chức theo kiểu “tượng trưng” không đủ sống. Dẫn tới tình trạng ”đói ăn vụng túng làm liều”!.

Tinh giản bộ máy và biên chế cải cách chế độ tiền lương triệt để sẽ là “một cuộc cách mạng mang tính đột phá”có lợi cho nhân dân có lợi cho đất nước!. Song, tiến hành triệt để không phải đơn giản. Cần phải công khai minh bạch, không thể để tình trạng ”cả họ làm quan” lũng đoạn như lâu nay. Không thể để tình trạng ”quyền lực nhà nước bị tư nhân sở hữu”!.

Hội nghị Trung ương lần này cần ”điểm mặt chỉ tên” những cán bộ lãnh đạo đã “nhúng chàm”!. Không thể để tình trạng “đánh bùn sang ao”, ”lấp liếm”và rút kinh nghiệm “sâu sắc”, chung chung như lâu nay được!

Hội nghị trung ương cũng cần định hướng để hoàn thiện việc xây dựng và sửa đổi pháp luật. Sao cho không để tình trạng biến sở hữu nhà nước, sở hữu toàn dân thành của nhóm lợi ích như lâu nay…

Có thể nói, Hội nghị này của cả ”núi công việc” ngổn ngang và bề bộn…Nhưng với tinh thần “chí ta đã quyết- sức ta sẽ đồng”. Hội nghị sẽ mang lại một khí thế mới cho ”muôn dặm giang san”!

Và cũng cần phải hiến kế thêm về tư duy chọn nhân sự cho người đứng đầu. Đó là việc cần đồng sức đồng lòng tiếp tục tín nhiệm Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng, tiếp tục làm Tổng bí thư nhiệm kỳ khóa tới. Bởi một lẽ đơn giản Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng là người đã có công “nhóm lửa, đốt lò” để ra tay trị ”giặc nội xâm” lấy lại niềm tin của đảng viên và quần chúng đối với Đảng và Nhà nước.

Và cũng chỉ có thể là bậc ”đại Trí, đại Nhân, đại Dũng” như Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng mới làm được điều đó trong bối cảnh đất nước ta hiện nay!

Đây là lời tâm huyết và là kỳ vọng của một cựu chiến binh Quân đội nhân dân Việt Nam, Đảng viên 39 năm tuổi Đảng – tác giả bài viết này.

Kỳ vọng lắm thay!