Chính quyền “cù nhầy”, doanh nghiệp thiệt hại nghìn tỷ

Thứ Ba, 10.04.2018, 11:49

Hiện nay, Nhà nước ta đang thực hiện chủ trương tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp phát triển. Tuy nhiên, câu chuyện tạo thuận lợi này ở không ít nơi lại như một sự “trêu ngươi” quá đáng. Có nơi mở cửa nhưng chỉ trên giấy tờ, có nơi thu hút đầu tư nhưng khi doanh nghiệp triển khai dự án trên thực tế lại bị sự “cù nhầy” của cơ quan Nhà nước hành hạ gây thiệt hại hàng trăm tỉ đồng. Nó thể hiện sự “mở cửa” nhưng không thực sự triệt để, nói thì hay nhưng là thì lại dở của không ít địa phương.

Vừa qua, báo chí có đăng tải vụ việc của công ty Công ty Trách nhiệm hữu hạn MTV Hào Hưng Quảng Ngãi. Theo sự kêu gọi của chính quyền, công ty này đã đầu tư xây dựng hệ thống bến chuyên dụng gồm cầu cảng, kho bãi, cơ sở dịch vụ và các công trình phụ trợ khác phục vụ cho Khu kinh tế Dung Quất. Trong quá trình đang thi công, công ty phát hiện một xác tàu đắm. Sau khi báo cáo cho cơ quan chức năng giải quyết, để bảo vệ hiện trạng tàu và cổ vật, chính quyền đã yêu cầu doanh nghiệp tạm dừng thi công. Vậy nhưng ngày qua tháng lại, dù doanh nghiệp đã “khóc ra nước mắt”, dù họ đã khẩn khoản đề nghị chính quyền sớm giải quyết để kịp thời thi công công trình thì mọi thứ vẫn chỉ dừng lại ở con số không tròn trĩnh. Trong khi doanh nghiệp bị thiệt hại hàng trăm nhìn tỷ đồng vì dự án phải tạm dừng thi công (dù họ không có bất cứ lỗi gì) thì cơ quan chức năng vẫn đủng đỉnh ngồi chờ phương án giải quyết. Nếu dự án nào cũng lâm vào tình cảnh tương tự như dự án đầu tư của Công ty Trách nhiệm hữu hạn MTV Hào Hưng thì có lẽ chẳng có nhà đầu tư nào có đủ dũng cảm để tiến hành việc đầu tư nhưng chẳng khác gì “ném tiền qua cửa sổ” như vậy.

Công trường thi công

Chính quyền “cù nhầy”…

Trên thực tế, không ít câu chuyện như trên đã xảy ra. Ban đầu, chính quyền địa phương ra sức kêu gọi, mời mọc doanh nghiệp vào đầu tư tại địa phương mình để cho “bằng bạn bằng bè” và cuối năm có thêm thành tích báo cáo. Vậy nhưng khi doanh nghiệp đã chấp thuận bỏ tiền đầu tư, tiến hành các hạng mục xây dựng trên thực tế thì không ít nơi chính quyền lại quay ngược thái độ, thờ ơ với những khó khăn, vướng mắc mà doanh nghiệp gặp phải.

Trong câu chuyện doanh nghiệp có nguy cơ mất hàng trăm tỉ đồng chỉ vì một… xác tàu đắm kể trên, có thể thấy chính quyền ở đây làm việc không hiệu quả. Vẫn biết trong xác tàu này có nhiều cổ vật và có ý nghĩa quan trọng về mặt lịch sử, văn hóa. Vậy nhưng đây không phải là lý do để người ta được kéo dài một cách quá đáng thời gian nghiên cứu, tính toán, tìm tòi phương án giải quyết. Sự việc diễn ra từ cuối tháng 7 năm ngoái nhưng đến nay vẫn đắp chiếu nằm im khiến nhà thầu gặp vô và khó khăn, chi phí mà họ bỏ ra cứ đội nón ra đi không mang lại bất cứ giá trị nào. Đây là một sự lãng phí vô cùng lớn.

Mặt khác, qua câu chuyện này ta cũng phần nào thấy được sự rắc rối trong hoạt động của cơ quan Nhà nước hiện nay. Theo thông tin từ vị Lãnh đạo Sở Văn hóa – thể thao – du lịch địa phương, việc trục vớt con thuyền trên do Bộ văn hóa – thể thao – du lịch chủ trì và thời gian khai quật cụ thể thế nào thì Sở không biết và vẫn phải chờ. Cuối cùng, câu chuyện lại quay trở lại trách nhiệm của Bộ. Từ Sở lên đến Bộ rồi từ Bộ chỉ đạo lại Sở, một vòng luẩn quẩn không biết đầu cuối ở đâu. Suy cho cùng, chỉ có doanh nghiệp là người phải chịu thiệt hại trực tiếp từ những sự chậm trễ trong giải quyết công việc. Có lẽ, đã đến lúc chúng ta phải có biện pháp mạnh để xử lý chuyện các cơ quan chức năng hoạt động kém hiệu quả gây thiệt hại cho người khác.

…và tiền tỉ ra đi

Việc cơ quan chức năng làm việc chậm trễ không chỉ khiến doanh nghiệp bức xúc, mất niềm tin mà nó còn gây thiệt hại trực tiếp về tiền bạc. Với câu chuyện 7 tháng không vớt được một con tàu chìm ở trên, thiệt hại trước nhất là thuộc về doanh nghiệp bỏ tiền ra đầu tư. Việc thi công bị trì hoãn tương đương với chi phí mà họ bỏ ra sẽ gia tăng thêm nhiều so với dự toán ban đầu. Nào tiền thuê người bảo vệ, nào tiền máy móc bị hỏng hóc, nào tiền đội vốn,… tất cả đều tạo thành một gánh nặng cho nhà đầu tư.

Ở một khía cạnh khác, việc dự án bị tạm dừng cũng đồng nghĩa với việc thời gian hoàn thành và đưa vào sử dụng sẽ bị lùi lại, khiến cho quy hoạch tổng thể ban đầu của địa phương bị phá vỡ. Trong vụ việc dự án nghìn tỷ đắp chiếu vì xác tàu đắm kể trên, theo tính toán sơ bộ ngân sách địa phương sẽ thất thu khoảng 1.440 tỷ đồng. Đây là một khoản tiền không nhỏ nhưng lại bị mất đi vì những điều không cần thiết.

Thiết nghĩ, các cơ quan chức năng cần phải giải quyết công việc của mình một cách nhanh chóng, tích cực hơn nữa, đừng để chỉ vì sự chậm trễ trong công việc của mình mà khiến cho thiệt hại đơn, thiệt hại kép diễn ra!