Khuyết danh

Nơi lưu trữ những bài viết giá trị của các tác giả Khuyết Danh, chưa tham gia cộng tác cùng Bút Danh tại congtacvien.info

Cựu Trung tướng Phan Văn Vĩnh nhập viện trước ngày bị xét xử

Thứ Ba, 16.10.2018, 09:46

Nguồn tin từ Viện KSND tỉnh Phú Thọ thông tin, cựu Trung tướng Phan Văn Vĩnh liên quan đến vụ án tổ chức đánh bạc nghìn tỷ nhập viện liên quan đến bệnh tim mạch. Trong khi đó công an tỉnh Phú Thọ cho biết ông Vĩnh được “đưa vào viện thăm khám, lấy thuốc và được theo dõi tình hình sức khỏe”.

Ông Phan Văn Vĩnh nhập viện sau khi bị khởi tố

Trưa 15/10, đại diện Viện KSND tỉnh Phú Thọ cho biết, thời gian gần đây ông Phan Văn Vĩnh – cựu Trung tướng, Tổng cục trưởng Cảnh sát, Bộ Công an do sức khỏe yếu, liên quan đến bệnh tim mạch nên các cơ quan tố tụng phải cho ông Vĩnh nhập Bệnh viên Đa khoa tỉnh Phú Thọ để điều trị. Ông Vĩnh bắt đầu điều trị được khoảng một tuần nay.

Theo lãnh đạo Viện KSND tỉnh Phú Thọ, dù sức khỏe không tốt nhưng tinh thần ông Vĩnh vẫn ổn định và việc nhập viện được giám sát chặt chẽ, nghiêm ngặt từ các cơ quan chức năng.

Ông Phan Văn Vĩnh

Dự kiến trong thời gian giữa tháng 11/2018, vụ án đánh bạc ngàn tỷ đồng liên quan đến cựu Trung tướng Phan Văn Vĩnh và cựu Thiếu tướng Nguyễn Thanh Hóa sẽ được TAND tỉnh Phú Thọ đưa ra xét xử sơ thẩm. Hiện sức khỏe của ông Vĩnh đã ổn.

Một nguồn tin khác, sức khỏe ông Phan Văn Vĩnh có dấu hiệu yếu từ thời điểm cơ quan tố tụng khởi tố bị can, bắt tạm giam tại Trại tạm giam Công an tỉnh Phú Thọ từ nhiều tháng trước.

Về tình trạng sức khỏe của các bị can khác, trong đó có ông Nguyễn Thanh Hóa hiện đều đảm bảo.

Liên quan tới vụ việc, lãnh đạo công an tỉnh Phú Thọ cho biết, cựu Trung tướng Phan Văn Vĩnh sức khỏe yếu do liên quan đến các bệnh tiểu đường, huyết áp và tim mạch từ thời điểm còn đang công tác. Ông Phan Văn Vĩnh vẫn điều trị các bệnh này từ trước tới giờ.

Về thông tin, ông Phan Văn Vĩnh nhập viện tỉnh điều trị, vị cán bộ Công an tỉnh Phú Thọ thông tin: “không chỉ đối với ông Vĩnh mà các bị can có dấu hiệu sức khỏe không tốt, anh em đều đưa vào viện thăm khám, lấy thuốc và được theo dõi tình hình sức khỏe”.

Theo Tiền phong

Từ khóa: