Cán bộ rút được kinh nghiệm, ngân sách bị rút mất tiền oan!

Thứ Tư, 10.10.2018, 15:21

Một câu chuyện “không tưởng” liên quan đến công tác cán bộ vừa mới trở thành hiện thực tại tỉnh Đắk Lắk. Theo đó, sau cuộc thanh tra toàn diện, Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk đã phát hiện hàng trăm vụ việc bổ nhiệm thiếu tiêu chuẩn nhưng hình thức xử lý chỉ là “yêu cầu Thủ trưởng các đơn vị rút kinh nghiệm”. Vụ việc hiện nay đã trở thành tiêu điểm chỉ trích của người dân trên các trang chia sẻ thông tin.

 

Hình ảnh: Dây kinh nghiệm càng dài, ngân sách càng lãng phí

Còn nhớ, vụ việc bổ nhiệm hàng trăm cán bộ, công chức, viên chức thiếu tiêu chuẩn về chứng chỉ ngoại ngữ, tin học, chưa qua bồi dưỡng quản lý nhà nước ngạch chuyên viên,… tại tỉnh Đắk Lắk đã được phản ánh trên các phương tiện truyền thông từ nhiều tháng trước. Khi ấy, dư luận hết sức trông đợi vào một cuộc thanh tra toàn diện để tiến hành xử lý những cá nhân sai phạm có liên quan, đồng thời, trả lại sự công bằng trong bộ máy hành chính tỉnh Đắk Lắk.

Và rồi, đúng là Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắ k đã phải tiến hành thanh tra, kiểm tra toàn diện những phản ánh của dư luận. Chỉ có điều, kết quả thanh tra, kiểm tra như đã nói chỉ là “yêu cầu thủ trưởng các đơn vị rút kinh nghiệm” thì quả thực là như “chọc cười thiên hạ”. Còn đâu công bằng, còn đâu lý lẽ, còn đâu kỷ luật của một bộ máy hành chính đang cần phải tinh gọn, tinh giảm cho hiệu lực, hiệu quả?

Giành hết cái lợi cho cán bộ lãnh đạo ra quyết định bổ nhiệm sai?

Trong vụ việc tại tỉnh Đắk Lắk, các đơn vị để xảy ra nhiều trường hợp bổ nhiệm thiếu tiêu chuẩn bao gồm: thành phố Buôn Ma Thuật, huyện Ea Kar, huyện Cư’ Mgar và huyện Krông Bông. Sau sai phạm, thủ trưởng các đơn vị vị này đã được yêu cầu rút kinh nghiệm.

Với nhiều người, yêu cầu rút kinh nghiệm là một hình thức xử lý, nhưng rõ ràng người rút kinh nghiệm vẫn thu về được cho bản thân mình những bài học. Với một cán bộ lãnh đạo, rút kinh nghiệm còn chính là việc bổ sung thêm cho họ những bài học mới về công tác quản lý, lãnh đạo. Như vậy, nếu không có hình thức kỷ luật khác thì rõ ràng là những vị thủ trưởng kia đang có lợi đấy chứ.

Chưa hết, hãy thử nghĩ xem vì sao mà các cán bộ lãnh đạo tại các huyện, thành phố ở Đắk Lắk để xảy ra những vụ việc bổ nhiệm thiếu tiêu chuẩn? Phải chăng là các vị lãnh đạo này không biết hoặc không nắm rõ quy định của nhà nước. Chết thật, là cán bộ mà nói không nắm rõ quy định của Nhà nước thì ai tin đây? Nói thẳng, do một số cá nhân đang cố tình làm sai, làm trái quy định của Nhà nước mà thôi. Phía sau những hành động cố tình ấy, người ta có thể muốn đạt lợi ích cá nhân về vật chất, tình cảm hoặc về bất cứ thứ gì mà chắc chúng ta cũng chẳng thể khẳng định rõ. Chỉ có điều, dấu hiệu về những vụ việc “xin xỏ”, chạy chức, chạy quyền chắc cũng chẳng ai dám phủ nhận.

Vậy đấy, những con người đã, đang làm sai quy định của nhà nước về bổ nhiệm, tuyển dụng cán bộ, nhưng lại chỉ xử phạt bằng cách cho họ có thêm kinh nghiệm? Tức là, vừa được rút thêm một sợi dây kinh nghiệm dài, vừa rút được những thứ lợi ích nào đó từ các “ứng viên” thiếu tiêu chuẩn, còn ai có lợi lộc hơn các vị thủ trưởng kia?

Sợi dây kinh nghiệm làm từ ruột ngân sách…

Tính sơ bộ thì số trường hợp bổ nhiệm thiếu tiêu chuẩn đã đưa vào kết luận của tỉnh Đắk Lắk là 363 trường hợp, tức có đến 363 cán bộ, công chức, viên chức đang “ngồi nhầm chỗ”. Mà ai cũng biết rồi, cán bộ, công chức, viên chức thì nhận lương từ ngân sách. Cán bộ, công chức, viên chức mà ngồi nhầm chỗ thì tức là ngân sách cũng đang trao nhầm người.

363 trường hợp sai phạm, 363 con người chưa đủ hết năng lực nhưng vẫn hưởng đủ lương. Chính nó cũng làm cho 363 nhân tài khác không thể thăng tiến, làm cho bao nhiêu người tài giỏi không thể có được một chỗ đứng trong bộ máy nhà nước mà phải bỏ qua làm tư nhân, phải đi làm công nhân, bán bánh tráng trộn, nuôi lợn, trồng rau,… Như vậy, sai phạm đâu chỉ dừng lại ở một vấn đề trong công tác cán bộ, hậu quả của nó ảnh hưởng đến biết bao nhiêu lĩnh vực khác của đời sống xã hội nữa cơ.

Khẳng định luôn, ruột ngân sách đang bị rút, mà rút một cách lãng phí cho những người không xứng đáng. Cuối cùng, phần ngân sách mất đi đó chỉ để sản xuất ra những “sợi dây kinh nghiệm” mà chính những cán bộ lãnh đạo của chúng ta là người nhận được. Nói gì đi chăng nữa, như thế là không ổn rồi. Ngân sách do người dân nộp, cán bộ lãnh đạo do người dân bầu nên. Thế mà, cuối cùng thì quyền lợi của người dân đang ở đâu khi bộ máy hành chính có nhiều sai phạm.

Sợi dây kinh nghiệm được làm từ ruột ngân sách kia đắt giá biết bao, lại đem trao cho những người làm ra sai phạm. Cứ để họ như vậy, cứ để bộ máy nhà nước tồn tại những con người ngồi nhầm chỗ thì đến bao giờ nhân tài mới được trọng dụng, đến bao giờ bộ máy nhà nước mới hoạt động được hiệu lực, hiệu quả?

Xin hãy thôi rút kinh nghiệm được rồi, xin hãy dừng làm sợi dây kinh nghiệm bằng tiền ngân sách. Đã đến lúc những ai ngồi nhầm chỗ cần phải được trả về đúng vị trí. Đã đến lúc những người làm sai thôi được trao sợi dây kinh nghiệm, họ xứng đáng phải nhận được sự xử lý nghiêm khắc của kỷ luật, pháp luật mới đúng.