Khuyết danh

Nơi lưu trữ những bài viết giá trị của các tác giả Khuyết Danh, chưa tham gia cộng tác cùng Bút Danh tại congtacvien.info

Cục đăng kiểm công bố kết luận bất ngờ về xe biển xanh 80B-3758 gây ‘náo loạn’ đường phố

Thứ Ba, 23.10.2018, 11:34

Một lãnh đạo của Cục đăng kiểm VN (Bộ GTVT) khẳng định: “Sau khi kiểm tra, không có biển số nói trên trong hệ thống đăng kiểm VN”.

Liên quan đến thông tin ô tô 80B-3758 hụ còi ưu tiên inh ỏi, chạy nhanh lấn tuyến trên đường Nguyễn Duy Trinh (Q.2, TP.HCM) có dấu hiệu lạm quyền, trao đổi với PV cùng ngày, một lãnh đạo của Cục đăng kiểm VN (Bộ GTVT) khẳng định: “Sau khi kiểm tra, không có biển số nói trên trong hệ thống đăng kiểm VN”.

Trong khi đó, một cán bộ có trách nhiệm của Cục CSGT, Bộ Công an, cho biết: “Ngay sau khi nhận được thông tin qua báo chí đã yêu cầu CSGT TP.HCM kiểm tra xác minh vụ việc. Theo quy định của ngành, phương tiện chuyên dùng của ngành chỉ được phép bật đèn, mở còi hụ khi đang thi hành công vụ…”.

Vị cán bộ này cho biết thêm, biển kiểm soát 80B được cấp cho các cơ quan T.Ư và các cơ quan chức năng như CSGT. Tuy nhiên, trên thực tế cũng đã xảy ra trường hợp xe được cấp biển số xanh, đã thu hồi nhưng sau đó chủ xe vẫn sử dụng biển số giả gắn vào.

“Chúng tôi sẽ sớm xác minh và thông tin đến cơ quan chức năng”, cán bộ này nói.

Như đã thông tin, trên mạng xã hội xuất hiện đoạn video ghi cảnh ô tô 80B-3758 hụ còi ưu tiên inh ỏi trên đường Nguyễn Duy Trinh (Q.2) khiến nhiều người đi đường hoảng hốt tấp vào lề.

Điều bất thường là, sau khi “náo loạn” đường phố, chiếc xe này chạy vào đường 28 (P.Cát Lái, Q.2) và dừng lại trước một ngôi nhà để một phụ nữ và 2 cháu bé mở cửa phía sau bước xuống. Tài xế khi xuống xe mặc quần ngắn, áo thun, không có dấu hiệu cho thấy xe đang thi hành công vụ cần ưu tiên đặc biệt.

Theo Thanh niên

Từ khóa: