Khuyết danh

Nơi lưu trữ những bài viết giá trị của các tác giả Khuyết Danh, chưa tham gia cộng tác cùng Bút Danh tại congtacvien.info

Cán bộ công an mà lại xây công trình trái phép?

Thứ Hai, 07.05.2018, 10:23

Lại thêm một “biệt phủ” được phát hiện và lần này là tại Thanh Hoá. Biệt phủ này được xây dựng trên diện tích hàng nghìn m2 với nhiều hạng mục: Có hòn non bộ, cây cảnh giá trị, bể bơi như trong khách sạn, ao cá, vườn cây ăn quả… Tất cả đều to, đẹp, hoành tráng.

Sau khi những hình ảnh này được PV đăng tải, có những độc giả không giấu được sửng sốt và trầm trồ: Cơ ngơi này thật giống của một đại gia nghìn tỷ nào đó. Nhưng bất ngờ thay, đây lại là công trình của ông Phạm Văn Công, một cán bộ công an ở huyện Vĩnh Lộc (Thanh Hóa).

Và bởi là tài sản của một cán bộ công an cấp huyện nên hiển nhiên, người ta không khỏi tò mò về nguồn gốc của khối tài sản đó. Nếu là tiền lương, thu nhập đơn thuần của cán bộ công an, dù mức lương trong lực lượng vũ trang được đánh giá là cao, nhưng cũng thật khó để xây được khu biệt phủ bề thế nhường kia. Không biết rồi đây người trong cuộc sẽ giải thích ra sao?

Có điều, khoan chưa bàn đến nguồn gốc tài sản, khoan chưa nói đến việc tiền đâu xây biệt phủ nguy nga như vậy, chỉ riêng việc công trình cá nhân của cán bộ công an huyện lại xây trái phép đã là khó chấp nhận lắm rồi. Người bảo vệ cho pháp luật mà lại cố tình phạm luật?!!

Theo phản ánh trên báo chí thì hàng nghìn m2 đất nói trên chưa được quy hoạch. Ông Phạm Văn Công chỉ thuê hơn 500m2 với mục đích làm khu kinh doanh nông sản và vật tư nông nghiệp (không rõ là thuê trong bao lâu?) nhưng lại xây dựng công trình trên diện tích đất lên tới trên 5.000 m2.

Biệt phủ này được gọi là “nhà quản lý”. Thú thật, trần đời chưa thấy có cái “nhà quản lý” nào to đẹp như thế!!!

Đại diện UBND huyện Vĩnh Lộc khẳng định không “dung túng” nhưng do “bận” công việc nên cho đến ngày 04/05, huyện mới cho kiểm tra tổng thể xem có bao nhiêu diện tích của “biệt phủ” nằm ngoài diện tích phê duyệt. Mọi hạng mục nằm ngoài diện tích hơn 500 m2 đã phê duyệt sẽ được phá bỏ.

Không rõ cái biệt phủ to lớn nhường đó phải mất bao nhiêu tháng mới hoàn thành xong và cũng không rõ lãnh đạo UBND huyện Vĩnh Lộc bận rộn cỡ nào mà đến tận khi báo chí lên tiếng rồi thì cán bộ huyện mới cập rập đến kiểm tra? Lãnh đạo huyện bận cỡ đó, hẳn người dân Vĩnh Lộc phải có đời sống… sung túc lắm đây!!

Đặt trong bối cảnh người dân Thanh Hóa vẫn còn khó khăn nhưng lại có cán bộ xây biệt phủ nguy nga, hoành tráng; lãnh đạo chính quyền thì viện lý do để làm ngơ cho sai phạm, hỏi sao người dân không cảm thấy bất bình.

Chẳng có luật nào cấm cán bộ Nhà nước không được giàu có, nhưng sự giàu có và hành xử trên sự giàu có cần tuân thủ đúng pháp luật. Biệt phủ có thể “tàng hình” trong mắt chính quyền địa phương, nhưng đâu thể “tàng hình” trong mắt tất cả người dân quanh đó?

Theo Dân trí