Hãy bảo vệ cán bộ trước những cám dỗ

Thứ Hai, 23.04.2018, 16:53

Trong hệ thống chính trị của nước ta hiện nay, những cán bộ, lãnh đạo đóng một vai trò rất quan trọng, họ chính là hạt nhân cùng với Đảng, nhân dân lèo lái, xây dựng đất nước phát triển, giàu mạnh. Tuy vậy trong thời gian qua khi công cuộc chống tham nhũng, tiêu cực được phát động, thực hiện mạnh mẽ, hàng loạt những cán bộ, quan chức từ cấp thấp đến cấp cao liên tục nhúng chàm, ngã ngựa, điều đó cho thấy công tác bảo vệ cán bộ hiện nay vẫn còn nhiều vấn đề cần khắc phục.

Cán bộ bị kỷ luật, đáng trách nhưng cũng rất đau xót

Công cuộc đốt lò chống tham nhũng, trừ tiêu cực của Đảng, Nhà nước ta vẫn đang tục được đẩy mạnh và diễn ra hết sức quyết liệt. Mới đây nhất là vụ án Cố ý làm lộ bí mật Nhà nước, trốn thuế, lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ của Phan Văn Anh Vũ (tức Vũ “nhôm”) – Chủ tịch HĐQT Công ty CP Xây dựng Bắc Nam 79.

Theo đó, ngày 17/04, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an có quyết định khởi tố 7 bị can. Trong số trên, ông Phan Hữu Tuấn (63 tuổi, nguyên Tổng cục phó Tổng cục Tình báo, Bộ Công an) và ông Nguyễn Hữu Bách, cán bộ Bộ Công an (55 tuổi) cùng bị khởi tố về hành vi Cố ý làm lộ bí mật Nhà nước; ông Trần Văn Minh (63 tuổi), nguyên Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng (giai đoạn 2006-2011) và ông Văn Hữu Chiến (64 tuổi), nguyên Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng (giai đoạn 2011-2014), bị khởi tố về các hành vi Vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản Nhà nước gây thất thoát, lãng phí và Vi phạm các quy định của Nhà nước về quản lý đất đai. 3 bị can khác bị khởi tố để điều tra hành vi Vi phạm các quy định của Nhà nước về quản lý đất đai. Họ gồm: ông Nguyễn Điểu (60 tuổi, nguyên Giám đốc Sở Tài nguyên Môi trường thành phố Đà Nẵng); Trần Văn Toán (nguyên Phó giám đốc Sở Tài nguyên Môi trường Đà Nẵng) và Lê Cảnh Dương (Giám đốc Ban xúc tiến và hỗ trợ đầu tư thành phố Đà Nẵng). Có thể nói sau vụ đại án liên quan đến PVC và OCEAN Bank, đây là vụ án về tham nhũng, tiêu cực có số bị can khởi tố nhiều nhất.

Đi đôi với việc chống tham nhũng, tiêu cực phải chú trọng hơn công tác bảo vệ cán bộ

Đối với vụ án này, một loạt các cán bộ lãnh đạo cấp cao của Thành phố Đà Nẵng qua các thời kì đều bị nhúng chàm, từ Chủ tịch UBND tỉnh cho đến Giám đốc hay Phó Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường. Trong vòng chưa đầy một năm, người dân Đà Nẵng liên tiếp chứng kiến những vị cán bộ lãnh đạo thành phố bị kỷ luật, bị khởi tố, xử lý nghiêm minh theo điều lệ Đảng và pháp luật. Về lý những vị cán bộ ấy có lỗi lầm với Đảng, Nhà nước, nhân dân nên phải chịu trách nhiệm là điều hết sức đúng đắn, tuy nhiên khi ngẫm lại chắc hẳn người dân thành phố biển xinh đẹp này cũng như người dân cả nước cũng không khỏi có chút chạnh lòng, đau xót. Họ, trong quá khứ đã từng được dân tin, dân yêu, dân quý, những công lao mà họ đóng góp cho sự phát triển chung của thành phố và đất nước là không thể phủ nhận, khi nhận được những thông tin trên thậm chí nhiều người tỏ ra khá sốc và bất ngờ, không thể tin được những vị cán bộ, lãnh đạo từng đáng kính giờ lại liên quan đến tham nhũng, mafia. Đau xót thay cho họ khi một sự nghiệp chính trị, cả đời lẫy lừng giờ lại bị tô lem, bị vấy bẩn bởi những vết nhơ không thể nào gột sạch, tưởng chừng với những cương vị như Chủ tịch UBND, Giám đốc Sở, từng kinh qua nhiều chức vụ, vị trí, bản lĩnh chính trị là vững vàng, không thể lay chuyển, ấy vậy mà vẫn gục ngã trước những cám dỗ về lợi ích, sức mạnh của đồng tiền, nhưng mưu mô quỷ kế của những thế lực đen tối đi ngược lại với lợi ích của nhân dân. Thật đáng trách và cũng thật xót xa.

Cần phải chú trọng công tác bảo vệ cán bộ

Một loạt các cán bộ bị kỷ luật, bị khởi tố từ vụ án trên cùng với những vụ việc trước đó khiến cho chúng ta đặt ra câu hỏi chúng ta cần phải làm gì để bảo vệ cán bộ, lãnh đạo? Liệu chúng ta có tiếp tục để những thế lực xấu, những lợi ích vật chất tiền bạc tha hóa họ để đến khi phát hiện, thi hành kỷ luật mới giật mình, mới đau xót? Không thể nào! Việc cấp bách và cần thiết là phải làm tốt công tác bảo vệ cán bộ.

Cần phải nhìn nhận công tác bảo vệ cán bộ ở thời điểm hiện tại đã khác với những thời kỳ trước đây, đó là một mặt trận không tiếng súng, không vũ khí, khó có thể phân định rõ ràng chiến tuyến. Tại sao nói như vậy, bảo vệ ở đây không phải là bao che khuyết điểm, ngụy biện, lấp liếm sai lầm mà cần được hiểu là phải phòng chống những nguy cơ có thể dẫn đến những biểu hiện suy thoái về đạo đức, lối sống, những cám dỗ làm thay đổi phẩm chất của cán bộ, lãnh đạo, triệt tiêu những cám dỗ về tiền bạc, vật chất và lòng tham xuất phát từ chính bản thân của họ.

Trong công tác này nếu như việc thanh tra, kiểm tra để phát hiện sai phạm là phần ngọn thì công tác giám sát, định hướng mới là phần gốc, suy cho cùng những mức kỷ luật, những bản án một khi đã được đưa ra dù nặng, dù nhẹ thì vẫn chỉ được coi là biện pháp cuối cùng để xử lý họ, tránh cho việc họ tiếp tục lún sâu hơn nữa mà thôi. Chúng ta cần hiểu để có được một người cán bộ được đào tạo bài bản, có tài năng, có bản lĩnh chính trị và giàu kinh nghiệm là điều không hề đơn giản, phải tốn rất nhiều công sức và dành cả đời người mới có thể đạt được điều đó, bởi vậy chúng ta không thể đánh mất họ, để họ tha hóa. Mỗi người cán bộ cũng như một cái cây xanh tươi, chúng ta không đứng nhìn cái cây bị sâu đục rồi mới bắt sâu, tỉa cành mà cần phải bảo vệ, tưới mát để nó có sức đề kháng cao, phòng tránh mọi bệnh tật.

Không những vậy, sự bảo vệ ấy không chỉ đến từ các cấp ủy Đảng, từ tập thể các cơ quan nơi những cán bộ ấy công tác mà còn phải đến từ chính họ, đây mới là điều cốt yếu nhất. Không phải ngẫu nhiên mà trong nghị quyết Trung ương 4 khóa XII, Đảng ta đã chỉ ra 27 biểu hiện suy thoái đối với cán bộ Đảng viên, đó không phải là giáo điều, lý luận mà là tấm gương chiếu yêu, giúp cán bộ, Đảng viên tự soi sáng cho mình, suy xét xem bản thân có mắc phải hoặc có nguy cơ mắc phải những sai lầm, suy thoái, tha hóa ấy không.

Sinh thời Chủ tịch Hồ Chí Minh đã từng căn dặn “Cán bộ là cái gốc của mọi công việc, phải biết rõ cán bộ, phải cất nhắc cán bộ cho đúng và phải giữ gìn cán bộ”, những lời ấy của Người đến nay vẫn còn mang tính thực tiễn và thời sự. Hiện nay mặc dù công cuộc chống tham nhũng là một công cụ hữu hiệu để loại bỏ những cán bộ tha hóa, những con sâu lớn, những cái cây mục ruỗng không thể cứu vãn, tuy vậy bên cạnh đó chúng ta cũng cần phải chú trọng đến công tác bảo vệ những cán bộ, lãnh đạo trong sạch, chưa nhúng chàm để giúp cho Đảng và nhân dân có được những người vừa có tâm, tài, đức giúp sức cho công cuộc đổi mới và phát triển đất nước.