Khuyết danh

Nơi lưu trữ những bài viết giá trị của các tác giả Khuyết Danh, chưa tham gia cộng tác cùng Bút Danh tại congtacvien.info

Chân dung cán bộ công an ‘lỡ tay’

Thứ Sáu, 07.12.2018, 10:53

Sau khi làm việc tại trụ sở công an Phường, một người dân xã Lộc Trì (huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên Huế) đã lên tiếng tố bị Phó công an xã ‘lỡ tay’ khiến người dân phải nhập viện.

La Xuân Xáng, Phó trưởng Công an xã bị đình chỉ sau khi bị tố đ.ánh người dân.

Ngày 6/12, ông Cái Trọng Như – Chủ tịch UBND xã Lộc Trì, huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên – Huế cho biết , ông đã ký Quyết định số 122 tạm đình chỉ công tác đối với La Xuân Xáng, Phó trưởng Công an xã vì bị tố có hành vi đánh người dân nhập viện.

Hiện vẫn chưa có kết luận cuối cùng về vụ việc này, UBND xã đang phối hợp cùng lực lượng Công an huyện tích cực vào cuộc điều tra, làm rõ và sẽ có kết luận sau.

Trước đó, ngày 29/11, ông Lê Phong (53 tuổi) trú thôn Đông Lưu, xã Lộc Trì lên tiếng tố ông La Xuân Xáng, Phó trưởng Công an xã có hành vi khiến ông bị đa chấn thương phải nhập viện cấp cứu sau khi đến cơ quan làm việc.

Theo ông Phong, sau khi nhận được giấy mời, khoảng 15h ngày 26/11, ông đến trụ sở UBND xã Lộc Trì làm việc về hành vi đánh vợ và gây mất trật tự công cộng. Lúc này có hai đối tượng khác cũng đang làm việc về hành vi trộm gà.

Tại đây, Xáng hỏi ông Phong có khai không. Mặc dù ông Phong không hề có hành vi gì chống đối nhưng vẫn bị đạp, dọa nạt và dùng dùi cui cao su đánh liên tục vào người. Không dừng lại, Xáng còn bắt ông Phong đặt tay lên bàn và lấy sống dao đánh mạnh vào bàn tay trái khiến ông Phong đau đớn kêu cứu.

Sau đó, ông Phong được người nhà đưa đến Bệnh viện đa khoa huyện Phú Lộc (tỉnh Thừa Thiên Huế) kiểm tra, bó bột và điều trị.

Trong khi đó, ông Cái Xuân Lạng – Trưởng Công an xã Lộc Trì (huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên – Huế) cho biết, vì lý do trên, công an xã mời ông Phong lên trụ sở làm việc, lúc này La Xuân Xáng, Phó công an xã là người trực tiếp làm việc với ông Phong. Trong lúc hai bên trao đổi qua lại, ông Phong đã xúc phạm Xáng nên trong lúc nóng giận Xáng đã dùng tay phải đánh vào bàn tay, gây thương tích mu trên bàn tay trái của ông Phong.

Cũng theo ông Lạng, theo thẩm quyền, chức năng của Công an xã, việc La Xuân Xáng gây thương tích cho ông Lê Phong là sai hoàn toàn. Sau khi xảy ra vụ việc, La Xuân Xáng đã làm bản kiểm điểm trình bày sự việc.

Hiện công an huyện Phú Lộc đang vào cuộc xác minh, làm rõ vụ việc trên.

Theo ĐSPL