Đặc khu kinh tế – Việt Nam tạo sân chơi, ra luật chơi tại sao phải sợ giấc mơ “con hổ Châu Á”?

Thứ Sáu, 15.06.2018, 17:05

Muốn có một đất nước ổn định và yên dân thì đất nước phải phát triển và giàu mạnh. Muốn giàu mạnh thì phải có đầu tàu kinh tế và đặc khu sẽ là một trong những đầu tàu đó. Sứ mệnh đặc khu kinh tế Vân Đồn, Bắc Vân Phong, Phú Quốc sẽ thúc đẩy nền kinh tế đất nước và thực hiện hóa giấc mơ… con rồng Châu Á.

Đặc khu có “thật đáng sợ”?

Phát biểu tại phiên đối thoại chính sách trong khuôn khổ Diễn đàn Kinh tế Việt Nam 2018, do Ban Kinh tế Trung ương tổ chức tại Hà Nội ngày 11/1/2018, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã nhấn mạnh sự kỳ vọng mỗi công dân Việt Nam cần thay đổi cách nghĩ, cách làm kinh tế để biến ước mơ và khát vọng nền kinh tế Việt Nam trở nên thịnh vượng.

Để Đặc khu thực sự là đòn bẩy nền kinh tế cần phải có nghiên cứu thật kỹ càng

Đánh giá kết quả tăng trưởng kinh tế Việt Nam năm 2017, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhận xét đây là động lực để cải thiện được lòng tin của nhà đầu tư, doanh nghiệp trong và ngoài nước vào thị trường đầy tiềm năng như Việt Nam. Đây có thể được xem là cơ sở để người dân sẽ có kỳ vọng vào nền kinh tế Việt Nam sẽ vươn mình bước vào nhóm kinh tế mới của con hổ châu Á.

Tăng trưởng và phát triển là cuộc đua maraton đường trường chứ không phải cuộc chạy đua nước rút. Chúng ta cần biến khát vọng thịnh vượng cho dân tộc bằng hành động cụ thể, phấn đấu trở thành con hổ kinh tế mới của châu Á. Bây giờ chưa được, nhưng tại sao lại không và luôn phải tìm câu trả lời làm gì để đạt được điều ấy” – Thủ tướng nói.

Với những quyết tâm của bộ máy Chính phủ và người đứng đầu đàu tàu kinh tế đó, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã có thể giúp nhân dân cả nước thay đổi suy nghĩ tích cực hơn về một đất nước Việt Nam có thực sự có thể là “sánh vai với các cường quốc năm châu”.

Và một trong những động lực để Việt Nam thực sự có thể bước qua cái định kiến nước nghèo, nước kém phát triển để “thay áo mới”. Thì đặc khu kinh tế sẽ là một trong những động lực để đưa tăng trưởng kinh tế Việt Nam tăng cao hơn nữa.

Khi các doanh nghiệp nước ngoài đầu tư vào một trong 3 đặc khu của Việt Nam, thì sẽ tạo ra các mối quan hệ lợi ích không chỉ nhà nước Việt Nam với doanh nghiệp đó, mà còn là lợi ích giữa các nước có doanh nghiệp đầu tư với nhà nước Việt Nam.

Vì thế, nếu như ai đó nói khi mở cửa đặc khu, thì Trung Quốc có thể có thể lợi dụng để chiếm đất, để bành chướng, có thể tấn công quân sự… Nhưng nếu đặc khu Việt Nam thực sự là “sân chơi” lợi ích của Mỹ, Anh, Pháp, Nga, Nhật Bản,… thì lợi ích các quốc gia khác cũng bị ảnh hưởng đến lợi ích của các nước, các quốc gia đó sẽ có sự can thiệp và bảo vệ gián tiếp đối với Việt Nam.

Việc các doanh nghiệp ở khắp nơi trên thế giới đầu tư vào Việt Nam, thì sẽ tạo nên thế quốc phòng tự thân do các mối quan hệ ngoại giao đa chiều tạo ra. Bởi trong thời đại thế giới mở cửa đa phương, đa chiều như hiện nay, thì ngoại giao chính trị, ngoại giao kinh tế và ngoại giao văn hóa được xem là một trong những tầm quan trọng nhất của mọi quốc gia trên thế giới.

Đối với Việt Nam, có thể thấy ngoại giao kinh tế mà Việt Nam ký kết với doanh nghiệp nước ngoài đều có sự chứng kiến của các nguyên thủ quốc gia. Đó có thể được xem là một trong những “lớp bảo vệ” vững chắc không chỉ cho doanh nghiệp mình đầu tư trên quốc gia khác. Đó là lý do vì sao nhiều nướcc ó lực lượng quân đội ít, nhưng vẫn giữ được độc lập và không ai có thể “đụng” đến họ.

Hơn nữa, trong một môi trường hội nhập quốc tế, thì các quốc gia đều thống nhất về lựa chọn sự bình đẳng, không có sự phân biệt đối xử trong các thành phần kinh tế, các doanh nghiệp của các quốc gia.

Và khi Việt Nam đã là một quốc gia có chủ quyền độc lập, thì không ai có thể ngang nhiên, tự to làm điều họ thích ở trong chủ quyền của Việt Nam. Hơn lợi thế về lãnh thổ của mình, mà tại người dân lại sợ?

Trong khí trí tuệ và lòng yêu nước chúng ta có, vậy nên phải làm cách nào “lấy túi tiền” của các nước bước vào sân chơi do Việt Nam mở cửa chứ không phải chỉ có tâm lý sợ hãi. Nếu sợ hãi Trung Quốc, Việt Nam sẽ chẳng bao giờ thoát khỏi sự phụ thuộc vào Trung Quốc, nếu sợ hãi thì chiến thắng Điện Biên Phủ sẽ không thành công và ngày 30/4/1975 sẽ không phải là ngày thống nhất đất nước.

Đừng quên trước Đổi mới (1986) kinh tế Việt Nam nằm trong nhóm nước nghèo nhất thế giới

Khi đặc khu được xem là một trong những vấn đề quan trọng đặc biệt quan trọng của quốc gia, thì cả hệ thống Chính trị, Chính phủ, Quốc hội sẽ phải nghiên cứu kỹ càng hơn nữa về chiến lược quốc phòng của quốc gia.

Vì vậy, trong thời gian Quốc hội thống nhất lùi thông qua Dự thảo Luật Đặc khu thì Chính phủ sẽ tiếp thu ý kiến của nhân dân về thời gian thuê đất, có những giải thích giúp người dân hiểu về lợi ích của đặc khu và phản biện, công khai minh bạch giải quyết các câu hỏi của cử tri để có sự đồng thuận cao về chủ trương lớn, đặc biệt quan trọng này.

Làm ra luật đã là “ông chủ” cuộc chơi và quan trọng là làm thế nào… lấy được tiền

Điều 53, Hiến pháp năm 2013 nêu rõ:

“Đất đai, tài nguyên nước, tài nguyên khoáng sản, nguồn lợi ở vùng biển, vùng trời, tài nguyên thiên nhiên khác và các tài sản do Nhà nước đầu tư, quản lý là tài sản công thuộc sở hữu toàn dân do Nhà nước đại diện chủ sở hữu và thống nhất quản lý”.

Trước hết phải khẳng định một điều, đất đai là lãnh thổ thiêng liêng của quốc gia không một người nước ngoài và nước ngoài nào có thể xâm phạm, lấn chiếm, tấn công vào chủ quyền đó. Đất đai là tư liệu sản xuất chủ yếu và là nguồn lực quan trọng để phát triển đất nước.

Đặc khu là chủ quyền của quốc gia chứ đâu phải bán đất mà phải sợ, trong khi chúng ta có công an, quân đội lực lượng chuyên trách bảo vệ chủ quyền quốc gia

Theo quy định của Dự thảo luật Đặc khu kinh tế, thì người nước ngoài không có quyền sở hữu đất đai, mà chỉ có quyền sử dụng đất đai tại các đặc khu kinh tế và quyền này tất nhiên cũng sẽ có giới hạn nhất định.

Khoản 1, điều 32, Quản lý và sử dụng đất tại đặc khu, có quy định:

“Căn cứ vào quy mô, tính chất của dự án đầu tư và đề xuất của nhà đầu tư, Chủ tịch Ủy ban nhân dân đặc khu quyết định thời hạn sử dụng đất để sản xuất, kinh doanh tại đặc khu không quá 70 năm; trường hợp đặc biệt, thời hạn sử dụng đất có thể dài hơn nhưng không quá 99 năm do Thủ tướng Chính phủ quyết định”.

Như vậy, các doanh nghiệp nước ngoài có quyền sử dụng đất tại đặc khu kinh tế, khi đơn vị nhà nước là được Chủ tịch Ủy ban nhân dân đặc khu (hoặc trường hợp đặc biệt là Thủ tướng Chính phủ) quyết định dựa trên “Căn cứ vào quy mô, tính chất của dự án đầu tư và đề xuất của nhà đầu tư”.

Chứ không hề phải là những suy nghĩ việc các doanh nghiệp nước ngoài, những người dân nước ngoài đến Việt Nam bỏ tiền ra và có thể ở được 99 năm, có thể 4 – 5 đời “Phượng Hoàng xây tổ”. Nếu mà nói khách quan, thời hạn cho thuê đất của Việt Nam cũng tương tự các quốc gia trên thế giới.

Đặc biệt, khi lắng nghe ý kiến của cử tri và người dân của nước, Thủ tướng và các đại biểu Quốc hội đã thống nhất lùi thời hạn thông qua Luật đặc khu trong kỳ họp thứ 5 vừa qua. Và Chính phủ đã hứa sẽ lùi thời hạn cho thuê đất đặc khu đối với người nước ngoài, để phù hợp cho doanh nghiệp có thể đầu tư, phát triển, thu hồi vốn và người dân có thể yên tâm hơn nữa.

Bên cạnh đó, tại khoản 5, điều 32 của Luật Đặc khu kinh tế cũng có quy định rõ về việc Chủ tịch Ủy ban nhân dân đặc khu có quyền quyết định thu hồi đất để thực hiện các dự án phát triển kinh tế – xã hội vì lợi ích quốc gia, công cộng.

Như vậy đồng nghĩa với việc nếu khi thấy lo ngại về vấn đề chủ quyền lãnh thổ quốc gia thì nhà nước hoàn toàn có thể thu hồi đất bằng việc ra quyết định và bồi thường, hỗ trợ hoặc tái định cư.

Đây là một điều được quy định mà người dân và cử tri cả nước cần hết sức quan tâm và có những câu hỏi, phản biện để cùng Chính phủ, Đại biểu và Quốc hội đưa ra một văn bản luật hoàn chỉnh và “hợp lòng dân”. Cơ quan nhà nước cần phải có cái nhìn tổng quan dựa trên nghiên cứu thực tế, định hướng phù hợp và rõ ràng, không thể đi “sao chép”, máy móc đặc khu để nhận lại những kết quả tiêu cực.

Hơn hết là hoàn toàn có thể xóa bỏ đi các suy nghĩ “một nhà nước bên trong một nhà nước”, “một lãnh thổ nằm trong một quốc gia”, “mỗi người nước ngoài sẽ được coi như một đại sứ quán”, “Việt Nam sẽ bị đồng hóa và đánh mất bản sắc dân tộc”…

Đặc khu kinh tế còn có nhiều câu hỏi lớn cần được giải quyết, còn có nhiều vấn đề phải được nghiên cứu một cách cụ thể chính xác hơn nữa trước khi thông qua trong kỳ họp Quốc hội sắp tới. Để Đặc khu kinh tế Vân Đồn, Bắc Vân Phong, Phú Quốc sẽ là đòn bẩy, điểm tựa đưa nền kinh tế Việt Nam phát triển hơn và thực hiện hóa không chỉ giấc mơ con Hổ châu á, mà còn là… con rồng Châu Á.

Từ khóa: