Đâu mới là kẻ chia rẽ dân tộc: Việt Tân

Thứ Sáu, 12.04.2019, 16:13

Như thường lệ, cứ đến thời điểm kỷ niệm ngày 30/4 – ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước thì các thế lực thù địch, phản động lại ra sức tuyên truyền để phá hoại, chia rẽ đoàn kết dân tộc. Những lập luận vô lý được đưa ra từ hết năm này qua năm khác, đến mức, lý lẽ năm sau tự “vả vào mồm” những lý lẽ năm trước.

Lại thêm nhiều bài viết nhằm chia rẽ đoàn kết dân tộc mỗi dịp tháng tư về

Ngày 11/4/2019, trang fanpage Việt Tân đăng tải bài viết nhằm kêu gọi mọi người không được chung vui ngày 30/4. Chúng không quên khoét sâu vào nỗi đau chiến tranh khi nhiều người Việt đã phải hy sinh và lồng ghép vào đó sự bịa đặt về những con số. Cũng như sự xuyên tạc về cái gọi là “quyền cơ bản” của con người.

“Ăn mừng vì điều gì?”. Quả thực, với những kẻ luôn muốn chống lại sự hòa bình, ổn định, phát triển tại Việt Nam như thành viên Việt Tân thì sẽ chẳng thể nào ăn mừng vào ngày vui chung của dân tộc Việt Nam được rồi. Nhưng người dân thì có đấy!

Người Việt Nam vui mừng vì…

Đúng, chiến tranh xảy ra đã để lại cho đất nước những nỗi đau to lớn. Bao nhiêu người con đất Việt phải hy sinh vùi mình dưới lòng đất mẹ, bao nhiêu công trình, tài sản bị phá hủy,… Nhưng, hãy nghĩ vì sao hàng triệu người lính khi xưa sẵn sàng hy sinh để bảo vệ Tổ quốc.

Vì họ muốn con, cháu của mình được hưởng thứ quý giá nhất trên đời là tự do, độc lập. Kỷ niệm ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước không phải là ăn mừng vì sự chết chóc, chỉ có những kẻ vô đạo đức mới suy nghĩ được điều ấy.

Kỷ niệm là để tưởng nhớ công lao của những bậc cha ông đã hy sinh cho chúng ta ngày hôm nay, ăn mừng vì chính người Việt Nam đã tiếp nối truyền thống cha ông, bảo vệ vững chắc độc lập, chủ quyền, tự do mà cha ông để lại. Ăn mừng vì sau bao nhiêu năm, Việt Nam dần khẳng định vững chắc vị thế của mình trên trường quốc tế.

Càng hiểu sâu sắc hơn những điều ấy khi nghĩ đến nguyên nhân vì sao đất nước bị chia cắt? Chẳng phải do đế quốc xâm lược, chẳng phải do ngoại bang hòng âm mưu biến Việt Nam thành thuộc địa của chúng hay sao? Giải phóng đất nước là đánh đuổi quân xâm lược, là chiến đấu với những kẻ đi gây tội ác, là bảo vệ dân tộc mình. Ăn mừng là ăn mừng cho chiến thắng trước ngoại bang xâm lược. Ăn mừng vì tội ác chiến tranh đã bị đầy lùi.

Là người Việt Nam yêu quê hương, đất nước, yêu chuộng hòa bình sẽ quá dễ dàng để hiểu như vậy. Những kẻ kêu gọi không nên tưởng nhớ ngày 30/4 vốn dĩ chỉ là những kẻ không thể chấp nhận thực tế, những kẻ muốn xóa bỏ lịch sử. Chính những kẻ ấy mới đang xúc phạm đến anh linh của những người lính đã ngã xuống để bảo vệ đất nước. Thật đáng khinh. Muốn người Việt Nam quên đi lịch sử dân tộc đâu có dễ như vậy?

Những kẻ chia rẽ dân tộc

Rồi đây, vẫn sẽ là lý lẽ về việc hàng triệu người gốc Việt phải di dời định cư nước ngoài, nếu tưởng nhớ ngày 30/4 là đang chia rẽ, không cho những người Việt từng xa quê có cơ hội hàn gắn vết đau từ chiến tranh. Nghĩ như thế là quá ngu xuẩn!

Năm nào Đảng, Nhà nước chẳng kêu gọi tất cả kiều bào ở nước ngoài quay trở về đóng góp cho quê hương, đất nước. Tuyệt nhiên, đất nước sẽ chào đón những người Việt Nam định cư nước ngoài trở về mà hoàn toàn không có bất kỳ sự phân biệt, đối xử nào. Chiến tranh đã lùi xa, người Việt vẫn cần đoàn kết với nhau vì sự phát triển chung của dân tộc, chẳng ai muốn chia rẽ, chẳng ai muốn chiến tranh, thù hận.

Thế mà, cũng những kẻ kêu gào rằng Đảng, Nhà nước, người Việt Nam đang chia rẽ dân tộc kia lại cười chê bảo đất nước nghèo, bám víu vào đồng tiền kiều bào gửi về như những kẻ nghèo hèn thiếu tiền? Hỡi ôi, đúng là lưỡi không xương trăm đường xuyên tạc.

Nhà nước kêu gọi kiều bào trở về quê hương, chứ nào kêu gọi “xin tiền”? Người Việt cũng hoàn toàn chào đón những người Việt định cư nước ngoài về Việt Nam làm ăn, sinh sống mà chẳng cần quan tâm đến túi tiền của họ đâu.

Thực tế cũng chứng minh điều ngược lại, khi thị trường tại Việt Nam đang là nơi “hái ra tiền” với những doanh nghiệp, cá nhân đầu tư kinh doanh từ nước ngoài đến. Thậm chí, ngay cả những lĩnh vực văn hóa, nghệ thuật, thì các ca sĩ, diễn viên cũng hoàn toàn ăn nên làm ra tại thị trường Việt Nam hơn hải ngoại.

Một làn sóng dịch chuyển của các nghệ sĩ từ thị trường hải ngoại về Việt Nam trong thời gian qua với mức độ ngày càng nhiều. Vậy đấy, Việt Nam chào đón như thế có nào đâu phải vì tiền? Vì đoàn kết dân tộc, vì “người trong một nước phải thương nhau cùng” đấy thôi!

Nhìn vào những sự mâu thuẫn để thấy rằng, càng là những kẻ phản bác ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước lại chính là những kẻ muốn chia rẽ đoàn kết dân tộc. Việt Tân, BBC Vietnamese,… đó là đại diện của những thứ giả dối trắng trợn luôn nói những thứ bịa đặt, mâu thuẫn. Vì chúng chẳng có thứ gọi là lòng yêu nước, đoàn kết dân tộc…