BBT

Nơi lưu trữ những bài viết của các Ban Biên Tập, các bài viết được chọn lựa kỹ càng được lấy từ các nguồn tin đáng tin cậy

Đừng để Trung Quốc trở thành số 1 thế giới!

Thứ Tư, 11.07.2018, 10:07

Khi chiến tranh thương mại Mỹ -Trung xảy ra chắc chắn là không chỉ có Trung Quốc mà ngay cả Mỹ cũng phải chấp nhận thương đau. Nền kinh tế thế giới sẽ chịu ảnh hưởng. Về ngắn hạn ai cũng bị tróc da trầy vẩy thôi.

Tôi vẫn tin ông Trump đang làm những việc có ý nghĩa, rất tốt, rất cần thiết cho nước Mỹ, cho nền kinh tế thế giới và việc này cũng sẽ tốt cho Việt Nam nếu như chính phủ của chúng ta đồng lòng với nhân dân ta trong việc thoát Trung lần này, nhân cơ hội này.

Thoát khỏi sự phụ thuộc vào hàng giá rẻ của Trung Quốc, việc rước hàng Trung Quốc giá rẻ vào đầy nhà để mất việc làm của dân mình, mất ngoại tệ nhập ba cái hàng linh tinh độc hại chẳng phải nguồn cơn của việc phá hủy môi trường các nước nghèo thế giới thứ 3 ư? Chẳng phải là nguồn cơn của ung thư, biến đổi khí hậu, cạn kiệt tài nguyên ư? Chẳng phải là tiếp tay tiêu thụ những mặt hàng độc hại, chất lượng kém làm giàu cho Trung Quốc để nó có tiền trang bị quân sự, bắt nạt những nước nghèo, dùng tiền mua chuộc và hối lộ những lãnh đạo của các chính phủ độc tài đàn áp nhân dân của họ ư?

Đánh thuế thu nhập DN cao, thuế Thu nhập Cá nhân cao? Chẳng phải là nguồn cơn cho việc chảy máu doanh nghiệp, chảy máu nhân tài, chẩy máu chất xám ra khỏi nước mình hay sao ? Chẳng phải là nguồn cơn cho việc thu hẹp sản xuất của các doanh nghiệp nội địa hay sao ?

Chẳng phải là giúp làm giàu cho tên Thực Dân mới, Hoang Dã Trung Quốc hay sao?

Trump là nhà kinh doanh thương mại, nhà đầu tư bất động sản, nhà kinh doanh dịch vụ, du lịch lớn, ông đã thấy rất rõ những vấn đề này. Ông thấy rõ nếu không cải cách, không chấp nhận đau thương thì nước Mỹ của ông và thế giới sẽ không thể nào có sự phát triển tốt đẹp mạnh mẽ và sạch sẽ trở lại. Ông chắc chắn đã hiểu rất rõ và chấp nhận đau thương trong ngắn hạn để có một tương lai tốt đẹp hơn cho nước Mỹ và cho thế giới.

Tôi không cuồng Trump, Trong cuộc bầu cử Mỹ tôi ủng hộ đảng dân chủ, ủng hộ bà Hilary, thích Obama..

Tôi đã sai lầm vì cảm tính vì chỉ lắng nghe từ một phía, tôi tự nhốt suy nghĩ của tôi vào khi không chịu lắng nghe kỹ tranh luận, những bài diễn thuyết của Trump.

Và đó đã từng là sai lầm rất lớn của tôi.

Khi Trump thắng cử sau vài ngày tôi bắt đầu đặt cho mình những câu hỏi vì sao hơn một nửa dân Mỹ lại bầu Ông. Tôi bắt đầu đọc lại những bài diễn thuyết những lập luận những vấn đề mà ông đưa ra cách giải quyết tôi nhận thấy dù nó thô ráp, thẳng thắn không ngọt ngào và dân tuý nhưng nó là những giải pháp hoàn toàn đúng đắn cho nước Mỹ và các nền kinh tế khác ngoài Trung Quốc và những kẻ theo đóm ăn tàn của Trung Quốc.

Tôi bắt đầu ngưỡng mộ ông và khi thấy ông bắt tay vào kiên định thực hiện những mục tiêu chính sách của ông đặt ra tôi khâm phục và ủng hộ ông. Tôi cũng bằng cách của mình để cải tổ lại doanh nghiệp của mình, sắp xếp lại những danh mục vị trí đầu tư của mình và rất vui mừng bắt đầu thấy những thay đổi tốt cho doanh nghiệp cho những khoản mục đầu tư của mình.

Quyết định đau đớn của mình lúc ấy tôi ví như cơ thể khi mới phát hiện ung thư, tôi cương quyết thay đổi việc tiếp tục bơm vào mình những thức ăn ngon miệng mà tôi rất thích (nguồn gốc của bệnh ung thư ) để ăn ít hơn khoa học hơn, tinh tế hơn và để tiêu diệt dần tới hết những nguồn gốc gây ra bệnh ung thư của cơ thể.

Để cứu cơ thể mình và làm nó lành mạnh trở lại thì những cơn thèm cơn đau trong ngắn hạn chả lẽ lại không thể vượt qua?

Thử tưởng tượng nhé nếu ông Trump không làm việc này, thì ai sẽ dám làm?

Thế giới này sẽ như thế nào nếu như chỉ trong vài năm nữa Trung Quốc sẽ nắm vị trí số 1 Thế Giới nhỉ?

Thành công sẽ thuộc về những người dám nhận ra sai lầm, dám thay đổi để sửa chữa sai lầm (chấp nhận đau thương trong ngắn hạn) để tiếp tục đi lên và phát triển thế thôi.

Theo Lê Hoài Anh 

  • Bài viết thể hiện văn phong và góc nhìn của tác giả, butdanh chuyển tải đến bạn đọc để có góc nhìn khác