Đất công giá bèo và “bàn tay quỷ” phá thiên la địa võng

Thứ Hai, 23.04.2018, 16:19

Đánh giá về thủ tục quản lý đất đai, nhiều người không khỏi cảm thán vì nó rắc rối như “thiên la địa võng”. Ấy vậy nhưng lạ kỳ thay, dù việc quản lý được xác định là “chặt chẽ”, dù thủ tục liên quan đến vấn đề sử dụng, chuyển nhượng đất đai vô cùng phức tạp nhưng vẫn có những lỗ hổng to to để người ta chui qua. Vụ việc chuyển nhượng 32 ha đất công giá bèo tại thành phố Hồ Chí Minh đang gây sốt dư luận hiện nay là minh chứng rõ nhất của vấn đề này.

Thương vụ chuyển nhượng 32 ha đất công tại dự án Khu dân cư Phước Kiển, huyện Nhà Bè, TP.Hồ Chí Minh giữa công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên đầu tư và xây dựng Tân Thuận (100% vốn Thành ủy TPHCM) với công ty Cổ phần Quốc Cường Gia Lai đang thu hút được sự quan tâm lớn của dư luận. Người ta quan tâm một phần vì phía công ty cổ phần Quốc Cường Gia Lai đã “thâu tóm” gần hết khu đất ở đây, một phần nguyên nhân rất lớn con lại là do đất đai ở đây bị chuyển nhượng một cách quá bèo bọt. Theo tính toán, với giá thị trường thì số đất trên phải có giá lên đến hơn 2.400 tỷ đồng. Vậy nhưng khi chuyển giao, cái giá được định chỉ là 419 tỷ đồng. Phải chăng phía quản lý đất công quá “thương” doanh nghiệp dẫn đến việc hàng nghìn tỷ đồng bị bay hơi? Hay ở đây, “cha chung không ai khóc”, mọi người làm ăn một cách vô trách nhiệm? Ngoài ra, ta cũng không thể bỏ qua một vấn đề rất có thể là nguyên nhân của phi vụ tai tiếng này là những cái “bắt tay” phía sau. Tuy nhiên, dù là nguyên nhân gì thì vụ việc trên cũng đã gây thiệt hại lớn cho Nhà nước, ảnh hưởng đến lợi ích chung của nhân dân.

Dự án Phước Kiển được “bán rẻ” cho tập đoàn Quốc Cường Gia Lai

“Bàn tay quỷ” phá “thiên la địa võng”

Nói thẳng ra, khi báo chí đưa tin về vụ việc trên thì hầu hết mọi người đều phán đoán là có những “bàn tay quỷ” phía sau, khiến cho hàng nghìn tỉ đồng đáng lẽ phải vào ngân sách Nhà nước bị biến mất. Như mọi người thường hay nói vui: tiền không tự nhiên sinh ra và cũng không tự nhiên mất đi, nó chỉ chuyển từ tay người này sang tay người khác. Ở đây, rất nhiều vấn đề nghi vấn cần được giải quyết.

Thứ nhất, đó là câu chuyện đất công chuyển thành đất tư một cách quá dễ dàng. Như chúng ta biết, hiện nay các quy định liên quan đến quản lý đất đai của chúng ta vẫn còn khá phức tạp. Mặc dù cải cách hành chính diễn ra đã tạo những chuyển biến tích cực tuy nhiên nói thẳng thì việc chuyển nhượng đất đai cũng chẳng dễ dàng gì. Đó là chưa kể, trong vụ việc này, diện tích đất được chuyển nhượng rất lớn. Để việc chuyển nhượng này được diễn ra thì rất nhiều cơ quan, đơn vị liên quan sẽ phải xác nhận. Ấy vậy nhưng dù qua tay không biết bao nhiêu người, những sự “bất thường” vẫn đươc thông qua. Để làm được những điều này, có lẽ đã có một bàn tay quyền lực phía sau chi phối, tác động, phá vỡ những “thiên la địa võng” liên quan đến công tác quản lý đất đai.

Thứ hai, đó là việc giá đất thấp đến mức khó tin. Nghiên cứu về việc chuyển đổi đất đai này, có thể thấy Nhà nước, nhân dân là những người chịu thiệt hại. Ngược lại, phía doanh nghiệp và những “bàn tay quỷ” phía sau là những chủ thể được hưởng lợi. Chúng ta phải thống nhất với nhau rằng chẳng phải ngẫu nhiên mà phía đơn vị nắm giữ quyền quản lý đất chuyển nhượng với giá bèo cho phía doanh nghiệp tư nhân. Chẳng ai khù khờ đến mức làm một chuyện mà bản thân mình không được hưởng bất kì lợi ích nào. Do vậy, vấn đề mà các đơn vị có thẩm quyền cần làm ngay lúc này là xác định những ai đã có hành vi sai phạm nhằm hưởng lợi cá nhân, những bàn tay nào cố tình xé rách “thiên la địa võng” để hành vi phi pháp trót lọt được thực hiện.

Những sự câu kết và vấn đề bất bình đẳng trong cạnh tranh

Hiện nay, không khó để thấy doanh nghiệp và nhiều người trong bộ máy chính quyền đang câu kết với nhau hết sức chặt chẽ. Những sự câu kết này một mặt khiến cho hoạt động của Nhà nước bị bóp méo, mặt khác khiến cho vấn đề bình đẳng trong cạnh tranh giữa các doanh nghiệp không được đảm bảo.

Nhìn vào nền kinh tế của chúng ta hiện nay, có thể thấy nổi lên một vài doanh nghiệp, tập đoàn đang phát triển mạnh mẽ. Đặc biệt, họ còn thâu tóm, nắm giữ rất nhiều vị trí đắc địa ở các tỉnh, thành lớn trên cả nước. Thậm chí, một số tập đoàn còn có thể chi phối, tác động đến chính quyền để xin dự án trong cả các vùng đất quốc phòng. Tuy nhiên, điều đáng chú ý là họ luôn lấy được đất với mức chi phí bỏ ra vô cùng bèo bọt. Phải chăng là họ may mắn đến mức khi nào cũng gặp cơ hội mua rẻ bán đắt? Xin thưa là không. Ở đây, chẳng qua chỉ là họ khéo léo “thả con săn sắt, bắt con cá rô”, bỏ ra lợi ích để chi phối cán bộ, khiến cho cán bộ biến sai thành đúng mà thôi. Mặt khác, chúng ta cũng có thể thấy tình trạng một số doanh nghiệp luôn “nhanh chân” đầu tư vào các vùng được quy hoạch (dù những quy hoạch này chưa được công bố). Trong trường hợp này, chẳng phải là doanh nghiệp có tầm “nhìn xa trông rộng” mà ở đây họ có những “tay trong”, lấy được những tin tình báo từ “ông quan” để từ đó đi tắt đón đầu, nắm giữ lợi thế trong kinh doanh. Với những lợi ích như trên, các doanh nghiệp luôn sẵn lòng “nuôi” các ông quan của ta. Do vậy, nếu cán bộ không có bản lĩnh thì rất dễ bị mua chuộc.

Việc một số doanh nghiệp, cán bộ Nhà nước và những người có trách nhiệm, quyền hạn trong cơ quan Nhà nước bắt tay ngầm với nhau khiến cho rất nhiều vấn đề phức tạp nảy sinh. Đây là một trong những nguyên nhân, đồng thời cũng là điều kiện để tham nhũng xảy ra. Không còn cách nào khác, chúng ta phải bẻ gãy mối liên hệ “thiếu trong sáng” này để bảo đảm cho hoạt động Nhà nước được thực hiện nghiêm túc, bảo đảm môi trường kinh doanh bình đẳng được giữ vững.