BBT

Nơi lưu trữ những bài viết của các Ban Biên Tập, các bài viết được chọn lựa kỹ càng được lấy từ các nguồn tin đáng tin cậy

Dân lập nhiều BOT thu phí đường thôn: Rút kinh nghiệm

Thứ Sáu, 29.06.2018, 10:20

Nhiều địa phương ở huyện Bình Giang, Hải Dương lập barie thu phí ô tô đi vào đường thôn với giá 10.000 đồng/ lượt trong suốt 5 năm qua.

Sáng ngày 28/6/2018, trao đổi với Đất Việt, ông Nguyễn Văn Suất – Chủ tịch UBND xã Cổ Bì, huyện Bình Giang, Hải Dương cho biết, đơn vị vừa dẹp bỏ hàng loạt chốt thu phí người dân tự lập ra để thu phí ô tô đi qua.

Theo phản ánh của nhiều doanh nghiệp vận tải, gần 5 năm qua, xã Cổ Bì có 7 thôn nhưng có tới 6 thôn người dân đã tự lập barie ở đầu đường, cho người thu phí ô tô với giá 10.000 đồng/ lượt đi qua. Đáng lưu ý là việc thu phí này được diễn ra tự phát, không tổ chức bán vé, có xác nhận của cơ quan quản lý.

Mặc dù sự việc này diễn ra trong suốt nhiều năm liền nhưng phía chính quyền xã không có sự can thiệp nào để dẹp bỏ tình trạng này. Thậm chí, có người bức xúc vì việc thành lập trạm thu phí tự phát làm xảy ra xô xát với người quản lý barie còn bị chính quyền xã Cổ Bì mời lên trụ sở làm việc vì hành vi gây rối trật tự công cộng.

Chính quyền các thôn có trạm barie này cho biết, khi trạm được lập ra, việc thu phí đã được trình lên lãnh đạo UBND xã Cổ Bì thời đó và được chấp thuận bằng miệng. Nhưng ông Suất phủ nhận điều này, cho rằng việc thu phí xe vào đường các thôn chính quyền xã không biết.

Dan lap nhieu BOT thu phi duong thon: Rut kinh nghiem Một trạm thu phí, chắn barie người dân tự lập ra ở xã Cổ Bì, huyện Bình Giang, Hải Dương.

Như ở thôn Phú Thứ, xã Cổ Bì, chính quyền thôn đã tiến hành tổ chức đấu thầu với giá trúng thầu là 10,5 triệu đồng/ năm đế có quyền thu phí xe đi qua trạm mà thôn lập ra.

Còn ở thôn Bình Dương, xã Cổ Bì, barie được người dân lập lên suốt 10 năm, mặc dù người sống trong thôn có xe ô tô cũng vẫn phải nộp 10.000 đồng/ lượt. Riêng ở thôn Ô Xuyên thì có tới 2 trạm thu phí mà người dân tự lập ra.

“Số tiền trúng thầu được nộp trực tiếp cho thôn, còn việc thu phí diễn ra như thế nào thì tùy vào người trúng thầu, lời ăn lỗ tự chịu.

Người trúng thầu còn đưa ra hình thức đóng phí xe cả năm với giá 300 ngàn đồng/một xe. Số tiền thu được, lãnh đạo thôn được cho là nói “sẽ sung quỹ thôn để tu sửa, nâng cấp đường”. Nhưng khoản tiền này chi tiêu ra sao không được lãnh đạo thôn công khai minh bạch, đường cũng không hề được tu sửa” – một doanh nghiệp vận tải cho biết.

Trước vấn đề số tiền thu được tự việc lập trạm thu phí trái phép của thôn sẽ được xử lý như nào? – Vị Chủ tịch UBND xã Cổ Bì chỉ cho biết: “Chúng tôi sẽ rút kinh nghiệm”.

Không chỉ có xã Cổ Bì mà một số thôn ở xã Thái Hòa, huyện Bình Giang cũng tổ chức lập trạm thu phí xe ô tô đi vào đường thôn trái phép với giá trung bình 10.000 đồng/ lượt.

Ông Nguyễn Văn Hợp – Chủ tịch UBND xã Thái Hòa cho biết, việc lập barie ngăn xe quá khổ, quá tài đi vào đường thôn là do huyện dựng lên sau đó bàn giao cho địa phương quản lý. Chính quyền xã không chỉ đạo việc thu phí này mà người dân tự ý thực hiện.

Ông Hợp chia sẻ thêm, trong thời gian tới sẽ xin ý kiến chỉ đạo của huyện Bình Giang để tháo bỏ những chốt thu phí đường thôn tự phát này.

Trong khi đó, ông Đào Đức Vỹ – Trưởng phòng Kinh tế hạ tầng huyện Bình Giang khẳng định, sẽ xử lý nghiêm nếu người dân cố tình thu phí tại các trạm barie tự phát trên địa bàn.

Từ khóa: