Khuyết danh

Nơi lưu trữ những bài viết giá trị của các tác giả Khuyết Danh, chưa tham gia cộng tác cùng Bút Danh tại congtacvien.info

Cô giáo phủ nhận, sự việc khó xác minh bởi “các con lớp 2 bé tí ti”

Thứ Năm, 06.12.2018, 14:26

Hiệu trưởng trường Tiểu học Quang Trung thông tin, theo bản tường trình, cô giáo viết không cho học sinh tát nhau 50 cái.

[NÓNG] Cô giáo phủ nhận cho HS tát nhau 50 cái, sự việc khó xác minh bởi "các con lớp 2 bé tí ti"

Sáng nay, 6/12, tại trường Tiểu học Quang Trung (quận Đống Đa, TP. Hà Nội) đã diễn ra buổi thông tin báo chí về việc cô giáo T cho học sinh tát bạn 50 cái gây xôn xao dư luận gần 2 ngày qua.

Tại buổi thông tin, bà Lê Anh Vân – Hiệu trưởng trường Tiểu học Quang Trung cho biết, về phía phụ huynh học sinh có mẹ của cháu L.P (lớp 2A5, trường Tiểu học Quang Trung – cháu bé bị tát) tới dự và đại diện của Sở Giáo dục – Đào tạo Hà Nội…

Trước câu hỏi của PV về việc có hay không việc cô giáo cho học sinh tát bạn, bà Anh Vân trả lời: “Theo bản tường trình, cô giáo viết không cho học sinh tát nhau 50 cái.

Việc xác minh này là rất khó vì học sinh còn nhỏ, non nớt, mới đang học lớp 2 nên chúng tôi chỉ xác minh khi có người giám hộ là cha mẹ học sinh.

Qua xác minh với phụ huynh, đại diện cha mẹ học sinh thì có con không nhớ, có con không biết sự việc, có con nói có nhưng bảo chỉ 1-2 cái tát gì đó. Nguyên nhân sự việc qua tường trình là bộc phát. Giờ tự làm bài tập cô giáo hướng dẫn làm các bài bộ môn, học sinh tranh giành nhau hộp bút. Khi thấy học sinh tát nhau cô giáo T đã xuống yêu cầu dừng lại.

Bà Anh Vân cho biết, cô T mới về công tác tại trường đầu năm học và mới ra trường nhưng được phụ huynh yêu mến. Với sự bột phát của giáo viên trẻ thiếu kinh nghiệm, đã sai phạm thì phải xử lý.

“Chúng tôi sẽ làm thế nào cho trẻ những điều tốt nhất, mỗi ngày đến trường là một ngày vui. Chúng tôi vẫn nói với giáo viên rằng con em là bạc vàng…. Việc phạt học sinh bằng bất cứ hình thức nào chúng tôi cũng không đồng ý. Thậm chí có phụ huynh đề nghị phạt con chúng tôi cũng không làm.

Cô giáo T được đồng nghiệp yêu mến. Nhưng dù cô thân phận ra sao, con của lãnh đạo hay không chúng tôi cũng xử lý nghiêm”, bà Vân nói.

Tại buổi thông tin sáng nay, ông Tạ Ngọc Thắng – Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo quận Đống Đa cho biết, vào sáng qua (5/12), đơn vị này mới chính thức biết thông tin vụ việc ở trường Tiểu học Quang Trung.

Theo ông Thắng, đây sự việc khó xác minh bởi các con lớp 2 bé tí ti, chỉ có cô và trò, người lớn nắm sự việc chỉ qua được học sinh qua phụ huynh rồi qua giáo viên chủ nhiệm. Lớp không có hệ thống camera.

Tối qua (5/12), ông Thắng cùng Hiệu trưởng, Ban giám hiệu nhà trường đã dành thời gian đến thăm gia đình học sinh. Ông Thắng phân trần, việc đến nhà học sinh không phải là đến đàm phán, thoả thuận để giảm nhẹ, thay đổi thông tin như đâu đó phản ánh, đó là trách nhiệm của nhà trường và phòng giáo dục.

Khi đến nhà phụ huynh, ông Thắng đã gặp cháu L.P, mẹ cháu, ông bà nội ngoại. Hôm qua cháu L.P đi học bình thường, không có biểu hiện tâm lý xáo trộn, ông Thắng cảm thấy rất mừng vì điều này.

Ông Thắng cho hay, sáng nay UBND quận Đống Đa đã quyết định thành lập đoàn thanh tra để xác minh sự việc một cách đầy đủ.

Ngay khi xảy ra sự việc, hiệu trưởng nhà trường đã tạm đình chỉ 5 ngày đối với cô T. Hiện nay, quận đã tạm đình chỉ 15 ngày đối với cô T để cô giáo và nhà trường tham gia xác minh với đoàn thanh tra của quận.

“Chúng tôi rất lấy làm tiếc khi có giáo viên không chuẩn mực, vi phạm đạo đức nhà giáo. Chúng tôi đã báo cáo quận, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội để tăng cường hơn nữa nghiệp vụ của đội ngũ chủ nhiệm đặc biệt là giáo viên chủ nhiệm tiểu học…”, ông Thắng nói.

Tại buổi thông tin, ông Thắng cho biết: Theo báo cáo của trường, giờ học ngày 3/12 tại lớp 2A5 là giờ hướng dẫn tự học. Do học sinh trong lớp đông và cô giáo T chủ nhiệm phân chia mỗi nhóm học sinh có nhiệm vụ riêng.

Vì lớp đông, nhiều nhóm nên cô T phải quản cả lớp và nhiều học sinh đưa ra những câu hỏi, thắc mắc khác nhau.

Trong giờ học nhóm cháu L.P đã mất trật tự gây lộn xộn dẫn đến vụ việc đáng tiếc. Một giáo viên trẻ có ứng xử, hành vi không thể chấp nhận được.

Sau sự việc này chúng tôi sẽ rút kinh nghiệm chung trong toàn ngành để không có trường hợp cô giáo có hành vi không chuẩn mực làm ảnh hưởng đến các học sinh.

Theo Soha