Khuyết danh

Nơi lưu trữ những bài viết giá trị của các tác giả Khuyết Danh, chưa tham gia cộng tác cùng Bút Danh tại congtacvien.info

Cho lùi xe ô tô trên cao tốc: Chuyện chỉ có ở tòa án Thái Nguyên

Thứ Hai, 05.11.2018, 10:43

Chiều ngày 2/11, Tòa phúc thẩm TAND tỉnh Thái Nguyên tuyên phạt bị cáo chấp hành Luật giao thông đường bộ lãnh án 6 năm tù. Đồng nghĩa với việc tòa chấp nhận cho phép lái xe được lùi xe trên đường cao tốc, vi phạm Luật Giao thông đường bộ.

Bức ảnh bị cáo Lê Ngọc Hoàng gặp hai con trai gây xúc động cộng đồng mạng

Sáng ngày 19/11/2016, tài xế Ngô Văn Sơn ( Bắc Ninh) nhận hợp đồng chở 10 khách từ Bắc Ninh đến thành phố Thái Nguyên dự đám cưới.

Khoảng 15 giờ 30 cùng ngày, qua lối ra khỏi đường cao tốc thuộc nút giao Yên Bình (thị xã Phổ Yên, tỉnh Thái Nguyên, tài xế cho xe chạy chậm để hỏi đường, vì biết nếu đi thẳng tới nút giao tiếp thì phải đi thêm một quãng đường khá xa, nên tài xế đã quyết định cho lùi xe trên đường cao tốc, để ra khỏi nút giao Yên Định.

Khi tài xế đang lùi thì bị chiếc xe container do tài xế Lê Ngọc Hoàng điều khiển đang chạy phía sau đâm vào đuôi. Vụ tai nạn khiến 4 người tử vong, 6 người bị thương.

Phiên tòa sơ thẩm đã 7 lần hoãn. Lần thứ 8, TAND thị xã Phổ Yên tuyên phạt Ngô Văn Sơn mức án 10 năm tù, Lê Ngọc Hoàng 8 năm tù. Cả hai phải bồi thường thiệt hại là 1,4 tỷ đồng.

TAND tỉnh Thái Nguyên mở phiên tòa phúc thẩm, cũng đã ba lần hoãn xử.

Tại phiên tòa phúc thẩm diễn ra trong hai ngày (1-2/11/2018), các luật sư của hai hai tài xế cũng đã tranh luận gay gắt, bảo vệ quyền lợi cho thân chủ của mình.

Hội đồng xét xử đã tuyên phạt, bị cáo Ngô Văn Sơn mức án 9 năm tù, bồi thường 2/3 của tổng số tiền 1,4 tỷ đồng); bị cáo Lê Ngọc Hoàng 6 năm tù, bồi thường 465 triệu đồng ( 1/3 số tiền phải bồi thường là 1,4 tỷ đồng).

Hành vi của bị cáo Lê Ngọc Hoàng, Hội đồng xét xử nhận định: Tài xế xe container đã không chú ý quan sát, không giảm tốc độ. Do đó, khi ô tô cách chiếc Innova 30 m, tài xế Hoàng mới phát hiện xe đang lùi và nhấn phanh.

Hành vi này vi phạm Thông tư liên tịch số 91 về khoảng cách an toàn giữa hai phương tiện. Bị cáo Hoàng phạm lỗi vô ý, quá tự tin.

Tài xế Ngô Văn Sơn chở người quá quy định (5 người), xe lùi trên cao tốc, nồng độ cồn đo được cao gấp 3 lần cho phép.

Tài xế Lê Ngọc Hoàng điều khiển xe đầu kéo, không vi phạm trọng tải, không vi phạm tốc độ, đi đúng làn đường, không sử dụng rượu bia…

Trên cộng đồng mạng đã có những tranh luận nảy lửa với những cáo buộc của đại diện Viện Kiểm sát (VKS) và Hội đồng xét xử.

Tài xế Lê Ngọc Hoàng không sai khi tham gia giao thông. Việc đại diện VKS nhận định là: Xe đầu kéo không thay đổi tốc độ mà đột ngột giảm từ 62km/h xuống 0 km/h giây tiếp theo.

Ngay tại phiên tòa, bị cáo Lê Ngọc Hoàng đã khẳng định rằng, với nhận định như trên của VKS là không thể. Nếu phanh đột ngột để giảm từ 62km/h xuống 0km/h ở giây tiếp theo, thì giảm đột ngột như thế xe đầu kéo sẽ bị lật ngay. Bị cáo cũng mời thư đại điện VKS thử đặt trong trường hợp của bi cáo, xem có phanh như thế được không?

Tài xế Hoàng đã xử lý tình huống cách chủ động nhưng tai nạn vẫn xảy ra vì trong tình trạng bất khả kháng do lỗi của nạn nhân.

Bị cáo Lê Ngọc Hoàng khai, lúc đó bị cáo chở 10 bó thép đi với tốc dộ 60-65km/h, đến nút giao Yên Bình phát hiện trước mặt có một chiếc xe màu trắng, nháy đèn đỏ. Bị cáo liền rà phanh và chuyển sang làn đường bên trái nhằm để tránh nhưng vẫn tông phải.

Trước đó, án sơ thẩm tuyên anh Hoàng 8 năm tù. Về dân sự, bị cáo Ngô Văn Sơn bồi thường hơn 707 triệu đồng, Cty Hiếu Thảo – chủ sở hữu container phải bồi thường 420 triệu đồng cho các nạn nhân. Sau đó anh Hoàng kháng cáo kêu oan.

Cũng tại phiên phúc thẩm, anh Hoàng khai khi án sơ thẩm được tuyên ngày 10/5, anh mất toàn bộ niềm tin vào sự thật, công lý nên đã tìm tới cái chết nhưng được cán bộ trại giam cấp cứu.

Thưa Hội đồng xét xử!

Các ông có bao giờ ngồi trên xe ô tô không? Vợ con ông có đi ô tô không? Khi ông đi đúng tốc độ mà có người tạt ngang các ông có kịp xử lý không? Huống gì là ông say xỉn kia ổng đi lùi?

Các ông có thử hỏi các chuyên gia về vận tải xem nguyên khối thép khổng lồ đi đúng tốc độ thắng lại giữa đường thì xe có dừng ngay lại không? Các ông có thử hỏi các anh tài xế, xem họ sẽ làm gì khi ôm xe công mà có người đi lùi – bản chất như một thằng đi ngược chiều nó lái xe tông trực diện?

Một khối sắt tổng khối lượng hơn 40 tấn, dài gần 20m đi với tốc độ 62km/h, thì thắng lại có dừng không?

Xử xong bản án này thì các ông cũng phải di chuyển trên đường. Và, một thằng say xỉn nào nó lùi xe tông các ông thì coi các ông né nó kiểu nào!

Phải chăng khi ra đường chúng ta luôn tiềm ẩn những nguy cơ đi tù vì cái ngu của người khác ?

Và phải chăng vì một sự cẩu thả của ai đó, lại huỷ hoại đi một đời người, một gia đình vốn dĩ đang rất vui vẻ, hạnh phúc.

Rõ ràng là như thế, không thể bắt tội tài xế container là không giữ khoảng cách an toàn, vì điều đó là phi lý.

Xin hỏi công lý ở đâu?