CSGT đáng ghét?

Thứ Tư, 27.06.2018, 12:03

Nhiều người dân hiện nay đang có tâm lý và cái nhìn khá tiêu cực về lực lượng Cảnh sát giao thông (CSGT) ở Việt Nam, như: tiêu cực, sách nhiễu, vòi tiền,… nhưng thật sự thì có phải như vậy?. Khi CSGT cũng là một ngành nghề, một công việc như bao nhiêu nghề khác trong xã hội. Và bất kỳ ngành nghề nào, thì cũng có những người tốt người xấu.

Hơn nữa CSGT lại là người đại diện cho công việc hành pháp, xử lý vi phạm pháp luật trong bộ máy hành chính nhà nước. Tiêu chuẩn để trở thành người làm việc trong lực lượng vũ trang luôn có những yêu câu khắt khe, tiêu chuẩn cao hơn các ngành nghề khác.

Cảnh sát giao thông tiếp sức mùa thi cho các sĩ tử và phụ huynh trong kỳ thì tốt nghiệp THPT 2018

Nhiều người cứ nghĩ, CSGT là nghề đơn giản và “hái ra tiền”, nhưng thực chất thì đây cũng là một công việc nặng nhọc và đầy nguy hiểm. Vì đặc thù công việc của CSGT là phải trực ở các giao lộ, các trục đường lắm người và phương tiện lưu thông, nơi chỉ có mưa, nắng và khói bụi.

Đó là chưa kể đến tình huống nguy hiểm hay sự cố mà trong quá trình công tác CSGT phải đối mặt, như: bị xe máy đâm tử vong, truy đuổi tội phạm ma túy bị tử vong, đội mưa điều tiết giao thông ngày mưa lũ, giúp đỡ bà con gặt lúa do nguy cơ thời tiết, truy đuổi người vi phạm bị bắn trả, giải tán đám đông đua xe…

CGST là người phải thực hiện nhiệm vụ tuần tra, túc trực giữa những trưa hè oi ả, nóng bức, với những dòng xe đầy khói bụi, trong khi những người hay dùng lời lẽ xúc phạm họ lại là những người ngồi phòng điều hòa. Sự nguy hiểm có thể sẽ đến với một vài chiến sĩ CSGT, nhưng với 70% trong số họ bị mắc các chứng bệnh về hô hấp, mắt… là thống kê chính xác.

Ngoài ra, còn rất nhiều những chiến sĩ CSGT luôn giúp đỡ người đi đường mà không hề đắn đo, suy nghĩ hay mong chờ sự trả ơn của họ. Những hình ảnh CSGT dùng xe đặc chủng chở người bị tại nạn giao thông vẫn diễn ra hằng ngày, nhưng cái “góc khuất” đó dường như mọi người lại cố tình lãng quên và không tin.

Hay như mới đây, giữa cái nắng mùa hè ở TP.HCM, hình ảnh một CSGT tay bế em bé vào lòng, tay còn lại giữ bình nước cho bé uống để giữ sức trước khi đến bệnh viện cấp cứu đã lay động lòng người, được cộng đồng mạng chia sẻ và dành nhiều lời khen ngợi trong những ngày gần đây. Đó là 2 chiến sĩ CSGT, thượng úy Vũ Đình Nam và trung úy Đoàn Tấn Phú, Đội CSGT Tân Sơn Nhất (thuộc Phòng Cảnh sát giao thông Đường bộ- Đường sắt Công an TP HCM).

Khi nghe tiếng một phụ nữ la lớn: “Cứu con em, cứu con em”, thấy em bé ngồi phía trước người phụ nữ có biểu hiện mệt mỏi, kiệt sức. Ngay lập tức, các chiến sĩ đã sử dụng xe đặc chủng, bế cháu bé đến bệnh viện Mỹ Đức gần đó. Đồng thời, nhờ một người dân dẫn đường cho chị này đến bệnh viện sau đó.

Hai chiến sĩ CSGT đưa cháu bé đi cấp cứu

Nhiều người cứ thích đổ lỗi, xúc phạm những chiến sĩ CSGT, tại vì sao? Có thể hiểu một cách đơn giản nhất, đó là “tiên trách kỷ, hậu trách nhân”. Nhiều người trong đầu chẳng có luật, ý thức chấp hành giao thông chưa ra đâu, nhưng cứ hễ vi phạm là mang điện thoại ra dọa quay này quay nọ.

Nếu là một người chính trực, chấp hành tốt điều lệnh và báo hiệu giao thông đường bộ, thì việc gì phải sợ CSGT. Nếu hiểu biết pháp luật, người vi phạm có quyền yêu cầu trích xuất camera ghi lại hay chứng minh mình vô tội.

Đằng này, một số người hễ thấy CSGT là quay đầu xe bỏ chạy, khi bị xử phạt thì năn nỉ này nọ để biếu xén, đã tự ý tiếp tay cho cái xấu sau đó lại còn dùng lời lẽ bôi xấu họ.

Rồi ý thức tham gia giao thông kiểu “điền vào chố trống”, mạnh ai người ấy chạy, đường ai người ấy đi, vỉa hè nhà ai người ấy đỗ… để tạo nên một sự hỗn loạn, rối như tơ vò, ùn tắc không lối thoát. Vậy nếu những CSGT họ không làm nhiệm vụ, vật lộn hằng giờ thì làm sao có thể hỗ trợ người tham gia giao thông thoát khỏi ách tắc đầy mệt mỏi, bực tức?

Nhiều người hiểu được và thông cảm cho công việc CSGT thì không sao, nhưng nhiều người bỏ mặc sự vất vả, căng thẳng của họ để tìm mọi cách bắt lỗi, cố tình không hiểu được cái sai của mình. Để rồi lên mạng xã hội, buông những lời lăng mạ, xúc phạm không chỉ cá nhân họ, mà “đánh đồng” với toàn ngành, toàn bộ lực lượng vũ trang.

Tất nhiên cũng phải thừa nhận những “con sâu làm rầu nồi canh”, những chiến sĩ vì thiếu sự rèn luyện, đạo đức mà đã tạo nên những tiếng xấu cho toàn ngành. Vì lòng tham của mình mà một số chiến sĩ CSGT đã nhũng nhiễu, nhận tiền mãi lộ, đánh người… làm mất đi hình ảnh và phẩm chất tốt đẹp của lực lượng vũ trang “vì nước quên thân, vì dân phục vụ”.

Sắp tới đây, Bộ Giao thông Vận tải sẽ đề xuất tăng cường phạt nguội bằng hình ảnh, đối với trường hợp của người vi phạm giao thông đường bộ ở một số tỉnh thành. Điều này sẽ không chỉ nâng cao ý thức lái xe của người dân lên cao, mà việc “xin xỏ”, đút lót CSGT cũng sẽ không thể xảy ra.

Khi đó, những góc nhìn tích cực của người dân về CSGT sẽ được tăng lên, những người tham gia giao thông cũng sẽ phải nâng cao ý thức nếu không muốn bị phạt nguội. Người vi phạm cũng sẽ tự tra cứu thông tin vi phạm, tự tìm ra lỗi của mình, qua kênh tra cứu thông tin vi phạm giao thông qua hệ thống camera giám sát trên Internet.

Khi đó, đảm bảo trật tự và an toàn giao thông mới thực sự là trách nhiệm, nghĩa vụ và quyền lợi của mọi người, mọi nhà. CSGT từ đó cũng chỉ là lực lượng nòng cốt trong việc giữ gìn trật tự an toàn giao thông. Vậy nên, thay vì có cái nhìn tiêu cực về lực lượng CSGT, thì người tham gia giao thông trước hết cần nâng cao ý thức của mình.

Từ khóa: